Vay tiền và những thông tin cần thiết dành cho bạn

Hiện nay nhu cầu vay phục vụ cho mục đích tài chính ngày càng tăng cao. Các hình thức vay tiền cũng ngày càng phát triển để đáp ứng những nhu cầu này.

Vay tiền

Đôi khi tài chính của bạn không đủ để giải quyết cho mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống của mình. Những trường hợp khẩn cấp luôn xảy ra và chúng thường đến bất ngờ đến mức mọi người không thể lường trước hay xử lý được. Bên cạnh đó thì đôi khi có một khoản tiền dư ra hay tài khoản tiết kiệm cũng không đủ để trang trải mọi thứ. Vì vậy, người ta thường chọn việc vay tiền để giải quyết các vấn đề này. Thấy được nhu cầu vay tiền ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng càng được chú trọng. Dưới đây là một bản phác thảo một số nguồn cho vay phổ biến hơn, cách thức hoạt động, những ưu và nhược điểm của từng nguồn. Cùng tham khảo để lựa chọn trước khi vay tiền bạn nhé.

Vay tiền là gì?

Vay tiền là hoạt động tài chính diễn ra dưới sự thỏa thuận của hai bên vay và cho vay. Trong đó, các thỏa thuận sẽ bao gồm khoản điều kiện vay liên quan đến mức lãi suất và thời hạn vay.

Hoạt động vay tiền được diễn ra theo hình thức lấy tiền từ một nguồn, với một thỏa thuận chính thức rằng số tiền sẽ được hoàn trả vào một ngày nhất định và thường là theo các đợt đều đặn đã được quy định. Hầu hết khoản tiền đã vay đều phải chịu lãi suất, có nghĩa là người đi vay trả thêm một khoản tiền. Đây có thể hiểu như một khoản bồi thường cho người cho vay để gia hạn quỹ.

Các hình thức vay tiền hiện nay

Vay thế chấp

Vay thế chấp là khoản vay mà người đi vay phải dùng tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Khi bạn đồng ý với khoản vay, bạn đồng ý rằng bên cho vay có thể thu hồi tài sản thế chấp nếu bạn không hoàn trả khoản vay như đã thỏa thuận.

Tham khảo thêm: Vay thế chấp và những thông tin cần biết.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là khoản vay mà người vay không cần phải dùng bất kỳ loại tài sản đảm bảo nào. Thay vì dựa vào tài sản của người vay để bảo đảm khoản vay sẽ được thanh toán, người cho vay xét duyệt khoản vay dựa trên mức độ tín nhiệm của người đi vay. 

Tham khảo thêm: Tổng quan về vay tín chấp.

Vay trả góp

Vay tiền trả góp là một sản phẩm cho vay thông thường. Khoản vay trả góp là hình thức cho vay mà bạn vay một số tiền nhất định cùng một lúc. Sau đó, bạn hoàn trả khoản vay trong một số lần thanh toán cố định (trả hàng tháng, trả hàng quý,… ), được gọi là trả góp.

Tham khảo thêm: Thông tin về vay trả góp.

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là hình thức cho vay vốn hỗ trợ cho người tiêu dùng chi trả cho các khoản chi tiêu tài chính hằng ngày như mua sắm, đi lại, sinh hoạt, và nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống hàng ngày. 

Tham khảo thêm: Vay tiêu dùng là gì?

Vay thấu chi ngân hàng

Vay thấu chi là hình thức ngân hàng hỗ trợ bạn có thể sử dụng số tiền lớn hơn số dư tài khoản thực của bạn. Ngân hàng sẽ dựa vào mức độ uy tín hoặc tài sản thế chấp của bạn để quy định hạn mức sử dụng tiền của bạn. Lãi suất vay sẽ được tính trên số tiền chi tiêu vượt hạn mức của mình.

Vay tiền mặt ở đâu

Các ngân hàng là một nguồn vốn truyền thống cho các cá nhân muốn vay. Các ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm vay như: các sản phẩm thế chấp, cho vay cá nhân, cho vay mua ô tô, cho vay xây dựng và các sản phẩm tài trợ khác. Họ cũng cung cấp cơ hội cho những người muốn tái cấp vốn cho một khoản vay hiện có với tỷ lệ ưu đãi hơn.

Các công ty tài chính, hay còn gọi là các tổ chức cho vay, là những công ty dành riêng cho việc cho vay tiền. Không giống như các ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng, các công ty tài chính chỉ thường xuyên cung cấp các khoản vay cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp cần vốn.

Lãi suất vay tiền

Lãi suất vay là một vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu khi chọn thực hiện một khoản vay nhất định. Tùy vào các hình thức và bên cho vay mà người vay sẽ nhận được một lãi suất phù hợp.

Thông thường những hình thức cho vay tín chấp (không thế chấp tài sản) sẽ có lãi suất cao và khoản vay hẹp hơn so với các hình thức vay có thế chấp. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của người vay, hãy tham khảo những bài viết sau đây để có được những thông tin cần thiết về lãi suất vay nhé!

Thủ tục vay tiền

Với hình thức vay có thế chấp tài sản thì thủ tục vay sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và kiến thức để tránh sự lúng túng và mất nhiều thì giờ, chi phí khi thực hiện hợp đồng vay.

Những câu hỏi như chi phí thủ tục vay, phí điều kiện khi vay, quy trình thẩm định vốn vay, giấy vay tiền,… hay biểu phí và điều kiện luôn là vấn đề những người đi vay cần xem xét chuẩn bị kỹ lưỡng.

Vay tiền nhanh

Vay tiền nhanh là nhu cầu rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì tính cấp thiết trong việc phục vụ cho mọi hoạt động đầu tư tài chính, vay tiền mặt. Để đáp ứng được với nhu cầu của khách hàng, rất nhiều dịch vụ về cho vay tài chính ra đời và đưa ra nhiều giải pháp tài chính nhanh chóng, hiệu quả và rút ngắn được thủ tục rườm rà.

Các vấn đề về khoản vay

Bên cạnh vấn đề trước khi thực hiện vay thì sau khi thực hiện vay cũng cần chú ý một số thông tin cần thiết để đảm bảo tính minh bạch. khi thực hiện khoản vay thì những thông tin về thời gian giải ngân, tra cứu khoản vay và thanh toán khoản vay. điều này rất cần thiết đối với người vay đặc biệt là vay online.

Vay tiền online

Ngày nay người tiêu dùng đang có xu hướng chọn những khoản vay trực tuyến vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Khoản vay trực tuyến là khoản vay mà các cá nhân được cung cấp thông qua một trang web hoặc một nền tảng tài chính số như các app vay tiền. Các tiêu chí về thời hạn cho vay, lãi suất và cơ cấu khoản vay… sẽ tương tự như các khoản vay trực tiếp tại tổ chức tài chính hoặc ngân hàng, nhưng đơn đăng ký có thể được điền online.

Các khoản vay tiền online, vay tiền qua app có thể làm tiết kiệm thời gian xử lý trên giấy tờ và đơn giản hóa quy trình đăng ký. Nhiều công ty tài chính đã thiết lập các nền tảng trực tuyến để đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất. Để biết thêm về thông tin vay tiền online, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Thanh toán khoản vay online

Trong đó, Viettel Money được xem là nền tảng thanh toán trực tuyến hàng đầu giúp khách hàng kết nối với các khoản vay tài chính uy tín với lãi suất thấp. Không chỉ các hóa đơn sinh hoạt thông thường, Viettel Money với tính năng thanh toán ưu việt giúp khách hàng đăng ký và thanh toán vay mọi lúc mọi nơi trên điện thoại thông minh của mình. Hiện nay, Viettel Money đã liên kết với tổ chức tài chính cho vay như FeCredit, VietCredit, EasyCredit, Trusting Social. Nhờ đây khách hàng có thể vay tiền với nhiều dịch vụ cho vay và mỗi tháng khách hàng còn có thể thanh toán khoản vay với nhiều chiết khấu hấp dẫn ngay trên Viettel Money. Hãy tải ứng dụng và khám phá tính năng này nhé.

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin chung về vay tiền, hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc về vấn đề vay. Cho dù bạn muốn chọn vay vốn theo cách nào, hay quyết định vay từ tổ chức tài chính nào, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu phương án vay và tìm hiểu các vấn đề liên quan trước khi quyết định vay. Khi nghĩ đến vay tiền, bạn có thể tham khảo phương thức vay tiền trực tuyến thông qua Viettel Money. Bằng việc hợp tác với tổ chức cho vay uy tín, Viettel Money sẽ mang lại cho bạn những khoản vay với lãi suất ổn định cũng những cam kết về độ đáng tin cậy và minh bạch cao. Hãy tham gia Viettel Money để không phải lo lắng về các rủi ro vay tiền lãi suất cao hay chậm trả kỳ hạn vay gây bất lợi tài chính.

Hãy để Viettel Money có mặt lúc bạn cần

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số ViettelChi nhánh Tập đoàn Công nghiệpViễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại