Trả quá hạn thẻ tín dụng – Nỗi trằn trọc của mỗi người

Trả quá hạn thẻ tín dụng theo quy định sẽ bị phạt thêm lãi. Tuy nhiên vẫn có cách giúp bạn trả nợ tín dụng không bị thêm lãi trả chậm nào. Hãy cùng xem nhé!

Trả quá hạn thẻ tín dụng

Dịch bệnh Covid-19 đã qua đ, từ đó nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đang trong quá trình tái khởi động. Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đang dần trở lại, người dân bắt đầu đi làm trở lại bình thường, việc kinh doanh cũng bắt đầu lại giúp nguồn thu nhập từng bước quay về như cũ. Tuy nhiên, nhu cầu chi tiêu cho việc sinh hoạt lại tăng cao nên khiến nhiều khách hàng sử dụng loại hình tín dụng này đã bị trả quá hạn thẻ tín dụng. Vậy cách trả nợ tín dụng khi trả quá hạn thẻ tín dụng mà không bị tính lãi được thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Viettel Money về những thông tin hữu ích ngay sau đây nhé để biết được cách trả nợ tín dụng khi trả quá hạn thẻ tín dụng nhé!

Tải Viettel Money, thanh toán nợ tín dụng trong 1 nốt nhạc

Trả quá hạn thẻ tín dụng 

Trả quá hạn thẻ tín dụng được hiểu đơn giản là đến ngày hạn chót để thanh toán khoản tiền nợ mà chủ thẻ lại không thanh toán hoặc thanh toán không đủ khoản tối thiểu theo quy định. Nếu vượt qua những mốc thời gian này mà chủ thẻ không tiến hành thanh toán nợ thì khoản nợ đó sẽ được thêm vào danh sách nợ xấu tín dụng. Ngoài ra nếu gặp những trường hợp bất khả kháng không thể thanh toán đúng hạn thì chủ thẻ vẫn sẽ được hướng dẫn cách trả nợ tín dụng khi trả quá hạn thẻ tín dụng mà không bị tính là nợ xấu.

Việc trả quá hạn thẻ tín dụng để khoản nợ của mình biến thành nợ tín dụng quá hạn hay còn được gọi là nợ xấu tín dụng là một vấn đề khá nghiêm trọng. Đơn giản vì thông tin của chủ thẻ khi mở tín dụng sẽ được lưu lại trên hệ thống của ngân hàng và được cập nhật lên dữ liệu của quốc gia. 

Tìm hiểu thêm: Nợ xấu thanh toán tín dụng chậm

Nguyên nhân khiến bạn trả quá hạn thẻ tín dụng

Những nguyên nhân dẫn đến nợ thẻ quá hạn có thể chia làm hai yếu tố sau:

Chủ quan: 

  • Quên mất ngày phải thanh toán: đây là một trong những lí do mà người dùng thẻ tín dụng rất hay mắc phải.
  • Chi tiêu không hợp lí: việc mua sắm, chi tiêu vượt kế hoặc hoặc chi tiêu không có tính toán cũng là một nguyên nhân dễ dàng dẫn đến việc bị mất khả năng thanh toán nợ vào cuối kỳ. Từ đó khoản nợ này sẽ bị chuyển thành nợ xấu. 

Khách quan:

  • Các yếu tố chính trị, thời tiết: Thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh diễn ra 
  • Sự cố bất ngờ trong cuộc sống: như bị tai nạn, người thân bệnh nặng hoặc qua đời,…

Cách trả nợ tín dụng mà không bị tính lãi phạt

Nhằm để giải quyết vấn đề nợ xấu thì sau đây bài viết sẽ hướng dẫn chủ thẻ cách trả nợ tín dụng khi trả quá hạn thẻ tín dụng mà vẫn không bị tính lãi hay bị tính là nợ xấu. 

*Lưu ý: những cách sau không áp dụng cho những lí do chủ quan đã nêu ở trên. 

  •  Cho các công ty phát hành thẻ tín dụng biết chủ thẻ bị ảnh hưởng bởi đại dịch bệnh hoặc thiên tai, chiến tranh.

Đây là những nguyên nhân khách quan nên hãy nhớ nói với họ rằng chủ thẻ đang bị ảnh hưởng về mặt tài chính bởi một trong các lí do khách quan và cần được giúp đỡ. Hầu hết các công ty phát hành thẻ tín dụng hiện đang cung cấp các chương trình hỗ trợ nếu chủ thẻ bị mất thu nhập do đại dịch. Hãy chuẩn bị sẵn tài liệu về tình hình hiện tại của mình để cung cấp cho họ.

  •  Nếu chủ thẻ tín dụng gặp những biến cố không lường trước được, từ đó khiến cho việc thanh toán khoản nợ tín dụng là không thể thì có thể liên hệ ngay với ngân hàng mở thẻ. Tất cả các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đều có những chính sách hỗ trợ khẩn cấp nên chủ thẻ hoàn toàn có thể được giúp đỡ khi có biến cố xảy ra. 

Phương pháp trả nợ tín dụng đúng hạn

Phương pháp mà chúng tôi muốn đưa đến cho bạn là sử dụng ứng dụng Viettel Money. 

Viettel Money là một ứng dụng thanh toán điện tử hàng đầu với 300 tính năng tiện ích được cập nhật theo nhu cầu sử dụng hằng ngày của từng khách hàng. Đến với Viettel Money không thể không nhắc đến tính năng Trả nợ thẻ tín dụng”.

Hướng dẫn thanh toán nợ thẻ tín dụng với Viettel Money

Lý do nên chọn trả nợ tín dụng trên Viettel Money:

Tiện lợi

Khi thanh toán nợ tín dụng trên ứng dụng Viettel Money, bạn sẽ dễ dàng tra cứu số tiền cần phải thanh toán. Bên cạnh đó, với tính năng nhắc nhở thanh toán, bạn sẽ luôn thanh toán đúng hạn. Ngoài ra, với chức năng lịch sử, bạn sẽ dễ dàng xem lại các hóa đơn vay mà bạn đã thanh toán.

Dễ dàng, nhanh chóng

Chỉ với vài thao tác, bạn đã có thể thanh toán nợ thẻ tín dụng ngay tại nhà mà không cần phải đến điểm giao dịch. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm quỹ thời gian của mình để giải quyết những công việc khác.

An toàn, bảo mật

Với hệ thống bảo mật hai lớp gồm mã PIN và OTP được gửi về chính chủ mỗi lần giao dịch. Nhà mạng cũng sử dụng thuật toán chống mã hóa thông tin 3DES với cơ chế chống dò mật khẩu, tự động khóa tài khoản nếu nhập sai mật khẩu 5 lần. Dịch vụ của Viettel còn có chuẩn bảo mật PCI DSS được đưa ra bởi Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật (PCI Security Standards Council). Vậy khi sử dụng dịch vụ thanh toán nợ thẻ tín dụng trên Viettel Money, bạn sẽ không cần phải bận tâm về độ an toàn, bảo mật của ứng dụng.

Hy vọng qua bài viết trên đã hướng dẫn khách hàng cách trả nợ tín dụng khi trả quá hạn thẻ tín dụng mà không bị tính lãi phạt và nợ xấu ảnh hưởng đến bản thân. Thẻ tín dụng thực sự rất có lợi cho các bạn và là bài toán kinh tế hiệu quả khi được ứng tiền trả trước và ưu đãi hoàn tiền khi thanh toán đúng hạn. Qua bài viết này, Viettel Money xin chúc các bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời cùng với thẻ tín dụng và nhiều lợi ích mà thẻ tín dụng mang đến cho chúng ta, cũng như là những ưu đãi đặc biệt chỉ có tại Viettel Money. 

Có Viettel Money, không lo trả quá hạn thẻ tín dụng!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên