Trả nợ thẻ tín dụng – Hoàn tất khoản dư nợ tín dụng đúng hạn

Việc thanh toán bằng tín dụng đã và đang rất phổ biến tại thời điểm hiện tại nhưng việc trả nợ thẻ tín dụng là một vấn đề “nhức nhối” từ phía khách hàng sử dụng.

Trả nợ thẻ tín dụng

Hiện nay, vào thời đại công nghệ phát triển kéo theo sự phát triển về các hình thức thanh toán sao cho nhanh chóng và vừa đảm bảo tính an toàn về tài sản nên việc sử dụng tín dụng để thanh toán hàng hóa là điều rất phổ biến. Nhiều khách hàng thường quan tâm tới lợi ích của thẻ tín dụng mà quên mất đến lãi suất và phí thanh toán trễ hạn của thẻ dẫn đến số dư nợ thẻ tín dụng tăng lên, nhiều khách hàng đã mất một số “tiền oan” khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng. Nhưng nhiều trường hợp vì tiêu xài không kiểm soát dẫn đến khoản nợ trong tín dụng tăng vợt và việc trả nợ tín dụng là điều bất khả thi. Vậy phải làm cách nào để hoàn tất nợ tín dụng đúng cách? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề nan giải này nhé!

Trả nợ thẻ tín dụng là gì?

Trả nợ thẻ tín dụng là hình thức thanh toán khoản nợ mà các chủ thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng khi dùng thẻ để thanh toán trực tuyến hay rút tiền mặt.

Bản chất của thẻ tín dụng là chi trước trả sau, ngân hàng sẽ cấp một số tiền trong hạn mức của thẻ cho khách hàng dùng trước và phải trả lại vào ngày đến hạn thanh toán mỗi tháng. Vì thế có thể hiểu số tiền chi tiêu bằng thẻ, lãi suất và phí (nếu có) là số dư nợ thẻ tín dụng mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng.

Ngoài ra, nếu khách hàng quên thanh toán hoặc trả ít hơn mức thanh toán tối thiểu được yêu cầu  sẽ bị tính phí trả chậm. Phí này thường có mức phí tối thiểu, nhưng có thể lên đến khoảng 5% số dư sao kê của bạn, tùy thuộc vào ngân hàng.

Phân loại dư nợ thẻ tín dụng

Dư nợ đủ tiêu chuẩnLà các khoản nợ có khả năng thu hồi cả gốc và lãi đúng thời hạn. Các khoản nợ trong hạn. Các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày.
Dư nợ cần chú ýCác khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày.Các khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu tiên.
Dư nợ dưới tiêu chuẩnCác khoản nợ quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày. Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại lần đầu. Các khoản nợ được miễn hoặc giảm lãi do khách hàng không đủ khả năng trả lãi đầy đủ theo hợp đồng tín dụng.
Dư nợ có nghi ngờCác khoản nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày. Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày  theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại lần đầu. Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai.
Dư nợ có nguy cơ mất vốnCác khoản nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên. Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên  theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại lần đầu. Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai quá hạn theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần thứ hai.Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên, kể cả chưa bị quá hạn hoặc đã quá hạn.

Vì sao phải trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn?

Trường hợp khách hàng không thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ sẽ phải chịu những khoản phí phạt do ngân hàng phát hành thẻ ban hành bên cạnh việc phải chi trả thêm khoản lãi suất cho khoản tiền chưa thanh toán. Như vậy, nếu không thanh toán đầy đủ khoản nợ từ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chịu các loại phí, lãi suất sau:

  • Phí phạt quá hạn/Phí trả chậm. 
  • Lãi suất thẻ tín dụng lên đến 30%. 
  • Làm tài khoản tín dụng bị chú ý làm giảm hạn mức thanh toán hoặc tín nhiệm, có lịch sử nợ xấu ảnh hưởng đến các khoản vay sau này.
  • Bị ngân hàng làm phiền, đòi nợ.

Lưu ý: Nếu ngân hàng nhắc nhở nhiều lần mà khách hàng không có động thái trả nợ có thể sẽ bị ngân hàng kiện ra tòa vì vi phạm hợp đồng liên quan đến vấn đề tài chính. Tuy nhiên sẽ tùy theo mức phạt để xử lý theo pháp luật.

Tìm hiểu nợ xấu thanh toán chậm thẻ tín dụng!

Không đủ khả năng trả nợ thẻ tín dụng, phải làm sao?

Có nhiều trường hợp người dùng phải nợ thẻ tín dụng do không đủ khả năng tài chính. Nếu rơi vào trường hợp này, tốt nhất nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mở thẻ tín dụng để trao đổi với nhân viên ngân hàng để được tư vấn, giúp đỡ tìm hướng giải quyết.

Thông thường, các ngân hàng sẽ có chương trình hỗ trợ trả góp và miễn lãi suất và phí trả chậm cho người mở thẻ để giúp khách hàng có thể hoàn tất nợ một cách hiệu quả nhất.

Theo dõi hạn trả nợ thẻ tín dụng tại đây!

Trên đây là một số thông tin cần biết về việc trả nợ thẻ tín dụng cũng như lý do cần trả đúng hạn của loại dịch vụ này. Bài viết giúp khách hàng nằm rõ được vấn đề từ đó có thể khai thác triệt để những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại cho bản thân khi sử dụng để mua sắm cũng như chi tiêu cá nhân có lợi nhất. Hoàn tất khoản dư nợ đúng hạn giúp bạn và gia đình tránh được nhiều rủi ro ngoài ý muốn cũng như có mối liên kết tài chính ổn định và lâu dòi trong tương lai khi gặp khó khăn. Ngoài ra, khách hàng có thể tải ngay ứng dụng Viettel Money để có thể tìm hiểu thêm về nhiều tiện ích và dịch vụ khác, bên cạnh đó có thể thanh toán trực tuyến với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng. Hãy vào ngay Viettel Money để có trải nghiệm tốt nhất nhé!

Hướng dẫn thanh toán nợ thẻ tín dụng mới nhất!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên