Thanh toán điện nước online có phải là giải pháp tối ưu nhất không?

Ở thời điểm hiện tại, hãy quên đi cách đóng tiền truyền thống, mở ngay ứng dụng Viettel Money, vấn đề thanh toán điện nước online trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Với thời đại công nghệ số phát triển, các ứng dụng thanh toán trực tuyến ra đời nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội, cũng như là tiết kiệm các chi phí không cần thiết cho người dùng. Đặc biệt là đối với mùa dịch hiện tại, người dân khó mà tiếp xúc và trao đổi trực tiếp. Vì vậy, thao tác thanh toán online là một trong những cách được sử dụng nhiều nhất hiện tại.

Để hỗ trợ cho vấn đề người dân không có thời gian ra các địa điểm giao dịch hoặc các cửa hàng tiện lợi để thanh toán hoá đơn điện nước, Viettel Money đưa ra tính năng thanh toán điện nước online giúp người dùng giảm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian. 

Tải ngay ứng dụng Viettel Money để nhận được sự hỗ trợ này!

Thanh toán tiền điện truyền thống tốn nhiều thời gian

Đóng tiền thông qua nhân viên thu tiền hộ

Thông thường, nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng cách thức đóng tiền này để thực hiện chi trả cho hóa đơn điện nước. Nhưng gần đây, chúng ta ít thấy sự hoạt động của các nhân viên thu tiền hộ, có thể là do chi phí đi lại tăng cao hay rủi ro người dân không ở nhà,… Vì thế dịch vụ này ngày càng giảm.

Đóng tiền tại các quầy giao dịch ở ngân hàng

Các điểm giao dịch ở ngân hàng cũng được xem là các địa điểm uy tín cho người dân. Tập đoàn điện lực đã liên kết với hơn 10 ngân hàng cho việc thu hộ tiền điện. Theo đó, các khách hàng có nhu cầu đóng tiền điện chỉ cần đến quầy giao dịch là đã có thể thực hiện thao tác. 

Tuy nhiên, giao dịch tại các quầy ở ngân hàng vẫn có những bất cập như xếp hàng chờ đợi lâu, việc chuẩn bị thủ tục đóng tiền khá lâu,…

Đóng tiền tại các cửa hàng tiện lợi

Việc đóng tiền điện tại các cửa hàng tiện lợi giúp việc tra cứu hóa đơn nước, điện, thực hiện thanh toán tiền điện ngày càng tiện lợi, nhanh chóng, tạo sự thoải mái cho khách hàng. 

Ngoài ra các cửa hàng tiện lợi còn thêm các tính năng thu hộ tiền nước, Internet, các dịch vụ nạp thẻ,… giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Thanh toán điện nước online trên các ứng dụng điện tử

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng dịch vụ thanh toán tiền điện, nước online thông qua các ứng dụng trên nền tảng di động. Hình thức thanh toán điện nước online đang được ưa chuộng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi; chỉ đơn giản với các thao tác chạm trên điện thoại, người dùng đã có thể thực hiện hoàn tất việc chi trả cho các hóa đơn cần thanh toán. 

Vì thế, hình thức này được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho người dùng khi thanh toán các hóa đơn điện nước nhanh, gọn, lẹ. 

App đóng tiền điện nước

Hiện nay có nhiều app thanh toán tiền điện, nước như momo, zalopay, Viettel Money, Moca giúp cho khách hàng dễ dàng thanh toán dù đang ở bất cứ nơi đâu. Đi kèm theo đó rất nhiều tiện ích như khách hàng có thể vay theo hóa đơn tiền điện để xoay sở khi tài chính không đủ hay nguồn tiền dự phòng bị hao hụt.

Xem thêm: App đóng tiền điện

Đóng tiền nước online

Tiền điện tăng

Mất hóa đơn tiền điện

Tính tiền điện sinh hoạt

Lợi ích khi thanh toán điện nước online trên Viettel Money

Ứng dụng Viettel Money là một hệ sinh thái tài chích số được tạo nên bởi công ty Viettel Digital với mục đích nhằm đáp ứng hầu hết các nhu cầu cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày như chuyển tiền mặt, nạp thẻ cào, thanh toán hoá đơn điện, nước, đóng học phí,… 

 • Siêu ứng dụng
  • Được bổ trợ đầy đủ các tính năng được ví như là một hệ sinh thái tài chính số toàn diện.
  • Ngoài ra còn có thể sử dụng ứng dụng để thanh toán hóa đơn điện nước, mở thẻ, gửi tiết kiệm, mua sắm,… với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Dễ sử dụng
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Hệ sinh thái tài chính Viettel Money đáp ứng với mọi thuê bao.
  • Có thể đăng ký tại hơn 200.000 điểm giao dịch được phân bố khắp 63 tỉnh/thành phố mà không cần tài khoản ngân hàng.
 • Siêu tiện ích
  • Hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến 24/7 giúp giải đáp các thắc mắc liên quan đến các tính năng trong ứng dụng Viettel Money.
  • Có thể sử dụng mà không cần Internet hay Smartphone (chỉ áp dụng với thuê bao Viettel).

Ngoài ra, Viettel Money còn tạo các chương trình chiết khấu hấp dẫn dành tặng cho các khách hàng lần đầu thanh toán điện nước online trên ứng dụng. Tải ngay ứng dụng Viettel Money để có cơ hội sở hữu ngay những ưu đãi hấp dẫn này nhé!

Đăng ký sử dụng Viettel Money tại đây!

9672

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số ViettelChi nhánh Tập đoàn Công nghiệpViễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại