Thanh toán bằng Mobile Money với những điểm ưu việt nhất

Thanh toán bằng Mobile Money đang dần có sức hút. Dịch vụ thanh toán với ví điện tử viễn thông Mobile Money tồn tại những ưu điểm riêng cho người dùng.

thanh toán bằng mobile money

Thanh toán bằng Mobile Money đang tạo được ấn tượng với nhiều khách hàng. Bạn đã quá quen với việc thực hiện thanh toán qua ví điện tử, tài khoản ngân hàng, Internet banking. Vậy nếu bạn đang ở nơi không có mạng Internet, vậy làm sao để giao dịch? Chắc chắn lúc này bạn rất cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ thanh toán từ ví viễn thông Mobile Money.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mobile Money chưa có hệ thống và phạm vi phát triển mạnh như các hình thức giao dịch trực tuyến khác. Nhưng trong những trường hợp cấp bách, mọi dịch vụ thanh toán qua Internet đều “nhường bước” cho Mobile Money. Để hiểu rõ hơn hơn lợi ích mà ví điện tử viễn thông Mobile Money mang lại. Bạn đừng ngần ngại theo dõi nội dung bài viết đã được tổng hợp dưới đây nhé! 

Tham khảo thêm: Mobile Money được cấp phép – Xu hướng thanh toán không tiền mặt

Hình thức thanh toán bằng Mobile Money là gì? 

Về cơ bản, bạn có thể xem Mobile Money giống như một loại ví điện tử, giúp thanh toán gián tiếp. Nhưng điểm khác biệt là Mobile Money thuộc dạng ví điện tử viễn thông, có thể giao dịch qua số điện thoại, SMS mà không cần đến mạng Internet. 

Mobile Money có những điểm giống và khác nhau nào so với ví điện tử thông minh? Chúng ta có thể theo dõi sự khác biệt của hai loại ví này qua những thông tin sau: 

Mobile Money 

Hiện tại, ví Mobile Money có thể thanh toán cho dù khách hàng không liên kết với tài khoản ngân hàng trước đó. Trong quá trình sử dụng, người dùng không nhất thiết phải kết nối Internet, 3G, 4G. Các thao tác với Mobile Money thực hiện được trên điện thoại phổ thông, không nhất thiết phải là Smartphone. 

Hình thức nạp – rút được ứng dụng là qua tài khoản ngân hàng hoặc đến điểm hoạt động trực tiếp của các nhà mạng. Giá trị tiền tệ quy đổi đảm bảo 1:1. Hơn nữa, Mobile Money hỗ trợ người dùng chuyển tiền, thanh toán đa dạng trên nhiều dịch vụ. Tổng giao dịch cho 1 tài khoản trong 1 tháng tối đa là 10 triệu đồng (vnd). 

Mobile money

Đặc biệt, hiện nay trên ứng dụng Viettel Money đang có chương trình ưu đãi Viettel Money chào Bạn mới:

  • Khách hàng thỏa mãn điều kiện tham gia chương trình sẽ được tặng ưu đãi từ 20.000đ tới 1.000.000đ vào tài khoản Mobile Money.
  • Mức ưu đãi dành cho khách hàng: 20.000đ; 50.000đ; 100.000đ; 1.000.000đ sẽ được hiển thị trên ứng dụng Viettel Money khi hoàn tất đăng ký.

Đăng ký tài khoản Mobile Money cùng Viettel Money ngay!

Các loại ví điện tử thông thường 

Muốn sử dụng được, bạn bắt buộc phải liên kết với tài khoản ngân hàng. Các thao tác chỉ được xác nhận khi bạn có kết nối 3G, 4G hoặc Internet. Chỉ thực hiện được khi bạn sử dụng điện thoại thông minh. Hỗ trợ nạp rút qua tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thông qua APP trên di động để hỗ trợ thanh toán nội – ngoại địa. Các loại ví thông thường cho phép chuyển tiền thuận tiện, thanh toán được nhiều dịch vụ với tổng giao dịch trong 1 tháng cho 1 tài khoản tối đa là 100.000.000

Tham khảo thêm: Sự khác biệt giữa Mobile Money và Mobile Banking

So sáng giữa Mobile Money và ví điện tử

Về mục đích sử dụng, cả Mobile Money và ví điện tử đều ra đời nhằm mục đích giúp chúng ta thanh toán tiện lợi và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt giữa chúng mà phần lớn mọi người vẫn thường nhầm lẫn. 

Ví điện tử là tài khoản điện tử, thường được tích hợp vào ứng dụng di động. Nó giúp người dùng thực hiện thanh toán tại các điểm giao dịch ngoại tuyến và trực tuyến. Bất kỳ ai có tài khoản ngân hàng (được liên kết với ví điện tử) và điện thoại thông minh đều có thể giao dịch bằng ví điện tử. 

Trong khi đó, Mobile Money không yêu cầu khách hàng phải có tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, người dùng Mobile Money cũng không nhất thiết phải sở hữu điện thoại thông minh thì mới thực hiện được các giao dịch. Hay nói cách khác, dịch vụ mới này có thể hỗ trợ bạn thanh toán kể cả khi không có Internet. 

Hiện nay, dịch vụ Mobile Money cung cấp cho người dùng tổng hạn mức thanh toán là 10 triệu đồng/ tháng cho tất cả các loại giao dịch. Trong khi đó, hạn mức của ví điện tử cao gấp 10 lần con số này, lên đến 100 triệu đồng. 

Những lợi ích khi thanh toán bằng Mobile Money  

Nếu nói về những lợi ích của ví điện tử viễn thông Mobile Money, nó mang đến khá nhiều điểm ưu việt. Cụ thể, theo con số thống kê, chỉ khoảng 50 – 60% người trên 18 tuổi sở hữu tài khoản ngân hàng. Trong khi đó, có đến hơn 85% người trưởng thành sở hữu số thuê bao di động riêng, sử dụng mục đích cá nhân thuộc sở hữu chính chủ. 

Cơ chế hoạt động chính của Mobile Money là có thể tiến hành giao dịch tiền tệ nội địa ngay cả khi không có mạng Internet và chưa đăng ký tài khoản ngân hàng. Nhờ đó, dịch vụ tiếp cận được đa dạng khách hàng trên phạm vi cả nước, nhờ đó khách hàng sẽ có kế hoạch chi tiêu cụ thể. 

Đối tượng khách hàng đánh giá cao sự ra đời của Mobile Money là ở những vùng nông thôn, nơi sinh sống hẻo lánh còn hạn chế về đường truyền Internet. 

Một trong những lợi ích khác của Mobile Money đó là có thể sử dụng ngay cả trong những giao dịch nhỏ hàng ngày ở: Cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, quầy ăn uống nhỏ…Sau khi mua hàng, bạn có thể thanh toán bằng cách chuyển tiền từ ví Mobile Money sang ví Mobile Money của nhân viên và chủ quầy. 

Lợi thế bảo mật của Mobile Money không hề thua kém các loại hình ví điện tử thông minh khác. Vì danh tính của người dùng chỉ được xác nhận qua thẻ căn cước cá nhân, chứng minh nhân dân. Mọi xác nhận giao dịch phải có mã xác nhận được gửi về chính thuê bao đã đăng ký mới được chấp nhận thực hiện. 

Thanh toán bằng Mobile Money có mất phí không? 

Khi tìm hiểu về ví điện tử viễn thông Mobile Money, rất nhiều người băn khoăn về chi phí sử dụng dịch vụ. Theo bạn, thanh toán bằng Mobile Money có mất phí không? 

Hiện tại, ví Mobile Money hỗ trợ giao dịch, thanh toán với nhà mạng lớn như: Vinaphone, Viettel, Mobifone. Ở mỗi nhà mạng sẽ có những quy định khác nhau về mức phí giao dịch. 

Tuy nhiên, các nhà mạng sẽ xem xét và đưa ra mức giá phù hợp, tiết kiệm nhất cho người dùng. Vì đa phần các thanh toán trên ví Mobile Money đều thuộc điện thanh toán nhỏ. Đối tượng thanh toán là những người vùng sâu vùng xa, sinh sống ở nơi hẻo lánh và chưa có điều kiện kinh tế vững chắc trên toàn quốc. 

Trong khi đó, ví viễn thông Mobile Money kết hợp sử dụng song song với thuê bao của nhà mạng vì cùng có nền tảng sử dụng là số điện thoại chính chủ. Nên việc tạo ra mức phí hợp lý cho các giao dịch sẽ hỗ trợ được người dùng trong nhiều hoạt động sử dụng, mang đến sự thuận tiện nhất định. 

Thanh toán bằng Mobile Money bằng cách nào? 

Hiện tại, với 10 triệu đồng là khoản giao dịch tối đa cho mỗi tài khoản trong 1 tháng. Ví Mobile Money  cung cấp đến khách hàng 2 cách thanh toán chính: 

  • Thanh toán qua ứng dụng phía nhà mạng cung cấp: Đây là cách thanh toán mà khách hàng có thể đăng ký ứng dụng Viettel Money hoặc VNPT Pay để tiến hành thanh toán các sản phẩm, dịch vụ. 
  • Thanh toán qua tin nhắn SMS trên điện thoại: Được dùng khi bạn đang cần giao dịch ở nơi không có kết nối mạng hoặc không mang theo Smartphone.

Cách nạp và rút tiền bằng Mobile Money

Để nạp và rút tiền bằng dịch vụ này, bạn có hai cách để lựa chọn, bao gồm: 

  • Ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng được liên kết với tài khoản của bạn.
  • Đến trực tiếp điểm giao dịch của nhà mạng để nạp và rút tiền 

Những lưu ý khi thanh toán bằng Mobile Money  

Có một số lưu ý nhất định khi bạn thanh toán bằng Mobile Money: 

  • Tài khoản ví Mobile Money sử dụng riêng biệt với tài khoản thuê bao. Vì vậy người dùng không thể thực hiện các thanh toán trong Mobile Money bằng số dư có trong thuê bao điện thoại. 
  • Khách hàng tiến hành thanh toán bằng Mobile Money cho mục đích phi pháp sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. 
  • Mỗi thuê bao chỉ được đăng ký tài khoản Mobile Money. 
  • Giao dịch vượt quá 10 triệu đồng 1 tháng sẽ không được hệ thống chấp nhận. 

Nội dung trên đã chia sẻ rất rõ đến bạn về việc thanh toán bằng Mobile Money như thế nào. Đồng thời, chúng tôi cũng đã tổng hợp những lợi ích, lưu ý và cách thức để thanh toán với Mobile Money. Hiện tại, các nhà mạng vẫn đang dần triển khai và bổ sung để hoàn thiện thêm dịch vụ Mobile Money.

Ví điện tử viễn thông xuất hiện mang lại sự thuận tiện cho các hình thức thanh toán nhỏ tại nơi chưa có điều kiện mạng Internet, phù hợp dùng cho người không sử dụng Smartphone. Mobile Money chính là cú hích mạnh mẽ cho các dịch vụ thanh toán gián tiếp.

Tương lai, ví Mobile Money sẽ thể hiện được những điểm mạnh của mình và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mỗi khách hàng. Bạn có thể ưu tiên sử dụng Mobile Money để giao dịch mọi nơi, mọi lúc. 

Đăng ký tài khoản Mobile Money – Đồng hành cùng Viettel Money!

2839

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại