Viettel Money mở rộng triển khai thanh toán trực tuyến dịch vụ thuế đất trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Giảm thiểu quy trình, tiết kiệm thời gian và góp phần cải cách thủ tục hành chính với tính năng thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai thông qua Viettel Money.

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2021 của Chính phủ và Quyết định số 406/QĐ-TTg ngày 22/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia năm 2021, Viettel Money cung cấp phương thức thanh toán trực tuyến thuế, lệ phí trước bạ về đất đai trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, giúp khách hàng dễ dàng hoàn tất các thủ tục thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai ngay tại nhà.

Chỉ cần mở Viettel Money hoặc truy cập website dichvucong.gov.vn, thực hiện các bước đơn giản và cung cấp chứng từ theo hướng dẫn, mọi cá nhân/doanh nghiệp đều có thể nhanh chóng hoàn thiện việc thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.

Với việc tích hợp thanh toán trực tuyến như vậy, công dân có thể giảm được 3 lần đi lại trực tiếp tới các cơ quan và dễ dàng thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử mọi lúc, mọi nơi. Không tiền mặt, không chứng từ giấy, không xếp hàng chờ đợi hay thủ tục rườm rà và đặc biệt không giới hạn thời gian hay địa điểm, các cá nhân/doanh nghiệp có thể chủ động nộp tiền thuế bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ hành chính hay trong những ngày nghỉ. Đây chính là tiện ích vượt trội khi tích hợp thanh toán Viettel Money cho thủ tục hành chính trong lĩnh vực thanh toán thuế, lệ phí trước bạ về đất đai.

Bên cạnh các lợi ích thiết thực với người dân/doanh nghiệp, việc thực hiện thanh toán trực tuyến còn hỗ trợ các cơ quan nhà nước có thể theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đối với các hồ sơ trong lĩnh vực đất đai; hạn chế việc di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại các cơ quan, đơn vị liên quan. Từ đó, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.

Không chỉ mở rộng tiện ích thanh toán, Viettel Money cũng đang nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái toàn diện với khả năng đồng hành thiết thực cùng Chính phủ và người dân trong lĩnh vực tài chính số. Đồng thời, đây cũng là những bước tiến quan trọng của Viettel Money trên hành trình phổ cập tài chính số, tiến tới kiến tạo xã hội số đơn giản, tiện dụng cho người Việt.

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN TRỰC TUYẾN THUẾ ĐẤT BẰNG VIETTEL MONEY

Cách 1: Thanh toán trên ứng dụng Viettel Money

Bước 1: Đăng nhập Viettel Money, tìm kiếm Dịch vụ công Quốc gia

              Chọn Thanh toán thuế đất

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Dịch vụ công Quốc gia 

Bước 3: Nhập mã hồ sơ và số CMND/CCCD, Chọn Tra cứu

Bước 4: Kiểm tra thông tin và nhấn Thanh toán

Bước 5: Chọn Viettel Money và nhập thông tin tài khoản Viettel Money để hoàn tất

Cách 2: Thanh toán trên website dichvucong.gov.vn

Bước 1: Đăng nhập tài khoản dịch vụ công quốc gia bằng 1 trong 2 tài khoản: Tài khoản cung cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Tài khoản VneID (tài khoản định danh điện tử mức 2)

Bước 2: Chọn Thanh toán trực tuyến

Bước 3: Chọn Thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai cho cá nhân và hộ gia đình

Bước 3: Nhập mã hồ sơ, số CMND/CCCD và mã bảo mật sau đó nhấn Tra cứu

Bước 4: Kiểm tra thông tin hồ sơ, chọn Khoản thuế muốn nộp và nhấn Thanh toánBước 5: Lựa chọn Viettel Money, nhấn Thanh toán và nhập thông tin theo hướng dẫn để hoàn tất

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số ViettelChi nhánh Tập đoàn Công nghiệpViễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại