Có những loại quỹ trái phiếu nào trên đầu tư SaveNow

Quỹ trái phiếu trên SaveNow chiếm tỷ lệ đa số so với các hình thức quỹ còn lại. Vậy, có những loại quỹ trái phiếu nào trên SaveNow? Liệu những quỹ này có thật sự uy tín?

Quỹ trái phiếu trên SaveNow

Khi tìm hiểu về các chứng chỉ quỹ trên đầu tư số SaveNow, bạn sẽ nhận ra có nhiều quỹ trái phiếu trên SaveNow thuộc các công ty quản lý quỹ khác nhau. Mỗi loại quỹ trái phiếu sẽ có những đặc điểm và lợi ích khác nhau với mục đích chung là nơi đầu tư uy tín và an toàn cho nhà đầu tư. 

Bàn về quỹ trái phiếu, đây là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay với sự ổn định cung với tính sinh lời cao. Không chỉ các tổ chức lớn với mức vốn khổng lồ mới có khả năng tham gia đầu tư. SaveNow chính là chiếc cầu vững chắc giúp các nhà đầu tư cá nhân “kết nối” với thị trường đầu tư trái phiếu một cách dễ dàng với số vốn vừa và nhỏ. Vậy quỹ trái phiếu là gì? Có những loại quỹ trái phiếu nào trên SaveNow?

Quỹ trái phiếu là gì?

Quỹ trái phiếu, hay còn được gọi là chứng chỉ quỹ trái phiếu, là một loại quỹ mở được đầu tư phần lớn vào các tài sản sở hữu thu nhập cố định. Các tài sản đó bao gồm trái phiếu trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính quyền địa phương, trái phiếu Doanh nghiệp có chất lượng uy tín và các loại giấy tờ có giá trị khác. Nói cách khác, quỹ trái phiếu là kênh đầu tư mà bạn cộng tác với một quỹ đầu tư nhất định để đầu tư vào những trái phiếu trên thị trường. Đây là dạng quỹ mở được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ có chuyên môn và uy tín.

Trong khi đó, trái phiếu được xem là một công cụ đầu tư, một loại chứng khoán được phát hành bởi các tổ chức, Chính phủ, hoặc các công ty. Thông qua đó, quyền và lợi ích hợp pháp của người nắm giữ trái phiếu đối với một phần vốn nợ của tổ chức phát hành sẽ được xác nhận. Có nhiều mục đích khi trái phiếu được phát hành. Đối với trái phiếu Chính Phủ, phát hành trái phiếu nhằm tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng. Đối với trái phiếu Doanh nghiệp, mục đích có thể là bổ sung vốn lưu động, tài trợ các dự án xây dựng nhà máy hay mở rộng doanh nghiệp.

Lợi ích khi đầu tư quỹ trái phiếu

Không phải hiển nhiên quỹ trái phiếu trở thành “cơn sốt” trong thị trường đầu tư tài chính và được đông đảo các nhà đầu tư tin tưởng tham gia. Quỹ đầu tư trái phiếu mang lại những lợi ích thiết thực và lý tưởng cho các nhà đầu tư, giúp bạn thuận lợi hơn trong tiến trình đầu tư tài chính.

Lợi nhuận ổn định

Quỹ trái phiếu giúp các nhà đầu tư thu về số lợi nhuận khá hợp lý và mang tính ổn định so với các kênh đầu tư truyền thống khác như đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm. Ngoài ra, quỹ trái phiếu còn là kênh đầu tư có tỷ lệ rủi ro không mấy quan ngại khi đã có sự đảm bảo từ các công ty quản lý quỹ uy tín.

Tính thanh khoản cao

Tại kênh đầu tư này, bạn có thể dễ dàng rút vốn bất kỳ lúc nào. Các chứng chỉ quỹ của bạn sẽ được mua lại bởi các công ty quản lý quỹ khi bạn có nhu cầu rút vốn.

Dễ dàng tham gia đầu tư

Bạn có thể lập tức bắt đầu đầu tư quỹ trái phiếu với số vốn dù chỉ vừa và nhỏ. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể không cần phải có quá nhiều kiến thức chuyên môn bởi đã có những trợ thủ đắc lực là những công ty quản lý quỹ hay những chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm.

Đầu tư linh hoạt

Quỹ đầu tư trái phiếu có đa dạng các danh mục đầu tư. Nhờ đó, bạn có thể nhận lợi nhuận linh hoạt hơn và giảm thiểu rủi ro nếu chỉ đầu tư một danh mục.

Các quỹ trái phiếu trên SaveNow

Theo danh sách các loại quỹ được tích hợp để đầu tư trong hệ thống SaveNow, có tổng cộng 9 quỹ trái phiếu trên SaveNow trong tổng số 17 quỹ đầu tư. Mỗi quỹ đầu tư trái phiếu sẽ chịu sự kiểm soát của các công ty quản lý quỹ khác nhau với những đặc điểm và lợi ích lý tưởng.

  • Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom
  • Quỹ đầu tư trái phiếu SSI
  • Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF
  • Quỹ đầu tư Trái phiếu DC
  • Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt
  • Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh
  • Quỹ đầu tư Trái phiếu Ngân hàng Công thương Việt Nam
  • Quỹ đầu tư trái phiếu VND
  • Quỹ đầu tư trái phiếu an toàn AMBER

Tham khảo chi tiết về các quỹ trái phiếu trên SaveNow!

Một số quỹ trái phiếu phổ biến

Để có cái nhìn khách quan hơn về độ uy tín của các quỹ trái phiếu trên SaveNow, cùng điểm qua những thông tin chính của một số quỹ phổ biến.

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (SSIBF) là quỹ mở nội địa dành cho tất cả các nhà đầu tư lẫn trong nước và nước ngoài. Quỹ trái phiếu SSI được quản lý bởi công ty cổ phần Chứng khoán SSI – một trong những công ty chứng khoán tiên phong và hoạt động lâu đời tại Việt Nam. 

Đồng hành với quỹ trái phiếu SSI là đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao trên lĩnh vực đầu tư tài chính. Bên cạnh đó, sự đa dạng trong danh mục đầu tư tại SSI là yếu tố them chốt giúp kênh đầu tư phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt

Qũy đầu tư trái phiếu Bảo Việt chịu sự quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund), đơn vị thành viên 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt. 

Tương tự với SSI, đồng hành với qũy đầu tư trái phiếu Bảo Việt là những chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thị trường đầu tư tài chính. Qũy đầu tư trái phiếu Bảo Việt được nhiều nhà đầu tư tin tưởng gửi gắm nguồn vốn bởi tính an toàn và minh bạch cao. Song song đó, quỹ trái phiếu này cũng sở hữu khả năng sinh lời tốt và ổn định với mức vốn tham gia tối thiểu chỉ từ 1.000.000 VNĐ.

Quỹ đầu tư trái phiếu VND

Nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư trái phiếu, VNDirect với nhiều năm kinh nghiệm trở thành công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam. Tài sản mà quỹ trái phiếu VNDBF đầu tư là những tài sản có tiềm năng sinh lời cố định. 

Trong đó có thể là các loại trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu của các tổ chức phát hành hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Chính vì vậy, các nhà đầu tư tham gia quỹ sẽ nhận được hiệu suất đầu tư cực lý tưởng với sự tăng trưởng ổn định và sự an toàn, bảo mật.

Khám phá thêm về đầu tư số SaveNow

Quỹ trái phiếu trên SaveNow chiếm đa số các quỹ đầu tư mà nền tảng quyết định gửi gắm số vốn của khách hàng. Đầu tư số SaveNow đề xuất cho khách hàng các danh mục đầu tư khác nhau và tỷ lệ phần trăm chia đều cho các quỹ đầu tư trái cổ phiếu, trái phiếu, hay hỗn hợp đều khác nhau. Sự khác biệt ấy tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và mức độ chịu rủi ro mà khách hàng mong muốn. Những đặc điểm và lợi ích đã được đề cập từ quỹ đầu tư trái phiếu là lý do và tiền đề quan trọng cho những cam kết về độ tin cậy của SaveNow. Đừng làm “chậm trễ” giấc mơ đầu tư tài chính của bạn và tham gia SaveNow tại Viettel Money ngay!

Đăng ký tham gia đầu tư số SaveNow!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên