Đầu tư với số vốn nhỏ – Chạm đến thành công từ con số không

Không phải bắt đầu với tài lực khổng lồ sẽ thành công hay đầu tư với số vốn nhỏ sẽ thất bại. Sau đây là cách biến một nguồn tiền ít ỏi trở thành tiền đề cho chuỗi sinh lời đáng mơ ước.

Đầu tư với số vốn nhỏ

Đầu tư tài chính là mảnh đất màu mỡ, trù phú mà bất cứ ai cũng mong muốn thử sức và dấn thân nhằm tìm kiếm lợi ích tài chính tiềm năng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ nhà đầu tư nào cũng sở hữu nguồn vốn dồi dào và sẵn sàng trải nghiệm những tổn thất tài chính tạm thời vì mục đích dài hạn. Vậy, liệu rằng không còn cơ hội nào cho các nhà đầu tư cá nhân với số vốn nhỏ sao? Câu trả lời là không hẳn như vậy. 

Trên thị trường tài chính có đa dạng các kênh đầu tư nhằm đáp ứng điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu đầu tư của từng phân khúc khách hàng. Trong đó, một số nền tảng đầu tư tài chính tạo điều kiện cho người mới tham gia đầu tư với số vốn nhỏ, thậm chí cực thấp giúp mở đường cho khách hàng tiếp cận lĩnh vực một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thế nhưng, đầu tư với số vốn nhỏ có thực sự hiệu quả?

Lợi ích khi đầu tư với số vốn nhỏ là gì?

Mức độ rủi ro thấp

Tham gia thị trường đầu tư tài chính với số vốn nhỏ sẽ đảm bảo độ an toàn nhất định. Mức độ rủi ro sẽ được hạ xuống vô cùng thấp giúp các nhà đầu tư có thể bảo toàn vốn đầu tư của mình nhưng vẫn nhận được kết quả đầu tư hiệu quả.

Kinh nghiệm đầu tư dồi dào

Với số vốn nhỏ, bạn sẽ bước vào thị trường với tâm thế thoải mái hơn và có cơ hội trải nghiệm nhiều kênh đầu tư khác nhau. Từ đó, với “kho tàng” kinh nghiệm dồi dào trên đầu tư tài chính, bạn có thể sẵn sàng và thử sức với những bước tiến lớn hơn trong tương lai.

Tích góp nhỏ cho kế hoạch lớn

Đừng xem thường những khoản lợi nhuận ở mức vừa và nhỏ. Đó có thể là động lực, là “bàn đạp” cho những mức độ đầu tư sinh lời cao hơn hay cũng có thể là “kế hoạch B, C, D,…” cho những tình huống khẩn cấp. Với sự kiên nhẫn và kế hoạch chiến lược, những phần lợi nhuận nhỏ ấy dần có thể trở thành nguồn dự trữ tài chính hữu ích cho những dự định mới trong tương lai.

Các kênh đầu tư với số vốn nhỏ sinh lời tiềm năng

Gửi tiết kiệm

Được ví là “chốn an toàn nhất” cho các nhà đầu tư tiền tệ, gửi tiết kiệm được lòng khách hàng bởi tính an toàn rất cao với khả năng sinh lời ổn định. Đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư ưa chuộng mức lợi nhuận đều đặn và không cần mất thời gian đầu tư kiến thức.

Xuyên suốt quá trình đầu tư gửi tiết kiệm, lãi suất ngân hàng sẽ được công bố định kỳ và không thay đổi tùy theo từng kỳ hạn mà bạn đăng ký. Lãi suất cho hình gửi tiết kiệm sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng khác nhau, nhưng thường dao động khoảng từ 4 đến 8%. Đặc biệt, vốn đầu tư của bạn tại gửi tiết kiệm không bị ảnh hưởng bởi các biến động trên thị trường. Tại một số ngân hàng, bạn có thể bắt đầu “giấc mơ” đầu tư của mình chỉ với 1 triệu đồng.

Đầu tư vàng

Vàng là một trong những kênh đầu tư truyền thống nhất trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Đầu tư vàng không yêu cầu người tham gia có quá nhiều kiến thức chuyên môn hay phải bắt đầu với số vốn quá lớn. Kênh đầu tư này có độ phổ biến cao nhờ cơ chế hoạt động đơn giản và tính thanh khoản cao. Nếu bạn có thể dành thời gian quan sát thị trường, theo dõi biến động sát sao thì bạn có thể kiếm được số lợi nhuận khá tốt.

Đầu tư chứng khoán

Với đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần bỏ ra một ít thời gian để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức chuyên môn liên quan đến chứng khoán. Bằng cách đó, bạn sẽ có những kế hoạch cụ thể cho dòng tiền của mình cũng như dự đoán sự biến chuyển thất thường của thị trường tiền tệ. Đầu tư chứng khoán nằm trong danh sách các kênh đầu tư với số vốn nhỏ bởi vốn bắt đầu có thể chỉ từ 3 – 5 triệu đồng.

Tại kênh đầu tư này, nhà đầu tư sẽ theo dõi và tham gia vào các hoạt động mua bán cổ phiếu của các công ty trên sàn chứng khoán. Bạn nên cân nhắc nơi đầu tư phù hợp, an toàn để đảm bảo nguồn vốn và hiệu quả đầu tư sinh lời.

Quỹ đầu tư

Qũy đầu tư chính là lựa chọn trong danh sách các kênh đầu tư với số vốn nhỏ này. Tuy ở cuối danh sách, nó không tương đương với việc sẽ cần một số tiền lớn đề tham gia đầu tư vào nền tảng này. Mà ngược lại, quỹ đầu tư trong nền tảng đầu tư số sẽ trở thành điểm sáng so với các loại hình đầu tư còn lại. 

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng đầu tư số được phát triển, điển hình nhất là SaveNow trên hệ sinh thái số Viettel Money, giúp hỗ trợ khách hàng tham gia đầu tư một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể lập tức tham gia kênh đầu tư này với số vốn cực nhỏ, cụ thể chỉ với 1.000 đồng. Với các tính năng vượt trội và sự hỗ trợ đắc lực từ các chuyên gia tài chính, bạn có thể dễ dàng sở hữu khoản lợi nhuận ổn định mà không cần đến quá trình trau dồi kiến thức đầu tư.

Tham khảo thêm về đầu tư số SaveNow!

 Bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà đầu tư tài chính chính hiệu mà không cần trang bị nguồn vốn cá nhân quá dồi dào. Chỉ với số vốn vừa và nhỏ, bạn đã có thể góp phần đảm bảo nguồn thu nhập thụ động khác ngoài các công việc chính hằng ngày. Hãy thắp lửa cho giấc mơ đầu tư ngay bây giờ để không phải bỏ lỡ những cơ hội tài chính hấp dẫn đang chờ đợi bạn!

Tham gia đầu tư số SaveNow ngay!

2473

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên