Ngân hàng số – Xu hướng phát triển của thời đại công nghệ

Dù mới xuất hiện trong thời gian 2 – 3 năm gần đây nhưng ngân hàng số ở Việt Nam đang dần chiếm ưu thế bởi các tính năng vượt trội, an toàn và hiện đại.

Ngân hàng số

Xu hướng ngân hàng đã và đang mở rộng, phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Đặc biệt khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020, nhu cầu và sự cần thiết các giải pháp công nghệ số đối với ngân hàng mới được khắc họa rõ nét. Hiện tất cả ngân hàng đều đang khuyến khích khách hàng của mình thực hiện mọi giao dịch tài chính qua ngân hàng số nhằm mang đến sự tiện lợi tối đa, giảm lượng khách đến quầy giao dịch, bên cạnh đó hạn chế thời gian khách hàng phải chờ đợi giúp khách hàng có thêm nhiều thời gian dành riêng cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là một hình thức khách hàng không phải đến chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng mà được số hóa tất cả những hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể thực hiện mọi giao dịch trực tuyến như chuyển khoản, vay, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, quản lý tài khoản,     thẻ hay đầu tư, mua bảo hiểm diễn ra mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích của ngân hàng số

Ngân hàng số đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể:

Hoạt động giao dịch dễ dàng

 Chỉ cần thiết bị điện tử có kết nối internet là có thể thực hiện mọi giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Tiết kiệm thời gian và công sức: 

Với dịch vụ ngân hàng số, khách hàng không phải tốn nhiều thời gian và công sức để đến Phòng giao dịch hay Chi nhánh ngân hàng. Mọi giao dịch đều được tự động hóa với tốc độ xử lý nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí: 

Ngoại trừ giảm bớt chi phí di chuyển, phí giao dịch thì nhằm khuyến khích và cải thiện trải nghiệm cho khách hàng, các ngân hàng đều có các chính sách miễn phí hoặc giảm nhiều dịch vụ phổ biến như phí chuyển tiền, rút tiền tại cây ATM, phí duy trì tài khoản, … Tại một số ngân hàng đặc biệt là ngân hàng nước ngoài, còn có hậu mãi đi kèm khi thực hiện thanh toán trực tuyến.

Bảo mật dữ liệu an toàn: 

Để giảm thiểu các nguy cơ đánh cấp thông tin hay hacker xâm nhập thì ngân hàng số đã xây dựng với nhiều lớp bảo vệ, trong đó sử dụng mã xác thực dùng một lần (OTP) đang là cơ chế bảo mật được áp dụng rộng rãi, thông dụng và hữu hiệu. Đồng thời, mọi thông tin biến động về tài khoản cũng đều được thông báo cho khách hàng ngay lập tức.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ngân hàng số

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, ngân hàng số cũng có một số hạn chế kĩ thuật nhất định như tải chậm, bảo trì hệ thống, sập trang khi lưu lượng truy cập lớn, … Bên cạnh đó, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo sử dụng ngân hàng số một cách an toàn nhất.

  • Tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi sử dụng sản phẩm ngân hàng số đặc biệt là các sản phẩm không phải do ngân hàng phát triển và cung cấp. 
  • Không để lộ thông thông tin tài khoản, mật khẩu ngân hàng số của mình để tránh mất tiền và tài sản.
  • không cung cấp OTP ra ngoài cho dù là người thân quen.
  • Đăng xuất khỏi tài khoản sau khi sử dụng, không để lưu lại tài khoản trên điện thoại, máy tính của người khác, hạn chế lưu mật khẩu trên các trang web.
  • Hiện nay có rất nhiều lợi dụng lòng tin và kẻ hở của người tiêu dùng để trục lợi, do đó người dùng cần phải nâng cao cảnh giác.

Viettel Money (ViettelPay) – Ngân hàng số mới

Ngân hàng số Viettel Money (ViettelPay) được nhiều người tin tưởng và lựa chọn vì điểm xuất phát của ngân hàng số này không phải ngân hàng truyền thống mà là tập đoàn viễn thông quân đội. Do đó, mọi người có thể yên tâm về độ uy tín hay an toàn của ngân hàng số này.

Viettel Money là một ngân hàng số được tích hợp hệ sinh thái dịch vụ, giải trí đa dạng nhiều tiện ích. Có đầy đủ tính năng tài chính cốt lõi, đồng bộ như một ngân hàng thực như:

Chuyển tiền, nạp tiền điện thoại Viettel Pay (Viettel Money) – Đơn giản, miễn phí.

Tiện ích hàng đầu trên Viettel Money nạp tiền điện thoại viettel, chuyển tiền cho người nhà bằng tiền mặt, chuyển tiền nội bộ giữa các tài khoản hay chuyển tiền liên ngân hàng ….

Và không chỉ dừng lại ở việc chuyển tiền, nạp hay rút tiền, mua bán, Viettel Money còn đang dần hoàn thiện hệ sinh thái thương mại, tài chính số với hơn 300 tiện ích khác nhau như nạp điện thoại, trả tiền điện, nước, mua vé tàu xe, đóng học phí, mua hoa, thanh toán hóa đơn, vay, gửi tiết kiệm, mua sắm, vietlott, … Từ đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ mở ra cánh cổng kết nối công nghệ, giao thương giữa nông thôn và thành thị, với các khu vực vùng sâu vùng xa.

Ưu điểm ngân hàng số Viettel Money

  • Phát triển tất cả các dịch vụ như một ngân hàng bình thường từ chuyển tiền, thanh toán online, khoản vay, hóa đơn tiền điện, nước, học phí,…
  • Miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng.
  • Quá trình đăng ký thủ tục đơn giản, dễ dàng.
  • Hợp tác liên kết với nhiều ngân hàng số tại Việt Nam.
  • Chế độ bảo mật được thiết lập với công nghệ hiện đại bậc nhất.

Tìm hiểu thêm về Viettel Money!

Ngân hàng số mang đến cho người dùng tất cả các yêu cầu về dịch vụ. Ngoài ra tại Viettel Money bạn có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng, miễn phí, liên ngân hàng. Liên kết dễ dàng với các ngân hàng khác trong nước đây là ưu điểm nổi bật nhất, mà người dùng mong muốn, là giải pháp để bạn chuyển tiền cho người thân, bạn bè thông qua số điện thoại, số tài khoản, số thẻ hoặc là chuyển tiền mặt.

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số ViettelChi nhánh Tập đoàn Công nghiệpViễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại