Linh vật Sea Game 31 sắp tới đã sẵn sàng ra mắt người hâm mộ

Linh vật Sea Game 31 là một trong những yếu tố quan trọng đối với mỗi kỳ Sea Game. Vậy linh vật sea game 31 sắp tới đây là con gì? Biểu tượng Sea Game 31 là gì?

Linh vật Sea game 31

Cách đây 17 năm, Seagame 22 được tổ chức tại Việt Nam với linh vật là Trâu Vàng. Và sắp tới đây tháng  5/2022, Sea Game 31 lại một lần nữa được tổ chức tại Việt Nam. Cùng Viettel Money tìm hiểu xem linh vật trong Sea Game 31 lần này là con gì? Biểu tượng của Sea Game 31 là gì nhé!

Linh vật Sea Game 31 sẽ do Việt Nam chọn 

Sea Game là một sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á được tổ chức mỗi hai năm một lần ở một quốc gia trong khu vực. Năm nay, Seagame 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, đây là lần thứ 2  Việt Nam đăng cai kể từ Sea Game 22 vào năm 2003.

Theo kế hoạch Seagame 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và các địa phương lân cận gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang từ ngày 12/5 đến 23/5/2022.

Linh vật – Biểu tượng của SEA Games 31 

Việc tìm kiếm linh vật cho Sea Game 31  được cho là quan trọng  cho mỗi kỳ Sea Game. Cuộc thi sáng tác linh vật, logo, bài hát cho Sea Game 31 đã được tổ chức vào tháng 8/2019. Cuộc thi kết thúc vào tháng 10/2019 và có 3 linh vật đã lọt vào vòng chung khảo đó là: Sao La, Ghê cười và Hổ. Và cuối cùng tác phẩm Sao La của hoạ sĩ Ngô Xuân Khôi đã giành giải nhất tại cuộc thi thiết kế linh vật vui. Chính vì thế, Sao La trở thành linh vật Sea Game 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, 60.000 linh vật Sao La bằng bông sẽ được trao tặng cho các Đoàn Thể thao/vận động viên và bán lẻ phục vụ người hâm mộ.

Tại sao Sao La lại trở thành linh vật Sea Game 31?

Sao la cũng là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào. Loài vật này được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Sao la là mẫu biểu tượng vui đảm bảo được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa trong cuộc thi thiết kế linh vật Sea Game 31.

Thông qua mẫu biểu tượng Sao La, bạn bè trong khu vực và quốc tế sẽ biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam. Đồng thời, truyền cảm hứng về tinh thần bảo vệ thiên nhiên, tinh thần thể thao của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, cặp sừng hình chữ V của Sao La luôn thẳng và thuôn dài còn được coi là biểu tượng của chiến thắng và cũng tượng trưng cho chữ Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được linh vật Sea Game 31 sắp tới là con gì, biểu tượng là gì, và ý nghĩa của nó. Đừng quên truy cập vào website Viettel Money để cập nhật thêm những thông tin về Sea Game 31 sắp tới nhé!

Tải Viettel Money ngay!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên