Cùng đón chờ buổi lễ khai mạc SEA Games 31 tại Việt Nam

Vào tối ngày 12/5/2022, chương trình nghệ thuật đặc biệt của Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam với nhiều tiết mục đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Theo Ban tổ chức SEA Games 31, các hình ảnh về logo, linh vật 40 môn thể thao sẽ được thiết kế trình chiếu tại lễ khai mạc. Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc SEA Games 31  hứa hẹn mang đến những hình ảnh đẹp về văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam. Bên cạnh đó còn lan tỏa tinh thần, truyền tải thông điệp của SEA Games 31 – “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” đến cho khán giả trong nước và  bạn bè quốc tế.

Thời gian diễn ra buổi lễ khai mạc SEA Games 31 tại Việt Nam

SEA Games 31 tại Việt Nam, gồm 40 môn thể thao, thi đấu 526 bộ huy chương, các môn thi được tổ chức ở 11 tỉnh, thành phố.  Hà Nội chính là nơi sẽ diễn ra buổi lễ khai mạc vào ngày 12/5/2022 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, lễ  bế mạc ngày 23/5/2022 tại Cung Điền kinh Hà Nội

Chương trình của Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối 12-5 trên sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội sẽ tương đương một đại cảnh biểu diễn tại quảng trường với phần lễ và phần hội đan xen gồm nhiều chương. Sân khấu là quảng trường với 7.000m² sàn, hệ thống âm thanh, ánh sáng với sự tham gia trình diễn của hàng nghìn nghệ sĩ, diễn viên, học viên.

Những tiết mục đặc sắc về đất nước, con người, văn hóa, nghệ thuật

Lễ khai mạc SEA Games 31 gồm 3 chương: 

  • Chương I: “Việt Nam thân thiện” với những màn trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa riêng của đất nước ta, sự mến  khách, thân thiện với tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới.
  • Chương II: “Đông Nam Á mạnh mẽ”, thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới.
  • Chương III: “Đông Nam Á tỏa sáng”, thể hiện sự sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Điểm nhấn của chương trình chính là sự kết hợp, hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ hiện đại. Trong đó phải kể đến công nghệ trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality – AR), công nghệ thực tế mở rộng (Extended Reality – EX). Đáng chú ý là màn trình chiếu biểu tượng của 40 môn thể thao các quốc gia được thể hiện bằng hình thức tranh Đông Hồ thông qua hình ảnh đồ họa…

Phần trình diễn ca khúc chủ đề của SEA Game lần thứ 31 “Let’s shine” (Hãy toả sáng) hứa hẹn sẽ là màn đồng diễn quảng trường sôi động, hấp dẫn ở phần cuối chương trình khai mạc. Ca khúc “Let’s shine” do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác. Ca khúc mang một tinh thần đoàn kết thể thao mạnh mẽ, có nhịp điệu và tiết tấu mang tính quốc tế. Ca khúc này cũng đã được đầu tư sản xuất thành MV (video âm nhạc) công phu, hoành tráng, đã ra mắt công chúng Việt Nam và quốc tế qua hệ thống kênh chính thức của SEA Games 31. MV có sự tham gia thu âm của các nghệ sĩ gồm Tùng Dương, Văn Mai Hương, Hồ Ngọc Hà, Isaac và rapper Đen Vâu bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

Bên cạnh đó theo ban tổ chức, tổ đạo diễn đang phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam liên hệ với các nước để lựa chọn hình ảnh đặc sắc về đất nước, con người, văn hóa, nghệ thuật của các nước trong khu vực để trình chiếu tại Lễ khai mạc SEA Games 31.  Hứa hẹn nhiều tiết mục thể hiện những nét đẹp không chỉ của mỗi Việt Nam mà còn của các nước bạn trong khu vực Đông Nam Á. 

Những thông tin về lễ khai mạc SEA Games 31 tại Việt Nam mà Viettel Money vừa thông tin đến bạn đọc hy vọng sẽ giúp mọi người có thể nắm rõ được thời gian, khuôn khổ chương trình để cùng nhau hòa chung không khí nhộn nhịp của đêm khai mạc nhé!

Tải ngay Viettel Money

23829

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên