Công bố bài hát SEA Games 31: Hãy tỏa sáng – Let’s Shine

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 được tổ chức vào tháng 5/2022 tại Việt Nam. Và bài hát Hãy tỏa sáng – Let’s shine của nhạc sĩ Huy Tuấn được chọn là bài hát SEA Games 31.

bài hát SEA Games 31

Ban tổ chức SEA Games 31 đã công bố bản thu âm của bài hát chính thức của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam vào cuối tháng Ba vừa qua. Bài hát có nội dung thể hiện niềm vinh quang trong thể thao, tạo niềm tự hào về đất nước con người Việt Nam. Là tiếng nói của tinh thần thể thao cao đẹp, thúc đẩy sự vươn lên của tuổi trẻ. Cùng tỏa sáng, hòa nhập vào sự phát triển, đoàn kết, thân thiện với bạn bè quốc tế. Và mới đây, MV ca khúc chính thức SEA Games 31 mang tên Let’s Shine – Hãy Tỏa Sáng vừa ra mắt thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trong nước và khu vực Đông Nam Á. Ca khúc do các nghệ sĩ Tùng Dương, Văn Mai Hương, Hồ Ngọc Hà, Isaac và rapper Đen Vâu thể hiện. 

Vì sao chọn “Hãy tỏa sáng” (Let’s shine) làm bài hát SEA Games 31?

Bài hát chính thức có tên “Hãy tỏa sáng” (Let’s shine) do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác và được thể hiện bởi các ca sĩ: Tùng Dương, Văn Mai Hương, Hồ Ngọc Hà, Isaac và rapper Đen Vâu bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Bài hát nói về những con người sinh ra với một sứ mệnh vươn tới những đỉnh cao, bỏ lại những khó khăn, nhọc nhằn trên hành trình chinh phục bằng sự đam mê và nghị lực phi thường, trong vòng tay bè bạn và tình hữu nghị, cùng nhau tỏa sáng trong bầu không khí tưng bừng, thân thiện của nước chủ nhà Việt Nam.

Bên cạnh đó, Let’s shine đã bám sát chủ đề SEA Games 31 thể hiện niềm vinh quang trong thể thao, tạo niềm tự hào về đất nước con người Việt Nam, thúc đẩy sự vươn lên của tuổi trẻ, cùng tỏa sáng, hòa nhập vào sự phát triển, đoàn kết, thân thiện với bạn bè quốc tế.

Vì vậy, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã chọn bài hát “Hãy tỏa sáng” (Let’s shine) làm bài hát SEA Games 31. 

Phát hành MV bài hát SEA Games 31 “Hãy tỏa sáng” (Let’s shine)

Nhằm lan tỏa thông điệp, tinh thần từ trong nước cho đến vươn tầm khu vực, quốc tế, Ban Tổ chức SEA Games 31 cùng Công ty Vietcontent đã thực hiện dự án sản xuất MV bài hát SEA Games 31 “Hãy tỏa sáng” (Let’s shine) với đạo diễn Lê Huy Anh để lần đầu tiên trong lịch sử Thể thao Việt Nam có một ca khúc chính thức được thực hiện công phu, tâm huyết từ bản thu âm tới MV. MV bài hát SEA Games 31 “Hãy tỏa sáng” (Let’s shine) được ra mắt trên các nền tảng truyền thông chính thức của SEA Games 31 vào lúc 20 giờ tối ngày 18/4.

Lấy cảm hứng từ những khoảnh khắc đáng nhớ về kỳ SEA Games đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2003, MV bài hát SEA Games 31 “Hãy tỏa sáng” (Let’s shine) sẽ tái hiện cảm xúc, giúp mọi người sống lại trong niềm vinh quang của sự kiện thể thao lịch sử.

MV cũng được lấy cảm hứng từ những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc trưng của Việt Nam, kết hợp với tinh thần đoàn kết của khối Đông Nam Á.

Trong MV ca nhạc, nữ hoàng Wushu Việt Nam Nguyễn Thúy Hiền xuất hiện trong những đại cảnh hùng tráng cùng 50 vận động viên đại diện cho 40 môn thi đấu tại Đại hội lần này. Thúy Hiền được coi là niềm tự hào của Thể thao Việt Nam và là người rước đuốc trong Lễ khai mạc SEA Games 22 tại sân vận động Mỹ Đình cách đây 19 năm.

Ngoài ra, những giọng ca chính thể hiện ca khúc là ca sĩ Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Isaac và rapper Đen Vâu.

“Ngay khi nghe bản demo ca khúc, mình cảm thấy như được thúc giục rằng hãy cống hiến, hãy chiến đấu, hãy cố lên vì màu cờ. Được tham gia vào bài hát này là vinh dự và cũng là lần đầu tiên Đen tham gia một dự án cho sự kiện của quốc gia mang tầm quốc tế.

Vì có cảm hứng nên phần rap được viết rất nhanh. Thời gian vừa qua, theo dõi đội tuyển nữ Việt Nam  vượt qua hành trình gian khó đã cho mình nhiều ý tưởng để viết nên những câu rap cho bài hát này”, rapper Đen Vâu chia sẻ. 

Việc công bố bài hát SEA Games 31 là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các vận động viên, huấn luyện viên. Những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, đem vinh quang về cho thể thao nước nhà, đặc biệt trong trong hành trình chuẩn bị, hướng tới thành công mới tại SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5 tới. SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận với sự tham dự của hơn 7.000 vận động viên, tranh tài ở 40 môn thi và 526 bộ huy chương.

Tải Viettel Money, tận hưởng ưu đãi ngay hôm nay

24024

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên