Nhận ngay tiền lãi với hình thức gửi tiết kiệm trả lãi trước

Nếu bạn không muốn phải chờ đợi đến kỳ hạn để nhận tiền lãi khi gửi ngân hàng, với gửi tiết kiệm trả lãi trước, sau khi vừa gửi tiền, bạn đã có thể nhận ngay tiền lãi. 

Nhận ngay tiền lãi với hình thức gửi tiết kiệm trả lãi trước

Gửi tiết kiệm trả lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm ưu việt, bạn sẽ được nhận tiền lãi ngay sau khi mở tài khoản tiết kiệm để tiêu dùng trước. Vì thế, đây là hình thức tiết kiệm phù hợp với khách hàng có nhu cầu tiêu dùng mà vẫn muốn gửi tiết kiệm.Nếu tất toán trước thời hạn, khách hàng vẫn sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn cho số ngày gửi tiền thực tế. Khoản tiền lãi mà ngân hàng đã thanh toán trước cho khách hàng sẽ được trừ vào số tiền gốc trong sổ.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm trả lãi trước 

Gửi tiết kiệm trả lãi trước là một hình thức gửi tiết kiệm khá đặc biệt. Vì không những lãi suất cao mà khách hàng có thể nhận được số tiền lãi ngay tức thì không cần phải chờ đợi. Cụ thể, những ưu điểm khá tuyệt vời của hình thức tiết kiệm này là: 

  • Nhận lãi trước: khách hàng sẽ được nhận được số tiền lãi trước và không cần chờ đợi đến cuối kỳ.
  • Lãi suất hấp dẫn: tuy được nhận lãi trước nhưng lãi suất lại vô cùng hấp dẫn, mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng và thời điểm gửi tiền. 
  • Sử dụng để thế chấp, cầm cố các khoản vay, chiết khấu: Nếu sử dụng hình thức tiết kiệm trả lãi trước, khách hàng  còn có thể dùng sổ tiết kiệm để vay thế chấp, vay vốn, chuyển nhượng. Chỉ cần mang giấy chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu đến ngân hàng cung cấp hình thức tiết kiệm trả trước và trình bày nhu cầu. 

Xem thêm: Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến

Có nên gửi tiết kiệm trả lãi trước không?

Hình thức gửi tiết kiệm trả lãi trước dành cho đối tượng cần nhận tiền ngay để sử dụng cho các mục đích khác. 

Trong rất nhiều trường hợp, khi bạn đã gửi tiền tiết kiệm với kỳ hạn cố định nhưng sau đó lại phát sinh thêm những vấn đề cần phải chi trả như các khoản đầu tư hay chi phí sinh hoạt. Lúc này, bạn đi vay thì phải chấp nhận trả một khoản lãi suất bằng hoặc cao hơn số tiền lãi bạn sẽ nhận vào cuối kỳ. 

Vì vậy, việc gửi tiết kiệm trả lãi trước với mức lãi suất hấp dẫn đã trở thành một phương án được sử dụng khá nhiều. Khi đó, khách hàng được ngân hàng sẽ có thể chủ chủ động hơn trong việc sử dụng tiền lãi cho nhu cầu tài chính cá nhân và không cần phải chờ đợi đến kỳ hạn gửi như các phương thức gửi tiền nhận lãi vào đúng kỳ hạn. 

Thậm chí, khi lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm trả lãi trước bạn hoàn toàn có quyền cầm cố để vay vốn, bảo lãnh cho bên thứ ba, hay chuyển nhượng… với thủ tục để mở sổ tiết kiệm dễ dàng. 

Tóm lại đối với những đối tượng khách hàng đang có dự định làm ăn kinh doanh, hay chi tiêu gấp mà cần lĩnh tiền ngay thì nên gửi tiết kiệm trả lãi trước. 

Lãi suất tiết kiệm trả lãi trước

Tiết kiệm trả lãi trước tính lãi suất có kỳ hạn, được tính ngay ở thời điểm gửi. Tùy theo từng trường hợp mà lãi suất được tính như sau:

  • Nếu rút tiền đúng hạn, bạn nhận được số tiền gốc đã gửi vào cuối kỳ, số tiền lãi đã được trả vào đầu kỳ.
  • Nếu rút tiền trước hạn, bạn nhận được lãi suất không kỳ hạn cho số ngày thực tế gửi tiền. Số tiền lãi đã nhận trước đó được thu hồi bằng cách trừ vào số tiền gốc đã gửi.
  • Nếu rút tiền sau hạn, bạn sẽ nhận được thêm lãi suất không kỳ hạn cho số ngày quá hạn.

Công thức tính lãi: 

Số tiền lãi = lãi suất (%/năm) /12 x số tháng gửi x số tiền gửi

Một số ngân hàng có dịch vụ gửi tiết kiệm trả lãi trước:

  • Ngân hàng Techcombank
  • Ngân hàng VPBank
  • Ngân hàng ACB 

Gửi tiết kiệm trên Viettel Money 

Nhằm tạo cho khách hàng sự an toàn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian trong việc gửi tiết kiệm qua các ngân hàng. Viettel Money đã liên kết với các ngân hàng:  MBBank, BAOVIET Bank cho ra đời tính năng Gửi tiết kiệm Online. Chỉ với một chạm là khách hàng có thể hoàn tất giao dịch không cần đến các loại giấy tờ phức tạp rườm rà, hay phải đi đến ngân hàng. Vừa tiện lợi, vừa đảm bảo an toàn thông tin, vừa có thể theo dõi được số tiền của mình, ngại gì mà không thử?

Trên đây là bài viết về Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm bậc thang dễ dàng cho bạn, hy vọng đây sẽ là thông tin cần thiết cho bạn. Việc gửi tiết kiệm trả trước tại các ngân hàng sẽ có cơ hội được giải ngân ngay vào tài khoản thanh toán của bạn để sử dụng, đem lại sự thuận tiện tối đa. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tích điểm và nhận về những phần quà hấp dẫn. Bạn cần tham khảo kỹ trước những ngân hàng có gửi tiết kiệm trả lãi trước để có được quyết định cuối cùng tốt nhất. Hơn nữa, hiện nay Viettel Money đã có liên kết với các ngân hàng cho ra đời tính năng gửi tiết kiệm. Chỉ với vài bước đơn giản là đã có thể gửi tiết kiệm thành công.

Mở Viettel Money ngay!

 28113

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên