Tiết kiệm bậc thang – Gửi càng nhiều lãi suất càng nhiều

Tiết kiệm bậc thang là một trong những cách gửi tiết kiệm được nhiều người sử dụng vì lãi suất không cố định như cách gửi tiết kiệm thường mà tùy thuộc vào số tiền gửi.

Tiết kiệm bậc thang - Gửi càng nhiều lãi suất càng nhiều

Gửi tiết kiệm bậc thang là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Với mức lãi suất lũy tiến theo mức gửi của khách hàng do các ngân hàng quy định. Hay nói cách khác đây là sản phẩm tiết kiệm với cùng một kỳ hạn, khách hàng gửi tiền vào càng nhiều thì lãi suất càng cao. Đây là một hình thức tiết kiệm phù hợp với những ai đang có một nguồn vốn nhàn rỗi lớn, đã có kế hoạch sử dụng rõ ràng trong tương lai và đang muốn hưởng lãi suất tiết kiệm cao từ nó.

Gửi tiết kiệm bậc thang là gì?

Với cách tiết kiệm bình thường thì ở một kỳ hạn, khi gửi tiết kiệm với số tiền bao nhiêu đi chăng nữa thì khách hàng chỉ được áp dụng một mức lãi suất. Trong khi đó với tiết kiệm bậc thang, khi khách hàng gửi tiền cùng một kỳ hạn sẽ không bị giới hạn ở một mức nhất định. Nói cách khác, số tiền gửi vào càng lớn thì lãi suất sẽ càng cao.

Xem thêm: Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến

Tiết kiệm bậc thang còn có những lợi ích nào?

Mức lãi suất hấp dẫn

Như đã đề cập ở trên, lãi suất khi gửi tiết kiệm bậc thang sẽ tương đương với số tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Thường thì khách hàng sẽ được nhận tiền lãi vào cuối kỳ và lãi suất sẽ tăng dần theo số dư tiền gửi hoặc kỳ hạn gửi.

Có thể chuyển giao quyền sở hữu, cầm cố vay vốn hoặc ủy quyền

Đây là một lợi ích khá hay, khách hàng có thể chuyển giao quyền sở hữu giữa các thành viên trong gia đình. 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng quyền lợi này để như là một hình thức vay thế chấp để sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi của mình một cách linh động hơn.

Có thể tự do lựa chọn kỳ hạn gửi tiền

Với các kỳ hạn gửi như: 1, 2, 3,..,12, 24, 36 và số tiền tối thiểu là 1.000.000 VND, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi tiền sao cho thích hợp với kế hoạch sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình. 

Lãi suất gửi tiết kiệm bậc thang 

Tiết kiệm bậc thang lĩnh lãi định kỳ

Trả qua tài khoản tiết kiệm cá nhân, khách hàng, rút lãi định kỳ hàng tháng, hàng quý trên tài khoản tiết kiệm cá nhân.

  • Tất toán đúng hạn: Khách hàng được hưởng lãi suất có kỳ hạn tại thời điểm gửi tiền (hoặc thời điểm tái tục của kỳ gửi tiền tương ứng).
  • Tất toán trước hạn: Hưởng lãi không kỳ hạn tại thời điểm tất toán, nếu số tiền lãi thực tế được hưởng nhỏ hơn số tiền lãi đã chuyển sang tài khoản tiết kiệm cá nhân, ngân hàng sẽ cấn trừ vào gốc số tiền lãi định kỳ đã chuyển vào tài khoản tiết kiệm cá nhân của khách hàng.
  • Ngày lĩnh lãi định kỳ: Được lấy theo ngày gửi tiền (trường hợp kỳ lĩnh lãi không có ngày trùng với ngày gửi tiền thì ngày lĩnh lãi định kỳ là ngày cuối cùng của kỳ lĩnh lãi đó).
  • Lãi suất: Vào ngày lĩnh lãi định kỳ, ngân hàng tự động chuyển số tiền lãi của kỳ lĩnh lãi đó vào tài khoản tiết kiệm cá nhân của Khách hàng với cùng một mã CIF. Lãi không được nhập vào gốc tại ngày tài khoản đáo hạn và không được tính trong số tiền tái tục.

Tiết kiệm bậc thang lĩnh lãi cuối kỳ

Tiền lãi được trả một lần vào ngày đáo hạn của tài khoản tiền gửi tiết kiệm, hoặc được nhập vào số dư gốc trong trường hợp tái tục tài khoản tiền gửi tiết kiệm.

  • Tất toán đúng hạn: Khách hàng được hưởng lãi suất có kỳ hạn tại thời điểm gửi tiền (hoặc thời điểm tái tục của kỳ gửi tiền tương ứng).
  • Tất toán trước hạn: được hưởng lãi không kỳ hạn tại thời điểm tất toán
  • Mở tài khoản/tất toán tài khoản theo hai hình thức: Bằng tiền mặt hoặc Tiết kiệm cá nhân
    Có đặc tính tái tục tự động
  • Lãi suất: Lãi suất áp dụng tại ngày mở hoặc ngày tái tục và căn cứ vào kỳ hạn gửi tiền và mức tiền gửi

Cách tính lãi suất 

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Kỳ hạn 

Viettel Money – Hệ sinh thái tài chính số

Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo thêm  tại ứng dụng Viettel Money qua hai ngân hàng mà Viettel Money liên kết cho ra đời dịch vụ gửi tiết kiệm online. Với phương châm an toàn – tiện lợi, Viettel Money luôn mong muốn những sản phẩm dịch vụ của mình sẽ phục vụ được tất cả những nhu cầu của khách hàng.

Những thông tin ở trên là những chia sẻ của Viettel Money về phương pháp gửi tiết kiệm  bậc thang. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ những thông tin cần thiết như gửi tiết kiệm bậc thang là gì, những ưu điểm cũng như cách tính lãi. Qua đó bạn có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho khoản vốn đang nhàn rỗi hoặc dự định tiết kiệm trong tương lai. 

Tham khảo thêm những tiện ích trên Viettel Money.

27983

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên