Gửi tiết kiệm là gì? Gửi tiết kiệm ngay trên Viettel Money

Gửi tiết kiệm là gì? Gửi tiết kiệm có thể được xem như là một hình thức đầu tư phổ biến bởi vì tính an toàn, ít rủi ro bằng cách gửi tiền vào ngân hàng và nhận tiền lãi.

Gửi tiết kiệm là gì? Gửi tiết kiệm ngay trên Viettel Money

Gửi tiết kiệm là gì? Là một hình thức đầu tư bằng cách gửi tiền vào các ngân hàng và nhận về tiền lãi. Gửi tiết kiệm chính là một hình thức đầu tư phổ biến, hầu như ai cũng biết đến. Tuy lãi suất tiết kiệm thường không cao, nhưng đây chính là phương thức đầu tư an toàn, mức sinh lời ổn định theo lãi suất, ít rủi ro và có thể dễ dàng rút tiền khi cần.

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là một hình thức lựa chọn một ngân hàng bất kỳ nào đó để gửi một số tiền vào trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó người gửi sẽ được hưởng một lãi suất tiết kiệm tương ứng với kỳ hạn gửi. 

Về khả năng sinh lời, tuy so với các hình thức đầu tư vào chứng  khoán, mua vàng, ngoại tệ thì gửi tiết kiệm có phần ít hơn. Nhưng nếu so về mức độ ổn định và an toàn thị gửi tiết kiệm hoàn toàn có thể đảm bảo hơn so với những hình thức trên. Do đó với cách gửi tiết kiệm, khách hàng sẽ có một khoản tiền được cố định và sinh lời liên tục.

Về tính minh bạch, người gửi có thể kiểm soát, theo dõi nguồn tiền của mình rất dễ dàng thông qua sổ tiết kiệm, các dịch vụ như: internet banking, mobile banking và SMS banking. 

Xem thêm: Các hình thức gửi tiết kiệm

Các cách gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch

Hiện nay, nhu cầu gửi tiết kiệm ngày một tăng cao, càng có thêm nhiều người tham gia hình thức đầu tư đơn giản, ít rủi ro này, vì thế các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi gửi tiết kiệm cũng được tối ưu để thuận tiện cho khách hàng. Khi tiến hành gửi tiết kiệm tại quầy, khách hàng chỉ cần đem theo giấy Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu hợp lệ.

Điều kiện để gửi tiết kiệm tại các ngân hàng rất đơn giản:

  • Khách hàng gửi tiết kiệm phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hạn mức tiền gửi: Tối thiểu 1 triệu đồng.

Gửi tiết kiệm trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thì tính tiện lợi cho khách hàng trong tất cả các hoạt động luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Và trong lĩnh vực gửi tiết kiệm cũng vậy. Hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến hay còn gọi là gửi tiết kiệm online đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn so với gửi trực tiếp tại quầy. 

Đối với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng không cần phải chuẩn bị bất cứ loại giấy tờ nào. Tuy nhiên khách hàng phải đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng mà mình muốn gửi tiền vào.

Để gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng có thể thực hiện ngay trên trang web hoặc là ứng dụng của các ngân hàng trên điện thoại.

Còn có thêm một cách gửi tiết kiệm online cực kỳ an toàn và tiện lợi, đó là gửi tiết kiệm online qua ứng dụng Viettel Money. 

Gửi tiết kiệm online linh hoạt trên Viettel Money

Là một hệ sinh thái tài chính số, Viettel Money mong muốn có thể đáp ứng những nhu cầu của khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính, trong đó có việc gửi tiền tiết kiệm. Chính vì thế, Viettel Money đã hợp tác với BAOVIETBank, MB Bank đem đến cho khách hàng dịch vụ Tiết kiệm online ngay trên ứng dụng Viettel Money. Không cần phải tốn thời gian đi đến quầy giao dịch và xếp hạng chờ đợi thực hiện các giấy tờ, chỉ với một chạm, khách hàng đã có thể gửi tiết kiệm, kiểm tra, quản lý số tiền mình đã gửi mọi lúc mọi nơi.

Khi gửi tiết kiệm online Viettel Money, những thông báo xác nhận sẽ được gửi đến khách hàng để có thể đảm bảo những quyền lợi cũng như tính an toàn. Tất cả thông tin khách hàng và thông tin giao dịch đều được lưu trữ trên chứng từ điện tử và chứng từ giấy để thuận tiện cho việc rà soát và tra cứu. 

Những ưu điểm khi gửi tiết kiệm trên ứng dụng Viettel Money:

  • Lãi suất cao hơn lãi suất tại quầy, linh hoạt theo từng mục
  • Kỳ hạn gửi đa dạng
  • Gửi tiền dễ dàng, an toàn, mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chạm 
  • Tra cứu hoặc tất toán tài khoản linh hoạt

Để tiến hành các bước gửi tiết kiệm trên Viettel Money, khách hàng làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Viettel Money, tại giao diện chính của ứng dụng, chọn Xem tất cả dịch vụ.

Bước 2: Ở mục tài chính, bảo hiểm chọn Gửi tiết kiệm.

Bước 3: Lựa chọn gửi tiết kiệm ở BAOVIETBank hoặc MBbank.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân, lựa chọn các gói sản phẩm tiết kiệm, nhập số tiền cần gửi.

Bước 5: Nhập mã PIN và mã OTP sau đó chờ xác nhận mở tiết kiệm.

Qua những thông tin vừa được cung cấp ở trên, hy vọng đã giúp được khách hàng trả lời được câu hỏi Gửi tiết kiệm là gì? Cách để gửi tiết kiệm, cũng như giới thiệu đến khách hàng dịch vụ Tiết kiệm online trên Viettel Money. Đây là một dịch vụ sinh ra để đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm online của khách hàng, Viettel Money mong muốn có thể trở thành sự lựa chọn của khách hàng để có thể mang đến sự tiện lợi, an toàn nhất.

Xem thêm những tiện ích khác trên Viettel Money

27967

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên