Đóng tiền truyền hình năm 2022 chưa bao giờ đơn giản đến thế

Đóng tiền truyền hình là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với những gia đình sử dụng dịch vụ truyền hình. Đây là điều cần thiết để không bị gián đoạn trải nghiệm.

đóng tiền truyền hình

Nhu cầu sử dụng truyền hình cáp của người dân ngày càng tăng lên. Hiện nay, các kênh truyền hình cáp tại Việt Nam phát triển nhanh chóng, đa dạng. Một số kênh truyền hình cáp nổi tiếng, được nhiều người tin dùng tại Việt Nam SCTV, FPT, HTVC, VTVcab. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng và gói cước hỗ trợ tại từng địa phương mà các kênh truyền hình được lựa chọn nhiều theo từng vùng miền khác nhau. Do đó mà hình thức đóng tiền truyền hình hiện nay cũng trở nên đa dạng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Khách hàng có thể thực hiện đóng tiền trực tiếp hoặc trực tuyến. Mỗi hình thức đều có đặc điểm riêng phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện nhất về các hình thức này!

Một số nội dung cơ bản về đóng tiền truyền hình

Trước khi tìm hiểu về thông tin cơ bản của dịch vụ đóng tiền truyền hình thì khách hàng cần nắm rõ thông tin về truyền hình cáp. Truyền hình nói chung là dịch vụ xem các kênh truyền hình trên tivi. Các kênh truyền hình hiện nay cho chất lượng hình ảnh, âm thanh ổn định.

Ngoài ra, tín hiệu tốt với rất nhiều kênh truyền hình đa dạng và phong phú, thu hút và hấp dẫn người xem. Ngoài ra, việc sử dụng truyền hình cáp còn đảm bảo đường truyền. Khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết như khi dùng chảo hay anten như trước đây.

Đóng tiền truyền hình tùy theo từng nhà mạng và gói cước sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường, có thể đóng tiền theo tháng và theo quý hay đóng 6 tháng sẽ tiết kiệm hơn đóng hàng ngày hay hàng tuần. Mỗi chương trình đóng tiền truyền hình theo thời gian dài sẽ được khuyến mãi 1-2 tháng sử dụng tiếp theo.

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng mà có những chương trình và gói cước khác nhau. Khách hàng có thể xem nhiều kênh tới hơn 140 kênh truyền hình với mức dao động cước tháng khoảng 50.000-70.000 đồng. Còn với những gia đình lựa chọn gói ít kênh khoảng 40-60 kênh cơ bản mức phí dao động khoảng 20.000 đến 40.000 đồng/tháng.

Những hình thức đóng tiền truyền hình cáp hiện nay

Hiện nay, khách hàng có thể sử dụng hai hình thức đóng tiền truyền hình là trực tiếp và  trực tuyến. 

Khách hàng cũng có thể thanh toán tiền truyền hình bằng hình thức trực tiếp hay còn gọi là thanh toán offline. Những hình thức thanh toán offline được khách hàng biết đến nhiều nhất là:

 • Thanh toán tại các điểm giao dịch của nhà mạng.
 • Thanh toán tại bưu điện, ngân hàng.
 • Thanh toán bằng cách nộp tiền cho nhân viên giao dịch của nhà mạng

Với hình thức thanh toán trực tuyến, khách hàng có thể sử dụng những dịch vụ dưới đây:

 • Thanh toán qua dịch vụ banking.
 • Thanh toán qua Google play và Apple store
 • Thanh toán qua ví điện tử, ứng dụng thanh toán.

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với gia đình. Mỗi hình thức đều có đặc điểm riêng, bởi vậy hãy tham khảo thật kỹ trước khi lựa chọn hình thức thanh toán.

Ưu và nhược điểm từng cách thức đóng tiền truyền hình

Bạn vẫn còn phân vân chưa biết nên lựa chọn sử dụng hình thức thanh toán nào thì đây sẽ là câu trả lời giúp bạn.

Phương thức đóng tiền truyền thống

Đóng tiền qua các điểm giao dịch của nhà mạng

 • Ưu điểm: khách hàng sẽ được phục vụ và hướng dẫn thanh toán tận tình tại các điểm giao dịch của nhà mạng mà khách hàng đăng ký bởi nhân viên và chuyên viên hỗ trợ khách hàng. Hình thức này phù hợp với những gia đình có địa chỉ gần với các điểm giao dịch.
 • Nhược điểm: khách hàng phải đi lại thường xuyên và tốn chi phí và thời gian để di chuyển khi đến điểm giao dịch.

Đóng tiền qua bưu điện và chi nhánh ngân hàng

 • Ưu điểm: phù hợp với những gia đình là người lớn tuổi, không sử dụng tài khoản ngân hàng.
 • Nhược điểm: khách hàng sẽ mất chi phí và thời gian di chuyển đến điểm giao dịch.

Đóng tiền qua nhân viên giao dịch của nhà mạng

 • Ưu điểm: khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển khi muốn thanh toán trực tiếp so với đến điểm giao dịch.
 • Nhược điểm: khách hàng cần chuẩn bị số tiền mặt đủ để đưa cho nhân viên của nhà mạng. Khách hàng sẽ phải phụ thuộc vào thời gian nhân viên giao dịch đến thu phí.

Phương thức đóng tiền trực tuyến

Đóng tiền trực tuyến qua dịch vụ banking

 • Ưu điểm: đây là hình thức thanh toán truyền hình hiện đại, tiết kiệm được thời gian di chuyển, đi lại của người dùng đến những điểm giao dịch trước đây. Hình thức này đặc biệt phù hợp với những gia đình trẻ, có sử dụng tài khoản ngân hàng liên kết với dịch vụ Internet Banking.
 • Nhược điểm: hình thức này không phù hợp với những gia đình lớn tuổi bởi ở thế hệ trước họ thường không sử dụng tài khoản ngân hàng. Đặc biệt, với hình thức này khách hàng phải có tài khoản ở một ngân hàng nhất định.

Đóng tiền qua Google play và App Store

 • Ưu điểm: hình thức thanh toán này khá tiện dụng bởi có thể thanh toán được trên điện thoại thông minh. Khách hàng chỉ cần đăng nhập và hoàn thiện thủ tục thanh toán là có thể kết thúc giao dịch nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Đây là hình thức chỉ có thể sử dụng được khi khách hàng dùng điện thoại thông minh với hệ điều hành là Android và iOS. Không sử dụng điện thoại thông minh khách hàng không thể dùng được hình thức thanh toán này.

Đóng tiền qua ví điện tử, ứng dụng thanh toán

 • Ưu điểm: Hình thức thanh toán bằng ví điện tử, ứng dụng thanh toán với những ví như MoMo, ZaloPay, Viettel Money hiện khá thông dụng. Ví điện tử, ứng dụng thanh toán là một hình thức mới du nhập vào Việt Nam nhưng được khách hàng ưa chuộng bởi đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi với ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ của ví điện tử.
 • Nhược điểm: ví điện tử, ứng dụng thanh toán yêu cầu khách hàng phải có tài khoản ngân hàng liên kết. Nhưng khách hàng không có tài khoản ngân hàng sẽ không thể sử dụng hình thức thanh toán này.

Đóng tiền truyền hình cùng Viettel Money

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết và bổ ích về các cách thức đóng tiền truyền hình phổ biến của các nhà mạng. Đóng tiền truyền hình giúp khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình đều đặn và liên tục. Khách hàng có thể xem các kênh truyền hình đa dạng và phong phú với số lượng kênh ngày càng phát triển. Việc đóng tiền hiện nay đã ngày càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng với nhiều hình thức khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức đóng tiền trực tiếp hoặc đóng tiền trực tuyến tùy theo nhu cầu và điều kiện của bản thân. Đặc biệt, đóng tiền thông qua Viettel Money sẽ là giải pháp tối ưu cho khách hàng. Hãy cùng tham gia Viettel Money để thỏa sức trải nghiệm dịch vụ một cách an toàn và đơn giản.

Đóng tiền không khó, đã có Viettel Money lo!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên