Bảo hiểm tài sản – Giúp bạn yên tâm an cư lập nghiệp

Bài viết này sẽ cho các bạn một cái nhìn chi tiết về bảo hiểm tài sản để lựa chọn một gói bảo hiểm tài sản phù hợp, phòng ngừa những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Bảo hiểm tài sản

Hiện nay, cuộc sống luôn có nhiều biến động và những rủi ro không may xảy ra khiến con người luôn lo lắng về sức khỏe và cả tài sản. Cũng như loại hình bảo hiểm sức khỏe và nhiều loại bảo hiểm hữu ích khác, bảo hiểm tài sản là loại hợp đồng bảo hiểm nhằm đền bù cho chủ sở hữu những thiệt hại nằm trong phạm vi gói bảo hiểm cho phép.

Vì vậy, bảo hiểm tài sản sẽ giúp bạn san sẻ gánh nặng tài chính cũng như những áp lực phải đối mặt và có thể yên tâm tập trung khắc phục hậu quả sau khi xảy ra rủi ro. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu về loại bảo hiểm này.

Sau đây là những thông tin về bảo hiểm tài sản để bạn nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình, tránh gặp các rắc rối không mong muốn về sau này.

Bảo hiểm tài sản là gì?

Bảo hiểm tài sản là loại bảo hiểm thuộc nhóm bảo hiểm phi nhân thọ, đã được quy định cụ thể tại Điều 7 Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000. Bảo hiểm tài sản là bảo hiểm bảo vệ tài sản trong những trường hợp rủi ro như: cháy nổ, hỏa hoạn, giông bão lũ lụt,… xảy ra gây tổn thất đến tài sản.

Khi tham gia bảo hiểm, bên mua sẽ đóng phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm và công ty sẽ cam kết bồi thường cho bên được bảo hiểm trong những trường hợp gặp rủi ro trong phạm vi bảo hiểm dẫn đến tổn thất.

Đặc điểm của bảo hiểm tài sản

Sau khi bạn đã tìm hiểu được ý nghĩa của bảo hiểm tài sản, dưới đây sẽ là đặc điểm nổi bật của loại tài sản này:

 • Đối tượng bảo hiểm tài sản là các tài sản hợp pháp bao gồm: Vật có thực, tiền, các giấy tờ trị giá được bằng tiền và các quyền về tài sản.
 • Thỏa thuận giữa người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm về các sự kiện ngẫu nhiên mang tính may rủi.
 • Quan hệ bảo hiểm tài sản chính là quan hệ bồi thường.
 • Trách nhiệm trả tiền bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm giới hạn trong phạm vi giá trị của tài sản được bảo hiểm tại thời điểm và nơi xảy ra tổn thất.
 • Phí bảo hiểm được tính theo tỷ lệ % trên giá trị của tài sản bảo hiểm.
 • Trong bảo hiểm việc áp dụng chế định chuyển yêu cầu đòi bồi hoàn là bắt buộc.

Quyền lợi của bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm tài sản bên trong căn nhà của bạn là một loại bảo hiểm được ký kết giữa công ty bảo hiểm và bên mua. Trong đó công ty sẽ cam kết bồi thường cho bên mua khi có tổn thất xảy ra đối với tài sản với điều kiện bên mua đã thực hiện đóng phí đầy đủ.

Như vậy, quyền lợi bảo hiểm tài sản là người mua bảo hiểm được đền bù cho rủi ro tổn thất đối với tài sản được bảo hiểm. Bảo hiểm tài sản giúp hạn chế tổn thất, bảo toàn vốn sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống của người tham gia bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm là số tiền mà bên mua bảo hiểm yêu cầu bảo hiểm cho tài sản đó được xác định trong hợp đồng bảo hiểm. Căn cứ để người mua và công ty bảo hiểm thỏa thuận số tiền bảo hiểm là giá trị tài sản được bảo hiểm, cụ thể:

 • Với tài sản mới thì giá trị bảo hiểm được xác định bằng giá mua mới trên thị trường cộng với chi phí lắp đặt, vận chuyển.
 • Với tài sản đã sử dụng, giá trị bảo hiểm của tài sản có thể xác định bằng giá trị đánh giá lại do hội đồng định giá hoặc chuyên gia giám định đưa ra, hoặc theo giá trị còn lại (nguyên giá trừ đi khấu hao).

Các loại bảo hiểm tài sản

Sau đây sẽ là các loại bảo hiểm tài sản:

Bảo hiểm nhà xưởng

Bảo hiểm tài sản nhà xưởng sẽ bồi thường cho những rủi ro xảy ra trong nhà xưởng bằng cách sửa chữa, xây dựng lại nhà xưởng như hiện trạng ban đầu hoặc bồi thường bằng tiền (thường được áp dụng) tại thời điểm xảy ra tổn thất.

Bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa là loại bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm trong trường hợp hàng hóa vận chuyển bị tổn thất, hư hỏng do rủi ro gây ra trong quá trình vận chuyển hay bị lưu kho tạm thời.

Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ là một loại bảo hiểm tài sản, bảo hiểm thiệt hại hoặc tổn thất đối với tài sản với nguyên nhân là cháy nổ không lường trước được. Đối tượng bảo hiểm bao gồm tài sản nhà cửa, công trình kiến trúc, không bao gồm nền móng, giá trị đất đai, thiết bị máy móc, hàng hóa lưu kho và các tài sản khác.

Ngoài ra còn một số loại bảo hiểm tài sản khác như bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, bảo hiểm gián đoạn kinh doanh,…

Các công ty bảo hiểm tài sản uy tín

Dưới đây sẽ là những công ty bảo hiểm uy tín nhất trên thị trường:

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Cháy và các rủi ro đặc biệt giúp bảo vệ tài sản của doanh nghiệp trước những tổn thất xảy ra do các rủi ro được liệt kê cụ thể bao gồm: Cháy, nổ.

Máy bay và các phương tiện hàng không khác hoặc các thiết bị trên các phương tiện đó rơi vào; Gây rối, đình công, bãi công, sa thải; Hành động ác ý; Động đất, núi lửa phun; Giông bão; Giông bão, lụt;  Vỡ hay Tràn nước từ các thiết bị chứa nước; Va chạm bởi xe và súc vật; …

Ngoài ra Bảo Việt còn cung cấp cho khách hàng gói bảo hiểm màn hình điện thoại với chi phí cực thấp. Khách hàng sẽ được chi trả chi phí  khi sửa chữa màn hình điện thoại bị nứt vỡ.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về Công ty bảo hiểm Bảo Việt

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội – MIC.

Các gói bảo hiểm tài sản của Công ty bảo hiểm MIC:

 • Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
 • Bảo hiểm cháy nổ và rủi ro đặc biệt
 • Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh
 • Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Tìm hiểu thêm: Công ty bảo hiểm MIC

Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh

Bảo Minh cung cấp giải pháp toàn diện về bảo hiểm tài sản bao gồm:

 • Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
 • Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt
 • Bảo hiểm mọi rủi ro cho tài sản
 • Bảo hiểm nhà tư nhân

xem thêm: Thông tin về Công ty bảo hiểm Bảo Minh

Công ty Bảo hiểm Liên Hiệp – UIC

Công ty bảo hiểm UIC ra mắt nhiều gói bảo hiểm tài sản cho khách hàng dễ dàng lựa chọn:

 • Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh
 • Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản
 • Bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp
 • Bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt

Tổng công ty Bảo hiểm PVI

Bảo hiểm dầu khí (bảo hiểm PVI) là thành viên của tập đoàn dầu khí Việt Nam đang thuộc top dẫn đầu thị phần bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm PVI là tên gọi của Tổng công ty bảo hiểm dầu khí, thành viên của Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Là một trong những top doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Bạn hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm tài sản của tổng công ty Bảo hiểm PVI trên ứng dụng Viettel Money. Khi bạn tham gia vào bảo hiểm tài sản, bạn sẽ được hoàn 15%, tối đa 150.000 đồng vào tài khoản ViettelPay khi mua bảo hiểm toàn diện Nhà ở PVI.

Mỗi khách hàng được nhận 05 lần Khuyến mại trong chương trình.

Xem thêm: Bảo hiểm toàn diện nhà ở PVI – Bình an cho mọi tổ ấm

Thanh toán bảo hiểm ở đâu?

Sau khi bạn đã chọn được cho mình 1 công ty bảo hiểm với những phúc lợi ưng ý với nhu cầu của bạn. Bạn có thể thanh toán các loại bảo hiểm trên Viettel Money với những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức khi không phải đến trực tiếp địa điểm giao dịch.
 • Thao tác thanh toán đơn giản, nhanh chóng với nhiều hình thức nạp tiền linh hoạt.
 • Thanh toán bảo hiểm Viettel Money mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc smartphone được cài đặt ứng dụng Viettel Money.
 • Thanh toán an toàn, tiện lợi, giao dịch rõ ràng, giảm thiểu rủi ro về quản lý tiền mặt.

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán bảo hiểm trên ứng dụng Viettel Money

Bảo hiểm tài sản đang đang ngày càng phổ biến ở nước ta, nó không chỉ mang đến lợi ích cho cá nhân mà nó còn giúp bảo vệ tất cả các tài sản của doanh nghiệp một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Hy vọng qua những thông tin từ bài viết trên, chọn cho mình loại bảo hiểm tài sản phù hợp nhằm giúp bạn chủ động hơn trong vấn đề tài chính, tiết kiệm tối đa chi phí khi có trường hợp phát sinh xảy ra. Việc tìm một công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng rất cần thiết, vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn nhé!

Tham gia bảo hiểm tài sản trên Viettel Money ngay!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số ViettelChi nhánh Tập đoàn Công nghiệpViễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại