Các điều kiện để sinh viên vay tiền ngân hàng đóng học phí

Hiện nay, nhiều sinh viên đang quan tâm vấn đề vay tiền ngân hàng. Vậy lãi suất vay ra sau cũng như là hình thức vay như thế nào, hãy cùng Viettel Money tìm hiểu nhé!

vay tiền ngân hàng đóng học phí

Con đường học vấn là con đường sẽ dẫn bạn đến sự thành công nhanh nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể suôn sẻ trải qua đoạn đường gian nan khó khăn này. Và có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã phải dừng lại bỏ dang dở chỉ vì không có đủ tiền để đóng được học phí. 

Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi vì hiện nay rất nhiều trường đại học cao đẳng tăng học phí và các khoản chi phí sinh hoạt khác ngày càng gia tăng. Hiểu được sự tình và nắm rõ được nỗi lo này, nên hiện này nhiều ngân hàng có các sản phẩm vay vốn hỗ cho sinh viên nhằm hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên đang theo đuổi ước mơ được học tập trên giảng đường của mình. 

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và mông lung không biết vay như thế nào thì hôm nay thông qua bài viết này, Viettel Money mong rằng bạn sẽ nắm bắt thông tin và hiểu rõ các cách vay tiền ngân hàng cũng như là lãi suất đi kèm nhé! 

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

Hiện nay, nhằm hỗ trợ cho học sinh sinh viên xoay sở trong việc học tập và theo đuổi được ước mơ của chính bản thân mình. Cho nên các ngân hàng đã đưa ra các gói vay sinh viên đa dạng hình thức như: Vay tín chấp, Vay quỹ tín dụng xã hội, Vay ngân hàng chính sách và xã hội, vay thông qua thẻ tín dụng. 

Ngoài ra bạn còn có thể vay trên ứng dụng Viettel Money, với ba sự lựa chọn như: Tiền Mặt xoay vòng, Easy vay siêu tốc, Vay tiêu dùng. Với ba gói vay đa dạng và lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Đây có lẽ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để các bạn sinh viên tiếp tục con đường học vấn của bản thân mình.

Vay tiền trên Viettel Money 

Đầu tiên phải nói đến chính là vay tiền trên ứng dụng Viettel Money. Khi vay trên Viettel Money bạn sẽ được lựa chọn vay trong 3 hình thức: Tiền mặt xoay vòng, Easy Vay siêu tốc, Vay tiêu dùng.

Với mức vay từ 5.000.000 VND đến 80.000.000 VND đi kèm theo là lãi suất chỉ từ 1.67% trở đi. Đây sẽ là một trong những sự chọn phù hợp dành cho bạn.

Vay tiền ngay trên trên Viettel Money 

Vay tiền bằng hình thức tín chấp 

Hình thức vay bằng tín chấp sẽ dựa trên độ uy tín của bạn để ngân hàng mới ra quyết định cho vay hay là không. Sự uy tín của bạn sẽ được ngân hàng đánh giá qua việc xác minh thu nhập của bạn cũng như xác minh tín dụng.

Và các yếu tố để các ngân hàng cho vay tín chấp được thẩm định khi cho vay bao gồm:

Phân loại theo giấy tờ: 

Vay trên bảng lương hoặc hợp đồng lao động: Thời gian vay từ 6 – 36 tháng, số tiền được vay lên đến 100.000.000 VND 

Vay trên sao kê tài khoản ngân hàng: Thời gian vay từ 6 – 36 tháng, số tiền được vay lên đến 60.000.000 VND 

Vay trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Thời gian vay từ 6 – 36 tháng, số tiền được vay lên đến 70.000.000 VND 

Vay trên cavet xe: Thời gian vay từ 6 – 36 tháng, số tiền được vay lên đến 50.000.000 VND

Vay trên hóa đơn tiền điện: Thời gian vay từ 6 – 36 tháng, số tiền được vay lên đến 60.000.000 VND

Vay trên sao kê thẻ tín dụng: Thời gian vay từ 6 – 36 tháng, số tiền được vay lên đến 100.000.000 VND

Vay theo hợp đồng tín chấp: Thời gian vay từ 6 – 36 tháng, số tiền được vay lên đến 70.000.000 VND 

Ngoài ra, nếu bạn vay hình thức này thì bạn cần đảm bảo có người thân thiết nhận làm người tham chiếu (là người cung cấp thông tin của người vay tạo sự uy tín cho họ), bởi hình thức vay tín chấp không yêu cầu phải thế chấp tài sản nên việc cần có người tham chiếu là để đảm bảo sự uy tín của người vay.

Lưu ý: Khi vay ngân hàng sẽ xác minh thu nhập của bạn trước khi quyết định cho bạn vay hay là không. Để đảm bảo rằng bạn đã có thu nhập để chi trả khoản vay. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây: Vay tín chấp 

Vay tiền từ quỹ tín dụng của xã hội 

Vay quỹ tín dụng của xã hội, hay còn gọi là quỹ tín dụng nhân dân là tổ chức tín dụng do pháp nhân, cá nhân và hộ gia đình tự nguyện thành lập dưới hình thức là hợp tác xã để tiến hành thực hiện một số hoạt động ngân hàng phù hợp với quy định của Luật này và Luật hợp tác xã với mục tiêu chủ yếu là tương trợ phát triển sản xuất.

Các bạn sinh viên có thể tham khảo các gói vay dành sinh viên từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học,…

Vay tiền từ ngân hàng chính sách và xã hội 

Ngân hàng chính sách và xã hội là ngân hàng nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và tăng thêm cơ hội cho các bạn để đến trường.

Khi vay với hình thức này việc cho vay đối với sinh viên được thực hiện dưới hình thức cho vay là thông qua hộ gia đình. Người đại diện của cả gia đình sẽ là người trực tiếp vay vốn và chịu toàn bộ trách nhiệm trả nợ cho Ngân hàng Chính sách xã hội. 

Lưu ý: Trong trường hợp nếu một học sinh sinh viên đang mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người kia bị tàn tật, thì học sinh sinh viên đó có thể vay tiền trực tiếp từ Ngân hàng Dịch vụ Xã hội Chính tại nơi đặt trụ sở.

Vay tiền ngân hàng thông qua thẻ tín dụng 

Ngoài vay tiền bằng hình thức tín chấp ra thì ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ vay tiền thông qua thẻ tín dụng (là loại thẻ cho phép người dùng sử dụng khoản tiền đã được định trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng).

Đối với vay tiền bằng hình thức này các bạn sinh viên nên cần lưu ý, tuy có ưu điểm là thủ tục vay đơn giản và nhanh chóng, cũng không cần phải có tài sản thế chấp thế, hạn mức trong thẻ thấp. Nhưng lãi suất của hình thức này tương đối khá cao nên các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hình thức này để vay. 

Bên cạnh đó, khi bạn đã vay tiền ngân hàng thông qua thẻ tín dụng mà bạn lại khó khăn trong việc thanh toán khi đến hạn mà lại hay quên. Hiểu được những điều đó cho nên Viettel Money đã mang đến cho quý khách một tính năng có thể trả nợ thẻ tín dụng ở bất cứ nơi đâu, dễ dàng quản lý dòng tiền ra vào mỗi tháng. 

Dễ dàng trả nợ tín dụng cùng Viettel Money! 

Điều kiện cho sinh viên vay tiền

Tuy rằng, đối tượng là học sinh sinh viên nhưng đặc biệt là sinh viên không điều kiện về tài chính để học Đại học luôn được các ngân hàng và các tổ chức tài chính tạo điều kiện để sinh viên có thể vay tiền từ  ngân hàng một cách dễ dàng tiêu biểu là Ngân hàng chính sách và xã hội và vay trên ứng dụng Viettel Money.

Thế nhưng dù là có cơ hội vay tiền dễ hơn thì vẫn có những điều kiện dành riêng cho vay cho sinh viên như sau: 

 • Sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại nơi cho vay.
 • Nếu đang là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường đang theo học. Nếu đang là sinh viên năm 2 trở lên thì phải có xác nhận của nhà trường đang theo học tại trường và chưa bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện ma túy, buôn lậu, trộm cắp.
 • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên đang cư trú.
 • Từ 20 tuổi trở lên và là công dân Việt Nam.
 • Không có lịch sử nợ tín dụng xấu tại các tổ chức vay khác.

Đối với sinh viên là đối tượng vay thì điều kiện vay cũng không quá phức tạp như những đối tượng khác nên việc vay tiền cũng tương đối khá dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền?

Tại thời điểm năm 2019 mức cho vay đối với sinh viên là 2.500.000 VND /tháng có thể đáp ứng khoảng 60% cho chi phí học tập. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại năm 2022 chỉ đáp ứng khoảng 37%, theo đó do việc chi phí đang gia tăng. Với mức cho vay cũ khó có thể hỗ trợ tốt cho các học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cho nên ngày 23/3/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 05/2022/QĐ-TTg (Quyết định 05) sửa đổi và tăng mức vay cho sinh viên từ 2.500.000 VND lên 4.000.000 VND. Kèm theo đó là mức lãi suất áp dụng 6,6%/năm, tức(0.55%/tháng).

Ưu điểm của các gói vay sinh viên

Ưu điểm của các gói vay tiền dành cho học sinh sinh viên có thể kể đến như:

 • Có thể giúp các bạn đang có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đi học mà không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính gia đình.
 • Hồ sơ vay rất đơn giản, bạn chỉ cần chứng minh thư và thẻ sinh viên hoặc giấy báo nhập học của trường hoặc nếu là hình thức vay tín chấp thì cần thêm chứng minh thu nhập là được.
 • Hạn mức vay vốn cao  lên 4.000.000 đồng/tháng/HSSV. Nhận tiền 1 lần hoặc nhận theo quý.
 • Sinh Viên có thể thanh toán trước thời hạn và được hưởng ưu đãi về lãi suất.
 • Lãi suất 0.6% vô cùng thấp so hình thức cho sinh viên vay tiền online
 • Thời gian trả nợ linh hoạt theo số năm học và tối đa 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Nhược điểm của gói vay tiền sinh viên

Tuy rằng nói là gói vay dành cho sinh viên nhiều ưu điểm như thế, nhưng nó vẫn có những nhược điểm có thể kể đến như là:

 • Phần lớn học sinh sinh viên không có thu nhập ổn định, điều này có thể ảnh hưởng đến việc trả lãi đặc biệt là đối với hình thức vay tín chấp.
 • Gói vay sẽ không hỗ trợ được tất cả các bạn sinh viên. Chỉ có những bạn nào thuộc đối tượng cho vay mới tham gia được thôi.
 • Nếu bạn không trả nợ đúng thời hạn hoặc không trả được khoản nợ thì bạn sẽ có thể mắc vào khoản nợ xấu sẽ không có lợi cho việc vay vốn sau này nếu cần. 

Vậy nên hay không nên vay vốn sinh viên?

Nhìn vào những ưu điểm của các gói vay tiền dành cho sinh viên thì có thể cho thấy những lợi ích từ các ngân hàng và cả Viettel Money không thể chối cãi được.

Nếu bạn vẫn còn đang muốn tiếp tục trên con đường học vấn để phát triển sự nghiệp của bản thân thì vay tiền ngân hàng hoặc Viettel Money là 1 trong 2 sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nhé.

Việc tiếp tục đi học là con đường mở ra những cơ hội mới cho cuộc đời của chúng ta. Vì vậy bạn không nên phân vân về vấn đề này nhé. 

Vay tiền Viettel Money – Tiếp sức ước mơ của bạn 

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại