Qũy đầu tư nào an toàn – Chiến lược đầu tư ổn định, hiệu quả

Quỹ đầu tư nào an toàn chắc hẳn là câu hỏi của các nhà đầu tư mới khi bắt đầu tham gia vào công cuộc đầu tư chứng chỉ quỹ. Vậy đâu là yếu tố giúp đầu tư quỹ an toàn?

Qũy đầu tư an toàn

Đầu tư tài chính là một phương thức giúp các nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận từ chính số tiền mình đang có. Và một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư mới đó là quỹ đầu tư. Tại sao quỹ đầu tư được ưa chuộng? Nguyên nhân có thể là vì các kênh đầu tư đa phần đều đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kinh nghiệm, sự hiểu biết và nguồn vốn dồi dào.

Bên cạnh việc có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ, đầu tư vào một kênh nào đó cũng tiềm tàng những rủi ro khiến các nhà đầu tư mới phải e dè. Tuy nhiên, thay vì đầu tư vào một kênh nhất định, tham gia quỹ đầu tư có thể giúp các nhà đầu tư đáp ứng được điều kiện đầu tư vừa có lợi vừa an toàn. Vậy đâu là những yếu tố để xác định quỹ đầu tư nào an toàn?

Tại sao chọn tham gia quỹ đầu tư?

Lĩnh vực nào cũng sẽ tồn tại lợi ích và điểm yếu của riêng nó, đầu tư tài chính cũng vậy. Song song với việc có thể mang lại một khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư, nó cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Để thành công người chơi phải có kinh nghiệm chuyên môn và khả năng tài chính nhất định. Tuy nhiên, với quỹ đầu tư, bạn không cần phải lăn tăn quá nhiều điều kiện tham gia, lý do là vì:

  • Thích hợp cho mọi đối tượng
  • Giảm thiểu rủi ro nhờ đa dạng hóa danh mục đầu tư 
  • Tính linh động trong nguồn vốn đầu tư
  • Được quản lý chặt chẽ bởi các chuyên gia đầu ngành
  • Được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan có thẩm quyền

Yếu tố để xác định quỹ đầu tư nào an toàn?

  1. Phong cách đầu tư

Phong cách đầu tư chiếm vai trò trong việc đánh giá quỹ đầu tư nào an toàn cho người dùng. Đôi khi các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không để ý đến những rủi ro tiềm tàng sẽ ảnh hưởng. Điều này sẽ khiến việc đầu tư trở nên chông chênh và kém an toàn hơn nếu phần rủi ro lớn hơn phần lợi nhuận. Vì vậy điều quan trọng là có thể cân bằng được lợi nhuận và rủi ro một cách hiệu quả. Để nhận biết một quỹ đầu tư có an toàn để đổ tiền vào không thì nhà đầu tư cần xem chỉ số hiệu quả quản lý của doanh nghiệp đó. Con số này được tính theo lợi nhuận thường niên chia cho tỉ lệ rủi ro hàng năm. Con số càng lớn càng chứng tỏ hoạt động của doanh nghiệp ổn định và có hướng phát triển lâu dài. Đây là dấu hiệu của một quỹ đầu tư an toàn.

Ngoài ra, một quỹ đầu tư được xem là đáng giá hay không còn thông qua việc cân bằng lệnh mua và bán ở mức an toàn. Tỉ lệ chấp nhận rủi ro lí tưởng phải vào ngưỡng 20% số tiền của nhà đầu tư trong quỹ đầu tư này có khả năng bị lỗ. Bên cạnh đó, để đánh giá phong cách đầu tư của quỹ đầu tư, nhà đầu tư còn phải xem xét những chiến lược đầu tư. Một quỹ đầu tư đáng tin cậy sẽ là nơi có chiến lược đầu tư rõ ràng và nhất quán.

  1. Lợi nhuận ròng và khả năng quản trị rủi ro

Rủi ro trong kinh doanh là thứ không thể tránh khỏi của mỗi tổ chức, gặp nhiều hay ít rủi ro không thể đánh giá được độ uy tín một quỹ đầu tư. Điều quan trọng là khi xuất hiện rủi ro,  làm cách nào để giảm thiểu rủi ro và xử lý rủi ro hiệu quả. Năng lực quản trị rủi ro còn nằm ở việc quản lý một cách có hiệu quả các loại tài sản, duy trì lợi nhuận và giữ tỉ lệ thua lỗ nằm trong giới hạn cho phép. Tỷ suất sinh lời thường niên nên lớn hơn tỷ lệ thua lỗ ít nhất 50% thì mới có thể đảm bảo an toàn. Nếu không đây sẽ không phải quỹ đầu tư lí tưởng để đầu tư.

Khi đầu tư, nhà đầu tư cần xem xét lịch sử lợi nhuận của quỹ trong khoảng thời gian dài, có thể theo năm, theo quý và theo tháng. Các kết quả hoạt động đầu tư của quỹ cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo độ chính xác cao. Từ đó quỹ mới được đánh giá một cách khách quan xem có thực sự tốt để đầu tư hay không. 

  1. Độ tương thích của quy mô và hình thức đầu tư

Mỗi công ty quỹ đầu tư đều có mỗi thế mạnh riêng để cạnh tranh trong thị trường. Hiểu được thế mạnh và phát huy nó một cách hiệu quả sẽ giúp các nhà đầu tư xác định được quỹ đầu tư nào an toàn và đảm bảo tỉ lệ thành công cao hơn. 

Ví dụ một công ty quỹ đầu tư chuyên môn về cổ phiếu thì chỉ nên đa dạng danh mục đầu tư của mình bằng các hoạt động về cổ phiếu. Nếu dấn thân sang những hạng mục đầu tư khác như trái phiếu và tiền tệ khả năng cao sẽ không cạnh tranh lại những quỹ đầu tư chuyên về chúng. Bạn có thể thấy, đa phần các công ty quỹ đầu tư lớn hoặc phổ biến thường chỉ tập trung phát triển một loại danh mục đầu tư nhất định.

  1. Bộ máy quản lý

Bất kỳ nhà đầu tư nào trước khi đưa ra quyết định đầu tư cũng sẽ luôn lựa chọn nơi có bộ máy quản lý và cơ cấu tổ chức tốt. Họ muốn dòng tiền đổ vào sẽ được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi một đội ngũ các ban quản lý, chuyên gia hỗ trợ và phân tích. Tuy nhiên, bộ máy quản lý sẽ có thể thay đổi theo thời gian tùy vào tình hình doanh nghiệp. Nhà đầu tư cần xem xét nhiệm kỳ quản lý và chất lượng hoạt động tương ứng để có đánh giá chính xác nhất.

Trong đó, đầu tư số SaveNow được xem là một trong những ứng dụng đầu tư tài chính nổi bật trên thị trường đầu tư. Đây là nền tảng hỗ trợ người dùng tham gia đầu tư tài chính, được phát triển và tích hợp trong hệ sinh thái tài chính số Viettel Money. Tham gia đầu tư tại SaveNow, bạn không cần nguồn kinh nghiệm đầu tư dồi dào hay nguồn vốn khổng lồ. Chỉ với những thao tác đơn giản, SaveNow sẽ thay bạn thực hiện các công tác đầu tư phức tạp và mang lại nguồn lợi nhuận vô cùng hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về đầu tư số SaveNow

Tham gia quỹ đầu tư là một trong những lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư mới. Hình thức đầu tư này không yêu cầu người chơi phải quá dày dặn kinh nghiệm hay phải có một nguồn vốn lớn thì mới tham gia được. Khi đầu tư, tiền vốn của bạn sẽ được quản lý bởi các chuyên gia và được giám sát bởi các cơ quan có thẩm quyền. Từ đó, bạn có thể yên tâm khi tham gia đầu tư quỹ. Tuy hình thức đầu tư này có thể giảm thiểu các rủi ro nhưng việc lựa chọn quỹ đầu tư uy tín cũng rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét các yếu tố trên để có thể trả lời cho câu hỏi quỹ đầu tư nào an toàn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là thời gian, hãy nắm bắt thời cơ  để làm giàu cho bản thân mình ngay hôm nay.

Đầu tư số SaveNow – Giải pháp đầu tư hàng đầu

22389

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên