Có nên học trường UEF và đóng học phí UEF thế nào?

Đại học UEF có tốt không? Mức tín chỉ như thế nào? Có nên học UEF không? Viettel Money sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh và phụ huynh qua bài viết dưới đây!

Trong những năm gần đây, nhiều ngành học mới được ra đời liên tục để phục vụ cho nhu cầu việc làm của xã hội. Một trong những ngành luôn nhận được sự quan bởi các bạn trẻ là các chuyên ngành liên quan đến kinh tế và tài chính.

Trường Đại học UEF đang là một trong những ngôi trường tập trung giảng dạy chuyên sâu về chuyên ngành này và được nhiều bạn đặt mục tiêu theo đuổi. Vì đây là một môi trường học tập đa trải nghiệm, tôn trọng sự khác biệt và sở hữu nhiều chương trình quốc tế như UEF chắc chắn sẽ được các bạn trẻ “để mắt”.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thông tin liên quan đến thông tin trường cũng như việc đóng học phí như thế nào nhé!


Thông tin chung về Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Trường UEF theo đuổi mục tiêu sẽ trở thành đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo theo chất lượng quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp cùng những tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng sự chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn thì cần đòi hỏi đội ngũ giảng viên phải được chọn lọc theo một quy cách chuẩn mực: trên hết giảng viên cần thân thiện gần gũi với sinh viên, nhuẫn nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế. Còn một điều cũng khá quan trọng là môi trường làm việc năng động, nhân văn là động lực quan trọng giúp thầy cô có thêm động lực từng bước dìu dắt sinh viên phát triển.

Mức học phí UEF

Trường công khai học phí trước mỗi khóa học và đảm bảo cung cấp cho người học chất lượng tương xứng với học phí đã thu vào và được xã hội chấp nhận. Sinh viên UEF được thụ hưởng môi trường học tập hiện đại, luôn được doanh nghiệp đánh giá có lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động vì vững chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ tốt.

Học phí Đại học Kinh tế Tài chính UEF 2022 – 2023 sẽ phụ thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên lựa chọn đăng ký trong một học kỳ. Một năm học tại UEF có 4 học kỳ, trùng bình học phí cho mỗi học kỳ là từ 14.000.000 VNĐ đến 18.000.000 VND và 1 học kỳ thường có khoảng 15 – 20 tín chỉ.

Vì học phí được tính theo tín chỉ nên đơn giá tín chỉ được tính như sau:

  • Môn học bằng tiếng Việt: 1.700.000 VNĐ/tín chỉ.
  • Môn học bằng tiếng Anh: 2.000.000 VNĐ/tín chỉ.

Học phí trường công bố đã bao gồm 7 cấp độ tiếng Anh đạt chuẩn IELTS 5.5. Học phí duy trì ổn định trong suốt năm học, năm tiếp theo nếu có thay đổi sẽ không vượt quá 6% theo quy định nhà trường.

Sinh viên có chứng chỉ IELTS đầu vào từ 5.0 được miễn 3 cấp độ tiếng Anh khoảng 25.000.000 đồng, sinh viên có chứng chỉ IELTS đầu vào từ 5.5 được miễn 4 cấp độ tiếng Anh khoảng 33.000.000 đồng. 

Các phương thức đóng học phí UEF

Hầu hết các trường Đại học sẽ có nhiều hình thức đóng học phí cho sinh viên lựa chọn nhưng đối với đóng học phí UEF sẽ chỉ được đóng qua hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc bạn có thể lựa chọn Viettel Money. Vì đây là một ứng dụng thanh toán siêu nhanh, siêu tiện giúp bạn giải quyết mọi vấn đề chỉ trong tích tắc.

Để có thể đóng học phí UEF bằng Viettel Money bạn hãy tải app và phải liên kết thẻ ngân hàng để nạp tiền vào ứng dụng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình liên kết thẻ hãy xem hướng dẫn liên kết ngân hàng với Viettel Money.

Khi lựa chọn hình thức này còn có thể quản lý được tiền bạc qua kiểm tra biên lai trên app, có thể nói việc lựa chọn ứng dụng để thanh toán học phí đang rất được ưa chuộng bởi các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh.

Lưu ý: Sinh viên cần ghi rõ Họ tên và mã số sinh viên trên nội dung nộp tiền.

Sinh viên lựa chọn chuyển tiền vào một trong các tài khoản của nhà trường như sau:

Chủ tài khoản: Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM
Số tài khoản:  0600 1234 7979Tại: Ngân hàng SACOMBANK – Chi nhánh Trung tâm – TP.HCMHoặc số tài khoản: 1700 201 177 657Tại: Ngân hàng AGRIBANK – Chi nhánh TP.HCM – TP.HCM
Hoặc số tài khoản: 007 100 9996666Tại: Ngân hàng VIETCOMBANK – Chi nhánh TP.HCM – TP.HCMHoặc số tài khoản: 1441 000 101 6868Tại: Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Thống Nhất – TP.HCM

Cách đóng học phí trên Viettel Money 

Thanh toán học phí UEF nay đã dễ dàng hơn bao giờ hết với Viettel Money. Bạn chỉ cần có một tài khoản Viettel Money đã xác thực là có thể tiến hành thanh toán học phí theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Mở ứng dụng Viettel Money và đăng nhập.

Bước 2: Ở màn hình chính, chọn chuyển tiền để chọn chuyển đến số tài khoản.

Bước 3: Nhập thông tin chuyển khoản, bạn lựa chọn một trong những số tài khoản đã nêu ở phía trên.

Bước 4: Nhập nội dung chuyển khoản: Họ và tên sinh viên – Mã số sinh viên.

Bước 5: Nhập số tiền học phí, sau đó chọn tiếp theo và kiểm tra lại thông tin chuyển khoản.

Bước 6: Bấm chọn xác nhận và nhập mã OPT thanh toán.

Sau khi thanh toán học phí xong thì bạn cần liên hệ với Phòng tài chính của trường để xác nhận về hóa đơn học phí bạn vừa đóng hoặc có thể kiểm tra lại hóa đơn giao dịch học phí để quản lý dòng tiền của mình.

Xem thêm: Các app đóng tiền học phí

Tại sao nên học trường Đại Học Kinh tế – Tài chính (UEF)

Những điều khác biệt dưới đây là lý do bạn nên chọn học tại trường UEF.

  • Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại với hệ thống lớp học, phòng thực hành máy lạnh, wifi mạnh mẽ phủ sóng 24/24. Trung tâm thư viện đa phương tiện với các đầu sách được nhà trường liên tục cập nhật từ những trường đại học danh tiếng. Hệ thống Văn nghệ – Giải trí – Thể thao được trang bị tiện nghi theo chuẩn quốc tế.
  • Chương trình đào tạo ngay từ ban đầu trường đã xác định xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, định hướng đào tạo sinh viên trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực mình lựa chọn. UEF đào tạo theo chương trình gắn liền với thực tiễn hơn những thế để sinh viên hòa hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp nhà trường đã hợp tác qua quá trình “Đưa sinh viên đến với doanh nghiệp” – “Đưa doanh nghiệp đến với sinh viên”.
  • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong chương trình học được UEF đầu tư xây dựng phù hợp với đa dạng đối tượng nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp hiệu quả sau khi tốt nghiệp, hơn nữa giúp sinh viên hoàn toàn tự tin hòa nhập vào thị trường lao động toàn cầu.
  • Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn đặc biệt theo một quy trình khắt khe đảm bảo các chuẩn mực: Tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, hòa đồng và gần gũi, sẵn sàng đồng hành hỗ trợ cùng sinh viên.
  • Phương pháp giảng dạy tích cực – tạo cảm hứng được áp dụng trong tất cả các môn học. Sinh viên là trọng tâm của quá trình đào tạo, giảng viên giữ vai trò định hướng, cố vấn cho sinh viên trong các hoạt động, đồng thời khơi gợi cảm hứng và đánh thức năng lực tiềm ẩn của mỗi sinh viên. Từ đó, mỗi cá nhân có điều kiện phát triển tối đa tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề thông qua làm việc nhóm, thảo luận, thuyết trình,…
  • Lớp học ưu việt chỉ với khoảng 30 sinh viên/lớp, giảng viên dễ dàng nắm bắt trình độ từng sinh viên, từ đó hướng đến việc tập trung phát triển tích cực cho từng cá nhân người học nhằm đạt hiệu quả học tập cao nhất. 

Chế độ học bổng và miễn giảm học phí UEF

Chương trình học bổng của nhà trường tại UEF luôn đa dạng và phong phú cho nhiều khóa học. Trường hiện cung cấp các loại học bổng sau đây:

Học bổng 100%

Đối tượng nhận học bổng là những thí sinh trúng tuyển vào UEF, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, từ 29 điểm trở lên đối với Học bạ THPT (lớp 12) và xét tổng điểm TB học bạ 3 học kỳ, từ 1.080 trở lên với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngoài ra, thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ nhận được học bổng toàn phần có giá trị 100% học phí.

Học bổng 50%

Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) khóa 2022, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 25 đến dưới 27 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, từ 26.5 đến dưới 29 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12) và xét tổng điểm TB học bạ 3 học kỳ, từ 960 đến dưới 1.080 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngoài ra, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên cũng được xét cấp học bổng 50% này.

Học bổng 25%: 

Đối tượng được nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 22 đến dưới 25 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, từ 25 đến dưới 26.5 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12) và xét tổng điểm TB học bạ 3 học kỳ, từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.

Học bổng doanh nghiệp: 

Bên cạnh học bổng tuyển sinh, năm 2022 UEF còn áp dụng học bổng doanh nghiệp tài trợ cho các ngành học xu hướng. Trong đó, sinh viên trúng tuyển vào các ngành: Tâm lý học, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa, Quản trị sự kiện, Thương mại điện tử, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ truyền thông, Công nghệ thông tin, Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của UEF sẽ nhận được học bổng 30% học phí trong toàn khóa học (4 năm).

Học bổng con em ngành giáo dục:

Học bổng này áp dụng cho các sinh viên là con, em của các giáo viên, lãnh đạo các trường Trung học phổ thông, cán bộ các Sở GD&ĐT với giá trị 30% toàn khóa học. Để tham gia xét học bổng này, sinh viên cần làm hồ sơ đăng ký và xác nhận theo mẫu riêng của UEF.

Ngoài ra, nhà trường có hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn sinh viên có thể làm Đơn gia hạn đóng học phí theo mẫu và gửi về Phòng Tài chính nhà trường qua email taichinh@uef.edu.vn, hoặc liên hệ số điện thoại (028) 5422 6666. Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn về tài chính vay tiền ngân hàng đóng học phí.

Thông qua nội dung vừa được chia sẻ của bài viết trên, Viettel Money mong rằng sẽ đem lại lời giải đáp cho những thắc mắc của bạn về trường Đại học UEF. Đồng thời giúp bạn chọn được ngành học yêu thích và phù hợp với tài chính gia đình.

Viettel Money gắn kết và sẻ chia cùng bạn!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại