Cách dùng Mobile Money để mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Biết cách dùng Mobile Money bạn sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch, dịch vụ. Hãy cùng tìm hiểu cách dùng nếu bạn có nhiều điều còn bỡ ngỡ về Mobile Money.

cách dùng mobile money

Cách dùng Mobile Money đang là chủ đề được nhiều người tìm kiếm. Với thời buổi 4.0 như hiện nay, đa số các dịch vụ thanh toán đều có thể thực hiện qua mạng Internet. Tuy nhiên, ở những vùng còn eo hẹp về đường truyền, các giao dịch ngân hàng bị hạn chế khá nhiều. Khách hàng cũng không thể mỗi lần muốn chuyển tiền thì phải vượt một đoạn đường dài để đến được các trung tâm hỗ trợ.

Đó là lý do nhà phát triển dịch vụ đã cho ra mắt Mobile Money. Vậy bạn đã biết dịch vụ này hoạt động như thế nào? Giao dịch nạp – rút có thuận tiện không? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết: Cách dùng Mobile Money. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về sử dụng dịch vụ Mobile Money tiện ích này, cùng theo dõi bài viết nhé! 

Mobile Money là gì? 

Nếu hiểu đơn giản, Mobile Money hoạt động như một ví điện tử theo hình thức viễn thông. Tức là không cần mạng Internet vẫn có thể thực hiện các giao dịch. Ngoài ra, khách hàng không cần sử dụng số tài khoản ngân hàng. Thay vào đó, để xác nhận các giao dịch, hệ thống sẽ dựa vào số điện thoại đăng ký chính chủ từ nhà mạng. 

Ví điện tử viễn thông Mobile Money hoạt động dựa trên số điện thoại di động chính chủ. Nhưng khách hàng sẽ không thể sử dụng số dư của sim điện thoại để thực hiện giao dịch trên Mobile Money. 

Xem thêm: Mobile Money được cấp phép, mở ra xu hướng thanh toán mới

Hướng dẫn cách đăng ký Mobile Money và sử dụng 

Hiện tại, ví điện tử viễn thông Mobile Money hỗ trợ với 3 nhà mạng lớn: Viettel, Vinaphone, Mobifone. Muốn đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán của ví điện tử, bạn cần chuẩn bị thẻ CMND hoặc căn cước công dân. Lưu ý: Với điều kiện là thông tin trên thẻ căn cước hoặc chứng minh phải trùng khớp với thông tin đăng ký sim chính chủ. Khách hàng chỉ có thể đăng ký mỗi nhà mạng một tài khoản Mobile Money, sim phải có thời gian đăng ký chính chủ hơn 3 tháng.

Cách đăng ký Mobile Money

Hiện tại, đăng ký sử dụng ví điện tử viễn thông Mobile Money có thể thực hiện dưới những hình thức như: 

Đăng ký offline

Cách đăng ký tài khoản nhanh chóng, đơn giản nhất đó là bạn mang theo điện thoại có sim chính chủ, CMND/CCCD đến các điểm giao dịch  của nhà mạng tương ứng. Đội nhóm nhân viên hỗ trợ tại điểm giao dịch sẽ hỗ trợ bạn đăng ký tài khoản và hướng dẫn sử dụng

Đăng ký online

Hoặc khách hàng cũng có thể lựa chọn cách đăng ký đơn giản hơn đó là thực hiện ngay trên điện thoại.

Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang ví điện tử chính thức của nhà mạng. 

Bước 2: Chọn mục “bắt đầu ngày” trên trang chủ. 

Bước 3: Tiếp tục chọn mục “tạo tài khoản”. 

Bước 4: Lựa chọn mục “xác thực thông tin”. 

Bước 5: Nhấn vào phần “liên kết ngân hàng” để kích hoạt ví và chọn “trải nghiệm” để thực hiện giao dịch đầu tiên trên thiết bị di động. 

mobile money

Được biết với ứng dụng Viettel Money, hiện nay đang có ưu đãi cho khách hàng thỏa điều kiện chương trình Viettel Money chào Bạn mới khi đăng ký dịch vụ Mobile Money:

  • Khách hàng sẽ được tặng ngay ưu đãi từ 20.000đ tới 1.000.000đ vào tài khoản Mobile Money trên ứng dụng Viettel Money.
  • Các mức ưu đãi dành cho khách hàng: 20.000đ; 50.000đ; 100.000đ; 1.000.000đ sẽ được hiển thị trên app Viettel Money khi khách hàng hoàn thiện đăng ký dịch vụ Mobile Money.

Trải nghiệm Mobile Money ngay với Viettel Money!

Cách sử dụng Mobile Money 

Nếu bạn chỉ mới tìm hiểu về ví điện tử viễn thông Mobile Money, bạn có thể tham khảo qua cách sử dụng ví của từng điện thoại bên dưới: 

Điện thoại phổ thông 

  • Đối với nhà mạng Vinaphone

Khi chuyển tiền bằng điện thoại phổ thông với nhà mạng Vinaphone. Muốn chuyển tiền từ ví Mobile Money này sang ví Mobile Money khác. Bạn thực hiện thao tác như sau: *9191# và tiếp tục làm theo chỉ dẫn. Nếu muốn nạp tiền vào ví, bạn cần trực tiếp đến địa điểm giao dịch của nhà mạng. 

  • Đối với nhà mạng Viettel

Nhà mạng Viettel hỗ trợ khách hàng sử dụng ví điện tử viễn thông trên điện thoại phổ thông khi thực hiện lệnh USSD: *998# và làm theo hướng dẫn.

Điện thoại thông minh 

  • Đối với nhà mạng Vinaphone

Với thuê bao di động Vinaphone, khi sử dụng điện thoại thông minh, ngoài thực hiện giao dịch chuyển tiền qua USSD. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng VNPTPay để tiếp tục các giao dịch chuyển tiền, nạp – rút. 

  • Đối với nhà mạng Viettel

Thuê bao Viettel sử dụng Smartphone, muốn thực hiện các hoạt động chuyển tiền, bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng Viettel Money để tiếp tục. 

Cách thanh toán bằng Mobile Money  

Với tài khoản ví viễn thông Mobile Money, hạn mức thanh toán có giới hạn và không lớn như khi thanh toán qua ví điện tử công nghệ cao. Hiện tại, hệ thống cho phép người chơi thanh toán tối đa 10.000.000 đồng/tài khoản/tháng cho tổng các giao dịch. 

Có những hình thức thanh toán chính tại Mobile Money: 

  • Thực hiện thanh toán từ các ứng dụng mà nhà mạng cung cấp và hỗ trợ. 
  • Khách hàng thực hiện các thanh toán qua tin nhắn SMS của điện thoại đã đăng ký tài khoản Mobile Money. 

Lưu ý: Mọi thanh toán, giao dịch bằng ví Mobile Money chỉ có thể thực hiện phạm vi trong nước. Hệ thống hiện tại chưa triển khai giao dịch Mobile Money ở phạm vi quốc tế. 

Những thông tin trên chia sẻ đến bạn về cách dùng Mobile Money. Đồng thời là những chia sẻ về cách thực giao dịch, phạm vi hoạt động. Có thể nói, với những ai gặp bất tiện trong việc giao dịch, có thể thanh toán ví điện tử và thanh toán Banking, nhưng ưu tiên sử dụng thêm ví điện tử viễn thông Mobile Money. Đặc biệt là trong hoàn cảnh không tiện đến các địa điểm giao dịch trực tiếp, không có mạng Internet.

Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa Mobile Money và Mobile Banking là gì?

Hiện tại, nhà phát triển Mobile Money vẫn đang cố gắng thu nhận đánh giá từ khách hàng để bổ sung, cải thiện và làm mới hệ thống mỗi ngày. Trong tương lai, Mobile Money sẽ gia nhập vào “đường đua” của các hình thức thanh toán thông minh. Hứa hẹn, Mobile Money sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới, hiệu quả ưu việt nhất. 

Trải nghiệm Mobile Money ngay với Viettel Money!

2812

2812

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại