Tổng hợp app đóng tiền học phí – “Trường nào cũng đóng”!

Ngày xưa, đóng tiền học phí là chạy xe, là chờ đợi, là nói chuyện với một cô thu ngân ít khi thân thiện. Ngày nay, việc ấy đơn giản là tải một chiếc app! 

app-dong-tien-hoc-phi

Nếu bạn là phụ huynh, sinh viên, hay có thành viên gia đình đang theo học tại các trường học tại Việt Nam, chắc hẳn bạn đã nghe qua việc đóng học phí trên điện thoại. Đây là một hình thức mới, tiện lợi và an toàn hơn, để thanh toán khoản phí rất quan trọng này.

Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi ấy là vô vàn lựa chọn. Nào là ví điện tử, ngân hàng số, chuyển khoản,… Thật là khó để chọn một cách cho mình, vậy nên hãy để Viettel Money tổng hợp và so sánh các cách ấy trong bài viết này nhé!

App đóng tiền học phí là gì?

App đóng tiền học phí, hay ứng dụng đóng tiền học phí, là một loại phần mềm có thể được sử dụng trên điện thoại thông minh để thanh toán học phí. App đóng tiền học phí tại Việt Nam hiện nay thường được tích hợp vào các ứng dụng ví điện tử, tiền di động, và dịch vụ thanh toán số.

Việc sử dụng app đóng tiền học phí giúp cho cả nhà trường và phụ huynh đỡ đi gánh nặng về quản lý tài chính, và số hóa các thông tin để bảo vệ chúng khỏi các mối nguy hại mà ngày trước sổ sách phải chịu. Không kể, sử dụng app còn vô cùng tiện dụng và tiết kiệm chi phí!

Khi nghĩ về “app đóng tiền học phí”, có thể nghĩ về hai loại ứng dụng: ứng dụng dành cho nhà trường, và ứng dụng dành cho phụ huynh, học sinh. 

Dành cho nhà trường, có thể kể đến các ứng dụng quản lý học phí như SiSap, SSC, JETPAY, DTSOFT, và Viettel. Các phần mềm này sử dụng các công nghệ lưu trữ đám mây và bảo mật thông tin, cùng với một giao diện quản trị tiện lợi để nhà trường có thể quản lý học phí của các học viên.

Nếu trường bạn thu tiền học phí qua các hệ thống trên, hãy xem thêm:

Thanh toán học phí SSC

Thanh toán học phí JETPAY

Thanh toán học phí DTSOFT

Thanh toán học phí SISAP

Còn nếu trường bạn đang sử dụng hệ thống Quản lý học phí Viettel, thì việc đóng học phí và kiểm tra học phí vô cùng đơn giản tại chức năng “Học phí”.

 Khám phá thanh toán học phí trên Viettel Money!

Dành cho phụ huynh và học sinh, “app đóng tiền học phí” là những ứng dụng cho phép chuyển tiền học phí đến nhà trường. Đây là những ứng dụng mà bài viết này sẽ khám phá sâu hơn, bắt đầu với Viettel Money!

Viettel Money

Viettel Money, một sản phẩm đến từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội, là một ứng dụng dịch vụ số tích hợp vô số tiện ích. Bạn có thể sử dụng Viettel Money để chuyển khoản mua đất, mua nhà, trả tiền nước, vay vốn tiêu dùng, và cũng có thể dùng để mua một gói bánh. Dĩ nhiên, Viettel Money hỗ trợ thanh toán học phí.

Với Viettel Money, thanh toán học phí được thực hiện vô cùng dễ dàng, chỉ cần 4 bước và 5 phút đồng hồ!

Thanh toán học phí Viettel Money – Không dùng thì phí!

Sử dụng Viettel Money, học phí của bạn sẽ được chuyển đi một cách nhanh chóng, an toàn!

Thế mạnh to lớn nhất của việc sử dụng Viettel Money nằm ở sự tích hợp của ứng dụng này với các tính năng khác. Bằng Viettel Money, bạn có thể nhận lương, và trực tiếp dùng khoản tiền ấy để thanh toán học phí. Viettel Money hỗ trợ thanh toán học phí cho các bậc từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đến Đại học!

Một số trường Đại học có hỗ trợ thanh toán học phí qua Viettel Money:

Đóng học phí Đại học Mở Hà Nội

Đóng học phí Đại học Khoa học – Tự nhiên Hà Nội

Đóng học phí HUTECH

Đóng học phí HUFLIT 

Đóng học phí Cao đẳng Nghề Sóc Trăng

Đóng học phí UFM

Đóng học phí UEF

Ngoài ra, dành cho những tháng lương về trễ, bạn cũng có thể vay tiền đóng học phí trong vòng 5 phút trên Viettel Money!

VNPay

Một ứng dụng ví điện tử phổ biến để thanh toán học phí khác là VNPay, đến từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Nổi lên sau mùa dịch cùng với các hệ thống quản lý khóa học và học tập trực tuyến của tập đoàn, thanh toán học phí trên VNPay đã nhanh chóng trở thành một thông lệ tại các trường học.

Momo

Momo là một ứng dụng ví điện tử rất phổ biến tại Việt Nam. Ra đời vào năm 2015, Momo đã phát triển thành thương hiệu thống lĩnh thị trường trong ngành dịch vụ tài chính số. Tuy nhiên, về mặt đóng học phí, Momo lại khá thua thiệt so với hai ứng dụng nêu trên.

Một mặt, Momo cũng không quá tập trung vào dịch vụ này để truyền thông, và mặt khác, Viettel Money và VNPay đã là hai “ông lớn” thâu tóm được thói quen tiêu dùng của các bậc phụ huynh Việt. Và cuối cùng, về danh tiến, Momo cũng không thể cạnh tranh với tập đoàn mẹ của Viettel Money – Viễn thông Quân đội.

Các ứng dụng ngân hàng số

Một loại app đóng học phí cuối cùng mà bài viết này sẽ nhắc đến là các ứng dụng Ngân hàng số tại Việt Nam. Từ tất cả các ứng dụng này, người dùng sẽ có thể chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản của nhà trường. Một lợi ích của việc này là không phải chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác: Tất cả đều xảy ra trên chính tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên, các ứng dụng này cũng không thực sự hỗ trợ quá nhiều các hệ thống đóng học phí, và cũng không quá tập trung phát triển nội dung này. Việc sử dụng các ứng dụng ngân hàng số còn bất tiện so với các ứng dụng nêu trên vì các bước chuyển khoản phải nhập khá nhiều thông tin.

Cuối cùng, việc thanh toán học phí bằng chuyển khoản cũng không tiện lợi cho nhà trường, vì các nhân viên tại trường cũng phải nhập thông tin đóng học phí thủ công từ thông tin trên ngân hàng. Vì thế, các nhà trường thường khuyến khích thanh toán bằng những ứng dụng khác đã nêu trên

Trên đây là một số ứng dụng thanh toán học phí phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tất cả những ứng dụng này đều đáng tin cậy, tiện dụng, và nhanh chóng. Viettel Money mong rằng, với bài viết này, quý khách hàng có thể chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất.

Tải Viettel Money – Không lo tiền học phí!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại