Viettel Telecom – Tổng Công ty Viễn thông Quân đội lớn nhất

Viettel Telecom chắc hẳn không còn xa lạ gì với bạn. Đây là nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem ở Viettel Telecom có gì nhé!

Viettel Telecom
Viettel Telecom

Viettel nói chung và Viettel Telecom nói riêng là cái tên không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, Viettel Telecom là một trong những công ty hàng đầu về viễn thông tại Việt Nam. Là một đơn vị tiên phong dẫn đầu xu hướng công nghệ và viễn thông (4G, 5G, IoT,…), Viettel Telecom mang một mục tiêu cao cả là trở thành công ty có thị phần di động và cố định băng rộng số một Việt Nam. Vậy hôm nay hãy cùng Viettel Money tìm hiểu sâu hơn về Viettel Telecom, cùng xem thử với mục tiêu lớn lao ấy, Viettel Telecom đã xây dựng được những bước đệm như thế nào? Sự hình thành của “ông trùm viễn thông” Việt Nam dưới góc nhìn tổng quát.

Sơ lược về Viettel Telecom

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) là Công ty trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel được thành lập ngày 5 tháng 4 năm 2007, trên cơ sở sáp nhập các Công ty Internet Viettel, Điện thoại cố định Viettel và Điện thoại di động Viettel.

Sứ mệnh: Sáng tạo vì con người – Caring Innovator

Mỗi khách hàng là một con người – một cá thể riêng biệt, cần được tôn trọng, quan tâm và lắng nghe, thấu hiểu và phục vụ một cách riêng biệt. Liên tục đổi mới, cùng với khách hàng sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngày càng hoàn hảo.

Thế mạnh của Viettel Telecom

 • Gần 120.000 trạm phát sóng 2G- 5G được lắp đặt trên toàn quốc kể cả vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.
 • Mạng 4G lớn nhất Việt Nam với 45.000 trạm phát sóng, độ phủ đạt 97% dân số
 • Hạ tầng cáp quang lớn nhất Việt Nam với hơn 380.000km;
 • Hạ tầng Gpon lớn nhất Việt Nam với hơn 11 triệu cổng, cung cấp tới 100% số huyện, huyện đảo gần bờ và 95% số xã trên toàn quốc.
 • Tiên phong trong cung cấp dịch vụ 5G.

Sản phẩm và dịch vụ Viettel Telecom

Với vị thế hiện tại là một trong những công ty viễn thông lớn tại Việt Nam, Viettel Telecom tập trung vào mạng lưới mạng di động cũng như cáp quang Internet/truyền hình. Ngoài ra công ty cũng tiếp cận mảng thiết bị di động và các dịch vụ số khác nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Dịch vụ di động

Bao gồm các dịch vụ như: 

 • Các gói cước Data: Data dung lượng 3G/4G
 • Gói thoại/SMS: Gói cước gọi điện/nhắn tin
 • Mua sim số đẹp: mua sim số theo yêu cầu
 • Chuyển sang trả sau
 • Chuyển mạng giữ số: đổi nhà mạng nhưng vẫn giữ số điện thoại
 • Gói cước chính
 • Dịch vụ GTGT: xem các dịch vụ giải trí như tiktok, ClipTV không tốn Data 3G/4G
 • Dịch vụ quốc tế

Internet/Truyền hình

Viettel Telecom đang triển khai các dịch vụ Internet/Truyền hình đặc sắc: 

 • Internet: triển khai Internet tốc độ cao sử dụng công nghệ cáp quang (Fibre-Optic Cable)

Chi tiết các gói cước Internet Viettel

 • Truyền hình: triển khai Viettel TV mang cả thế giới giải trí sống động về nhà. 

Gói cước truyền hình Viettel

 • Ngoài ra còn Combo Internet + Truyền vô cùng hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

Thiết bị điện tử – điện thoại di động

Viettel Telecom đang triển khai thêm dịch vụ mua bán các thiết bị điện tử và điện thoại smartphone trực tuyến. 

Trang chủ mua bán của Viettel Telecom

Dịch vụ doanh nghiệp

Viettel Telecom triển khai các dịch vụ, giải pháp cho doanh nghiệp như: 

Giải pháp công nghệ thông tin 

Chữ ký số – Viettel CA

Viettel CA – Chữ ký số Viettel (hay còn gọi là Chứng thư số Viettel) là dịch vụ giải pháp hiện đại an toàn và bảo mật, toàn bộ thông tin dữ liệu được xử lý mã hóa và đảm bảo tính đầy đủ của doanh nghiệp. Chữ ký số dùng để ký số hóa điện tử thay cho chữ ký tay thông thường trên các loại văn bản hoặc tài liệu số thông qua mạng Internet.

Hóa đơn điện tử – SInvoice

Sinvoice giúp doanh nghiệp khởi tạo, lập, gửi, nhận, quản lý hóa đơn bằng phương tiện điện tử, ký bằng chữ ký số và có giá trị pháp lý như hóa đơn giấy. SInvoice phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu, đủ điều kiện theo quy định Pháp luật. Dịch vụ cung cấp từ 2016, liên tục cải tiến đáp ứng yêu cầu sử dụng của khách hàng cũng như nghiệp vụ quản lý từ cơ quan Nhà nước.

Xem thêm: Hóa đơn điện tử SInvoice

Kê khai Bảo hiểm Xã hội – vBHXH

vBHXH là dịch vụ phần mềm kê khai bảo hiểm điện tử được Viettel cung cấp giúp các tổ chức doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp hoặc người sử dụng lao động thực hiện quản lý hồ sơ bảo hiểm xã hội điện tử, đồng thời đáp ứng đầy đủ toàn diện các chuẩn định dạng dữ liệu theo yêu cầu của cơ quan BHXH tại Việt Nam trong các thủ tục giao dịch điện tử.

Quản lý bán hàng – vMenu

vMenu là giải pháp được Viettel cung cấp, ứng dựng trên nền QR Code phục vụ cho nhà hàng, quán ăn. Giải pháp hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý toàn trình các khâu đặt món, thanh toán một cách đơn giản, nhanh chóng, đặc biệt hạn chế tiếp xúc.

Truy xuất nguồn gốc – vMark

vMark là giải pháp do Viettel cung cấp ứng dụng QR code vào việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giúp theo dõi, nhận diện sản phẩm qua từng công đoạn: sản xuất, chế biến, phân phối…

Quản trị doanh nghiệp – vESS

vESS-PMKT là giải pháp phần mềm kế toán trong hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp số của Viettel (vESS), đáp ứng đầy đủ nội dung việc lập, lưu trữ và ký chứng từ kế toán của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được vận dụng theo quy định tại Điều 16, Điều 18, Điều 19 Luật Kế toán và theo hướng dẫn cụ thể tại thông tư 88 của Bộ Tài Chính.

Giải pháp viễn thông

Cuộc gọi thương hiệu – Voice Brand

Voice Brandname hay còn gọi là cuộc gọi thương hiệu. Giải pháp giúp doanh nghiệp có thể hiển thị tên thương hiệu của mình khi gọi điện tới khách hàng. Đây được xem làm giải pháp giúp doanh nghiệp sẽ tạo được sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Khách hàng sẽ biết được đơn vị nào đang thực hiện cuộc gọi, từ đó có thể tăng được tỉ lệ nghe máy.

Tổng đài Trung kế SIP – SIP Trunk

SIP Trunk là dịch vụ đường dây trung kế thoại qua giao thức SIP (Session Initiation Protocol) sử dụng đầu số di động, cố định thực hiện nhiều cuộc gọi đồng thời cùng lúc trên một đầu số duy nhất. Dịch vụ cung cấp phạm vi toàn quốc, giúp các doanh nghiệp trang bị tổng đài hỗ trợ SIP thiết lập kết nối cho các đầu số 1900/1800 hoặc đầu số cố định.

Dịch vụ Tổng đài di động – mCC

Tổng đài di động mCC là giải pháp được xây dựng trên nền tảng mảng di động, giúp doanh nghiệp dễ dàng sở hữu một tổng đài riêng mà không cần phải đầu tư, lắp đặt. Tạo nhóm tổng đài và số máy lẻ bằng chính thuê bao di động, cố định, homephone mạng Viettel và thiết lập hotline bằng các đầu số 1800/1900, di động, homephone mạng Viettel.

Tổng đài thông minh – vContact

Tổng đài đa kênh thông minh vContact là giải pháp tổng đài ảo công nghệ IP-PBX hiện đại, mang lại cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể trải nghiệm sử dụng tổng đài thế hệ mới chuyên nghiệp, tiết kiệm với năng suất cao. vContact hỗ trợ đắc lực trong điều hành nội bộ từ xa và quản lý tập trung các tương tác trên đa kênh với khách hàng.

Giải pháp IoT

Dịch vụ Camera Nghị định 10 – CameraND10

Bộ Camera Nghị định 10 được Viettel cung cấp đáp ứng Nghị định 10/2020/NĐ-CP và hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, hợp quy 117:2018/BTTTT, sử dụng hình ảnh, video hành trình để giám sát phương tiện vận tải. Giải pháp ứng dụng công nghệ định vị vệ tinh GPS kết hợp với hệ thống mạng viễn thông và camera truyền tải hình ảnh tốc độ cao.

Quản lý phương tiện vận tải – VTracking

Vtracking là dịch vụ giám sát hành trình phương tiện vận tải, giải pháp quản lý giám sát trực tuyến, ứng dụng thiết bị định vị GPS toàn cầu kết hợp công nghệ truyền dữ liệu qua sóng di động và thông tin địa lý (GIS – vị trí trên bản đồ). Cơ sở dữ liệu giúp giám sát từ xa phương tiện theo thời gian thực và quản lý phương tiện thông qua hệ thống báo cáo.

Viettel Telecom đã, đang và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đổi mới và kiến tạo xã hội số cho Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung. Thông qua bài viết này, Viettel Money hi vọng bạn đã hiểu thêm phần nào về sứ mệnh, vai trò cũng như những dịch vụ của Viettel Telecom, từ đó đưa ra được những quyết định phù hợp cho bản thân trong tương lai. Tiếp bước trên con đường cách mạnh công nghiệp 4.0, hãy nhanh tay tải Viettel Money để trải nghiệp và cảm nhận sự chuyển mình của thời đại, bước tay vào công cuộc xây dựng một xã hội số trọn vẹn.

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số ViettelChi nhánh Tập đoàn Công nghiệpViễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại