Bật mí những điều bạn cần nên biết khi vay ngắn hạn

Hiện nay, các hình thức vay ngày càng đa dạng. Vậy ở hiện tại có nên vay ngắn hạn? Hình thức vay như thế nào? Hãy cùng Viettel Money tìm hiểu bạn nhé!

vay ngắn hạn

Ngày nay, nhu cầu vay tiền của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu đó các đơn vị cho vay ngày càng đa dạng các hình thức vay khác nhau, đáp ứng tốt các nhu cầu của người vay.

Các hình thức vay phổ biến hiện nay phải kể đến như: vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo; Vay trả góp; Vay thấu chi,… Đặc biệt hình thức vay ngắn hạn đang được mọi người tin dùng.

Đối với hình thức vay ngắn hạn, sẽ phù hợp cho nhu cầu cần vay trong một khoảng thời gian ngắn (dưới 12 tháng), nhu cầu chi tiêu cá nhân như phí sinh hoạt, mua sắm tiêu dùng,.. 

Bên dưới đây là những thông tin cụ thể giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về hình thức vay ngắn hạn, cũng như có thể đưa ra lựa chọn hợp lý.

Vay ngắn hạn là gì?

Cho vay ngắn hạn là các khoản cho vay có thời gian trả nợ ngắn, thường dưới 12 tháng. Các khoản cho vay ngắn hạn được sử dụng để bù đắp những thiếu hụt trong hoạt động sản xuất và hoạt động cho khách hàng của doanh nghiệp hoặc để trang trải tiền cần gấp để giải quyết các vấn đề cấp bách trong cuộc sống cá nhân.

Các khoản vay ngắn hạn không phù hợp với những khách hàng cần vốn đầu tư dài hạn hoặc những khách hàng muốn vay tiền để mua nhà, mua xe, xây nhà, sửa chữa, v.v. Hoạt động chi tiêu đòi hỏi nguồn vốn lớn và không phù hợp với mục đích đầu tư dài hạn.

Ưu điểm và nhược điểm của vay ngắn hạn

Hình thức vay ngắn hạn mang đến nhiều tiện ích nổi bật, tuy nhiên vẫn có một số nhược điểm cần lưu ý.

Ưu điểm:

Xét về thời gian của hình thức vay ngắn hạn có khoảng thời gian vay ngắn dưới 12 tháng. Các khoản cho vay ngắn hạn ít rủi ro hơn về khả năng thanh toán và chuyển đổi kỳ hạn. Các khoản vay ngắn hạn thường có lãi suất thấp hơn các khoản vay dài hạn. Một ưu điểm lớn của hình thức cho vay ngắn hạn chính có rất nhiều hình thức vay ngắn hạn khác nhau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn đầu tư lâu dài nhưng chưa có vốn hoặc có nhu cầu đầu tư dài hạn cần vay tiền mặt lớn và trả dần trong nhiều năm, hoặc mua sắm máy móc doanh nghiệp để sản xuất kinh doanh thì bạn nên chọn một hình thức vay khác đáp ứng nhu cầu tốt hơn. Bạn sẽ không chịu nhiều áp lực phải trả một khoản tiền lớn trong thời hạn ngắn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng ký vay tín chấp an toàn và nhanh chóng

Các hình thức cho vay ngắn hạn phổ biến hiện nay

Để phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các đơn vị cho vay, các đơn vị tài chính đã cho ra những hình thức vay ngắn hạn đa dạng, phù hợp và tiện lợi.

Bên dưới đây là chi tiết về các loại hình thức vay, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Vay theo hạn mức tín dụng

Với hình thức vay này, thủ tục đăng ký rất đơn giản, quý khách chỉ cần làm hồ sơ một lần duy nhất nhưng có thể vay được nhiều lần. Các ngân hàng không đặt giới hạn cho mỗi khoản vay trừ khi số tiền cho vay vượt quá hạn mức tín dụng.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu kiến thức hữu ích về điểm tín dụng cá nhân

Các khoản cho vay và hoàn trả có thể luân phiên trong thời hạn của hợp đồng cho vay. Đây được coi là một hình thức cấp vốn linh hoạt. Bạn có thể đầu tư mạnh mẽ và cho phép ngân hàng kiểm soát mục đích các khoản vay kinh doanh của bạn.

Cho vay theo từng lần

Bằng hình thức này, ngân hàng sẽ xác định mục đích sử dụng vốn và nhu cầu sử dụng vốn của quý khách để đồng ý cho vay.

 Với hình thức cho vay này quý khách có thể trả góp. Điều này giúp ngân hàng dễ dàng theo dõi các khoản vay và dễ dàng tính toán các khoản thu nợ, thu lãi. 

Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi nhiều thủ tục không cần thiết vì bạn phải hoàn thành các thủ tục vay ngắn hạn cho từng khoản vay.

Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị những gì trước khi đăng ký các khoản vay trả góp?

Hình thức cho vay hạn mức tín dụng dự phòng

Với hình thức vay hạn mức tín dụng dự phòng có thể chọn gói vay ngắn hạn. Các tổ chức tài chính sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cấp vốn của khách hàng bằng VND hoặc ngoại tệ.

Tuy nhiên khi khách hàng không sử dụng hoặc sử dụng không hết hạn mức tín dụng trong thời hạn thì khách hàng vẫn phải thanh toán phí cam kết.

Tìm hiểu thêm: Thẩm định vốn vay có dễ hay khó để vay ngân hàng hạn mức cao

Các App và ngân hàng vay ngắn hạn uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hình thức cho vay ngắn hạn. Tuy nhiên quý khách nên cân nhắc tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định vay.

Bên dưới đây là một số gợi ý những nơi vay ngắn hạn an toàn và chất lượng mà quý khách có thể tham khảo.

Vay ngắn hạn qua Viettel Money

Thông qua ứng dụng Viettel Money quý khách có thể thực hiện vay ngắn hạn qua những đơn vị cho vay uy tín như MCredit, hợp đồng vay trong vòng 12 tháng. 

Quy trình đăng ký vay đơn giản ngay trên ứng dụng Viettel Money. Chỉ cần vài chạm thì quý khách đã có thể vay tiền online một cách dễ dàng mà không cần phải di chuyển làm các thủ tục, hồ sơ rườm rà.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục vay Mcredit – Giải pháp an toàn chỉ trong 5 phút

Bên cạnh đó vay tiền trên Viettel Money giúp quý khách có thể thực hiện thanh toán lãi suất hàng tháng tiện lợi, nhanh chóng và thật sự sự phù hợp với hình thức vay ngắn hạn.

Cần tiền vay liền – Có tiền dùng ngay

Vay ngắn hạn qua ngân hàng VIB

Với ngân hàng VIB, được nhiều người lựa chọn vay ngắn hạn. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay vốn ngắn hạn của khách hàng, VIB cung cấp các gói 1 nghìn tỷ đồng với lãi suất ưu đãi bắt đầu từ 8,49% / năm.

Vay ngắn hạn qua ngân hàng Vietinbank

Trên cơ sở hiểu rõ về dòng tiền, kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty, VietinBank sẽ đáp ứng nhanh chóng và kịp thời nhu cầu vay vốn lưu động của Quý khách.

Hiện tại Vietinbank triển khai cung cấp các hình thức vay được nhiều người tin dùng như: vay vốn lưu động, vay thấu chi. Với hình thức này có thời hạn vay tối đa 12 tháng. Mức cho vay: Phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, nguồn trả nợ, vốn của khách hàng, tài sản đảm bảo …

Vay ngắn hạn qua ngân hàng Vietcombank

Với ngân hàng Vietcombank khi quý khách có nhu cầu cần cần rút vốn, công ty phải lập 01 hồ sơ vay vốn. Tổng số tiền giải ngân sẽ nhỏ hơn hoặc bằng số tiền vay đã cam kết trong hợp đồng. Bên cạnh đó kỳ hạn vay sẽ linh hoạt từ 1 tháng đến 12 tháng tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình những gói vay ngắn hạn phù hợp với nhu cầu. Đừng quên sử dụng Viettel Money để có thể vay tiền trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra còn rất nhiều tiện ích, khuyến mãi dành riêng cho bạn, Viettel Money ngay bạn nhé!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại