Con đường ngắn nhất để đạt được tự do tài chính

Tự do tài chính luôn là tiêu chí hướng đến của tất cả mọi người. Vì vậy bạn cần định hướng cho mình kế hoạch hành động và tuân thủ các nguyên tắc tài chính.

tu-do-tai-chinh

Hiện tại ở Việt Nam, tự do tài chính là từ khóa mà được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên khắp các công cụ tìm kiếm. Để thấy rằng, ai cũng muốn chất lượng cuộc sống của mình ngày càng được tốt hơn. Tuy nhiên mỗi người sẽ có một giới hạn riêng và sự hài lòng của bản thân về vấn đề tự do tài chính.

Tại sao chúng ta lại quan tâm đến vấn đề tự do tài chính? Lý do tự do tài chính mang lại sự thay đổi tích cực? Hãy cùng giải đáp thắc mắc bên dưới đây nhé!

Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính là việc bạn làm chủ được trạng thái nguồn tiền của bản thân. Đủ khả năng chi trả cho các khoản chi cá nhân như sinh hoạt, giải trí,… Khi đưa ra các quyết định tài chính bạn không bị kiểm soát bởi tiền và tạo ra tiền nhờ vào dòng thu nhập thụ động mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Thu nhập thụ động là thu nhập nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình. Hiện nay các công việc phổ biến để tạo ra thu nhập thụ động như: Affiliate Marketing, bán hàng online, đầu tư chứng khoán, phát triển nội dung trên các nền tảng mạng xã hội,… Thu nhập thụ động là một trong những lựa chọn tốt để tăng thu nhập cá nhân, là nền tảng vững chắc vươn tới đích đến tự do tài chính.

Thời điểm thích hợp để lập kế hoạch tự do tài chính

Tự do tài chính điều là mục đích lý tưởng cho tất cả mọi người. Đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay như các bạn sinh viên, khi đã bắt đầu kiếm tiền bằng các việc làm thêm và tạo ra thu nhập tài chính cá nhân, bạn nên hướng đến mục tiêu tự do tài chính cho mình.

Điều này giúp các bạn trẻ độc lập tài chính, quản lý các khoản chi tiêu hợp lý, từ đó là nền tảng để đạt được tự do tài chính và để đạt được mục đích này thì dưới đây là cách tự do tài chính mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên tắc để đạt được tự do về tài chính

Con đường để đạt được tự do về tài chính không phải ai cũng có thể thực hiện được. Có rất nhiều yếu tố tác động tiêu cực đến bạn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn áp dụng các nguyên tắc bên dưới đây.

Tăng thu nhập cho bản thân

Đây là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải đạt được để đạt được mục tiêu tự do về tài chính. Tự do về tài chính là số tiền thu nhập phải luôn lớn hơn số tiền sinh hoạt. Chính vì vậy bạn phải tăng thu nhập cá nhân để làm giàu quỹ tài chính của mình.

Nguồn thu nhập cá nhân càng lớn thì con đường chinh phục được tự do tài chính càng được rút ngắn. Bạn cần nâng cao năng suất và hiệu quả công việc, làm việc thật chăm chỉ.

Ngoài ra, để tăng được thu nhập, bạn cần lựa chọn các phương pháp đầu tư tài chính phù hợp cho bản thân mình như có thể chọn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản,… Tuy nhiên với những hình thức đầu tư trên bạn cần phải có kiến thức chuyên môn và đòi hỏi kinh nghiệm. 

Tìm hiểu thêm: Đầu tư gì an toàn nhất để sinh lời nếu có vốn “nhàn rỗi”?

Ở thời điểm hiện tại chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm là lựa chọn hàng đầu để tăng thu nhập hiệu quả và an toàn nhất, tránh được nhiều rủi ro. Với mong muốn mang đến sự tiện lợi nhất đến với khách hàng, Viettel Money cung cấp các sản phẩm Tiết kiệm online siêu tiện lợi.

Với sự kết hợp cùng ngân hàng BAOVIET Bank, MB Bank thì dịch vụ Tiết kiệm online trên ứng dụng Viettel Money mang đến lãi suất cao hơn lãi suất khi gửi trực tiếp tại quầy, các kỳ hạn gửi đa dạng phù hợp với nhiều khách hàng. Ngoài ra thao tác gửi tiền trên ứng dụng Viettel Money dễ dàng, an toàn và có thể gửi mọi lúc mọi nơi.

Gửi góp tích lũy trên Viettel Money ngay hôm nay!

Bên cạnh dịch vụ gửi góp tích lũy thì Viettel Money còn cung cấp các dịch vụ vay tín chấp, vay tiêu dùng cực kỳ uy tín. Đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo trong kế hoạch đầu tư của bạn khi cần đến nguồn vốn vay an toàn, tiện lợi và đừng quên chọn ứng dụng Viettel Money bạn nhé!

Tiết kiệm trong chi tiêu

Tiết kiệm là yếu tố quan trọng giúp bạn rút ngắn thời gian để đạt được tự do tài chính. Mọi người tránh nhầm lẫn giữa việc phóng khoáng và chi tiêu không có kiểm soát. Hai điều trên hoàn toàn khác nhau và ranh giới giữa chúng rất mong manh.

Chính vì thế bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch chi tiêu phù hợp linh hoạt cho từng tháng. Nên cân nhắc trong các vấn đề chi tiêu, sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt là chi tiêu cho mua sắm, nên chi tiêu cho những nhu cầu cần thiết tránh phung phí tiền bạc.

Khi đưa ra cho mình biện pháp tiết kiệm hợp lý giúp bạn:

  • Trong ngắn hạn: Chi tiêu có kế hoạch giúp kiểm soát được dòng tiền của bản thân tốt hơn, từ đó giúp bản thân có cách chi tiêu thông minh hơn và hiệu quả hơn.
  • Trong dài hạn: Chính việc biết cách quản lý tài chính giúp bạn không bị căng thẳng về vấn đề tiền bạc. 

Với trường hợp chi tiêu không đúng cách dẫn đến tình trạng “ thiếu trước hụt sau”, bạn có thể đi vay mượn, dẫn đến phát sinh các khoản nợ lớn. Điều này dẫn đến bạn không chỉ mất tiền mà mất đi luôn cả uy tín của bản thân. Chính vì thế bạn cần nên thận trọng trong vấn đề chi tiêu của mình để có thể đạt được mục đích tự do tài chính nhanh hơn.

Tìm hiểu thêm: Các phương pháp giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả nhất

Xác định kế hoạch mục tiêu

Bạn cần xác định mục tiêu cụ thể để có thể đo lường được, có một cái nhìn thực tế hơn và đặt ra thời gian rõ ràng để hoàn thành đúng thời hạn. Bản kế hoạch của bạn cần phải thật chi tiết, đề ra các khoản nào sử dụng cho trường hợp khẩn cấp, khoản nào dành cho đầu tư sinh lời,…như vậy mới có thể giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả nhất.

Duy trì mức sống tối thiểu

Mức sống tối thiểu nghĩa là bạn sẽ chi trả cho những chi phí sinh hoạt cơ bản như tiền ăn, tiền nhà, tiền điện và nước,…hạn chế tối đa các khoản chi không đáng có.

Để giảm các khoản chi, bạn nên tạo ra cho mình một lối sống tối giản và hạn chế mua sắm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Cùng với đó, bạn cần thực hiện bảo dưỡng các thiết bị trong nhà tránh bị hỏng hóc, lãng phí dẫn đến phải chi tiền mua mới.

Với bài viết trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về tự do tài chính từ đó đề ra mục tiêu và kế hoạch phù hợp với bản thân mình. Với ứng dụng Viettel Money bạn có thể sử dụng các sản phẩm vay, đầu tư gửi tiết kiệm với lãi suất cao. Từ đó là nền tảng để vươn tới tự do tài chính. Truy cập ứng dụng Viettel Money ngay hôm nay bạn nhé!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại