Top các ngành ra trường dễ xin việc trong tương lai

Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ thông tin, Digital marketing, Du lịch – Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là top các ngành học ra trường dễ xin việc trong nhiều năm tới.

top các ngành ra trường dễ xin việc

Sau khi kết thúc kỳ thi đại học, giai đoạn khiến nhiều sĩ tử mông lung nhất đó chính là lựa chọn trường học và ngành nghề trong tương lai. Một công việc tốt, lương cao luôn là mong ước của nhiều học sinh/sinh viên. Vì thế, xu hướng chọn nghề trong thời điểm này được rất nhiều mọi người quan tâm, đặc biệt là các bậc phụ huynh, học sinh.

Để các bạn học sinh có cái nhìn đúng đắn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, bài viết này sẽ có một số gợi ý về top các ngành học ra trường dễ xin việc nhất trong nhiều năm tới, các học sinh và các bậc phụ huynh có thể tham khảo ngay bên dưới!

Top 8 các ngành hot nhất trong tương lai

Ngành Chăm sóc sức khỏe

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiện tại, ngành chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng và chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu GDP (chiếm 6,5%).

Bên cạnh đó, đây là ngành thiết yếu và liên quan trực tiếp đến con người. Do vậy trong tương lai, ngành nghề này đòi hỏi sự phát triển mạnh mẽ, nguồn lực lớn để đáp ứng cho phù hợp với nhu cầu xã hội. 

Song song đó, chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong khoa học, đời sống, kỹ thuật và y học. Trong tương lai nhiều năm tới đây, ngành này sẽ phát triển vượt bậc bởi số lượng dân số già, đối tượng cần nhiều dịch vụ chăm sóc nhất của xã hội. Chính vì thế, đây là ngành có khả năng dễ xin việc, lương cao trong tương lai.

Ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển như vũ bão của mạng lưới công nghệ thông tin 4.0, cùng với đó là sự ra đời của rất nhiều công ty về công nghệ tiên tiến trên khắp Việt Nam cũng như thế giới. Ngành Công nghệ thông tin chính là ngành xu thế, đi đầu trong những nghề nghiệp hiện nay.

Yêu cầu cao, cùng với đó là trình độ chuyên môn vững vàng, người làm nghề phải liên tục cập nhật đổi mới, nên hiện nay nhân sự ngành Công nghệ thông tin đang rất khan hiếm. Mức lương trung bình của ngành này đối với sinh viên mới ra trường dao động từ 13.000.000 VND – 20.000.000 VND.

Đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và đặc biệt phải đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức, doanh nghiệp và xu hướng phát triển thị trường hiện nay. Nếu đáp ứng đủ những yêu cầu trên, đây sẽ là công việc đáng mơ ước, đón đầu xu thế thị trường.

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT cần những gì?

Ngành Digital Marketing

Digital Marketing hiện nay là một trong những ngành học được thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Bởi có cơ hội việc làm cao, đa dạng sau khi tốt nghiệp. Digital Marketing chính là những hoạt động vượt bật hơn marketing truyền thống dựa trên nền tảng kỹ thuật số.

Ngày nay với sự phát triển của mạng lưới công nghệ thông tin 4.0, cùng với đó là các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, TikTok,…nhu cầu quảng bá hình ảnh, tiếp thị trực tuyến càng phát triển mạnh hơn. Nhận thấy điểm sáng của thị trường này, nhiều công ty lớn mở ra nhiều dịch vụ Digital marketing đa nền tảng, để phục vụ mọi nhu cầu cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, hiện nay không nhiều trường đại học đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành Digital Marketing. Đó cũng là lí do nguồn nhân lực của ngành này đang khan hiếm. Biết nắm bắt cơ hội này, các học sinh hãy tìm hiểu và theo đuổi một ngành học tiềm năng, ra trường sẽ rất dễ xin việc trong tương lai.

Ngành Du lịch, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Ngành du lịch đã phải gánh chịu nhiều hậu quả do đại dịch Covid19 gây ra, gây tổn thất rất nhiều đến tỷ trọng phát triển của ngành tiềm năng này. Hiện nay, kinh tế du lịch đang dần phục hồi trở lại sau giai đoạn Covid19. Nhu cầu du lịch lượng khách quốc tế tăng 89,1% so với cùng kỳ năm trước (Quý I/2022). 

Những năm gần đây, Du lịch; Quản trị Nhà hàng – Khách sạn luôn nằm trong top những ngành thiếu hụt nhân sự nhất. Sự đa dạng trong ngành nghề này không thể kể đến như quản lý khách sạn – nhà hàng, nhân viên pha chế, đầu bếp,…

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức, khám phá ẩm thực của du khách. Các nhà hàng, quán ăn, điểm kinh doanh ẩm thực mở ra rầm rộ trên khắp cả nước. Góp phần tạo nên việc làm cho các nhân lực trong ngành và cả kết nối với các ngành khác. Bên cạnh đó, các yêu cầu trong ngành hiện nay đòi hỏi trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm sẽ là một lợi thế trong mắt nhà tuyển dụng đấy nhé.

Trên đây là những gợi ý về các ngành học ra trường dễ xin việc mà ạn có thể tham khảo. Chúng ta cần ý thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp cho phù hợp, tìm kiếm các ngành học phù hợp với đam mê, sở thích các nhân. Đừng vì chạy theo các xu hướng ngành nghề của xã hội, mà quên đi thứ mình thật sự cần cho bản thân để phát triển cho tương lai sau này bạn nhé!

Thanh toán lệ phí xét tuyển nguyện vọng cùng Viettel Money

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại