Hướng dẫn thanh toán nguyện vọng trên điện thoại nhanh chóng

SOS! Đã đến hạn cuối mà vẫn chưa kịp thanh toán nguyện vọng? Còn không mau mau thanh toán nguyện vọng trên điện thoại, chỉ trong tít tắt là hoàn thành ngay!

thanh toán nguyện vọng trên điện thoại

Bộ giáo dục và đào tạo đã triển khai hệ thống tuyển sinh cho kì thi tốt nghiệp THPT trên Internet giúp cho thí sinh dễ dàng kiểm tra quá trình, đăng ký nguyện vọng xét tuyển, kèm theo đó là lịch thí sinh thực hiện nội dung như xem điểm, kiểm tra thông tin,…

Thời đại công nghệ số phát triển, việc thanh toán lệ phí thi hay thanh toán nguyện vọng không còn là nỗi lo của thí sinh. Những hàng dài đằng đẵng, nắng nóng oi bức, mưa rơi tích tách, những tiếng la hét ồn ào đã được thay thế thông qua cổng thanh toán điện tử. Thí sinh chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, kết nối internet là tích tắc, tích tắc thanh toán nguyện vọng trên điện thoại hoàn thành.

Hình thức nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống thật sự giúp ích rất nhiều cho các thí sinh. Cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé!

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia

Với mỗi học sinh mà nói có thể con đường học vấn không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công mà đây là con đường ngắn nhất, là bước đệm vững chãi nhất cho chúng ta. Nhân gian thường nói vu vơ rằng  12 năm đèn sách gói gọn trong “2 ngày”. 

Vỏn vẹn 2 ngày nhưng chứa đầy khung bật cảm xúc: vui có, buồn có, hụt hẫng, kèm không ít lo lắng. Có những thí sinh lo lắng không dám ngủ, cũng có người hồn nhiên vui tươi tạo cho bản thân cảm giác thoải mái nhất,… Có thể nói đây là thời gian đầy kỉ niệm nhất của tuổi thanh xuân. Đồng thời, cũng là mốc thời gian quan trọng quyết định đến tương lai.

Không những thế sau khi biết điểm thi các thí sinh còn thêm một phen lo lắng, hồi hộp, mong chờ nên đặt nguyện vọng thế nào, ưu tiên xếp làm sao, khi nào có thể thay đổi? Thay đổi xong lại lo lắng tiếp đến phải thanh toán nguyện vọng như thế nào?

Thấu hiểu được nỗi lo lắng ấy, Viettel Money chia sẻ nỗi lo cùng bạn, luôn đồng hành khi bạn cần!

Mở Viettel Money, thanh toán lệ phí xét tuyển ngay

Tham khảo: Phí nguyện vọng xét tuyển Đại học/Cao đẳng năm 2022

Bí Quyết khi thanh toán nguyện vọng nhanh chóng

Việc thanh toán nguyện vọng xét tuyển chỉ dành cho những thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học/ Cao đẳng trong nước. 

Việc thanh thanh toán lệ phí xét tuyển, thí sinh có thể tự thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng/ví điện tử/ ứng dụng thứ ba như Napas, hoặc nhờ người thân hay thầy/cô giáo thanh toán hộ trên cổng thanh toán của thí sinh.

Trang thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển chỉ có thể thực hiện trên hệ thống xét tuyển, thí sinh không thanh toán trên bất kỳ kênh nào khác. Trường hợp có thay đổi, bộ giáo dục sẽ thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.  

Trong quá trình tiến hành thanh toán nếu thí sinh không thấy nút “Thanh toán” tại giao diện đăng ký nguyện vọng xét tuyển có nghĩa là thời điểm thí sinh thực hiện giao dịch chưa thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí toán hoặc đã tạm ẩn đi nhằm chống nghẽn hệ thống. Trong trường hợp này, thí sinh chờ khoảng 30 phút sau đó thực hiện lại.

Bộ giáo dục khuyến khích thí sinh thực hiện thanh toán nguyện vọng trên điện thoại/máy tính bảng/máy tính cá nhân để thuận tiện. Ngoài ra, thí sinh truy cập trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi

Tham khảo: Lịch thanh toán nguyện vọng 2022 của các tỉnh/thành phố

Thanh toán nguyện vọng trên điện thoại

Ưu điểm: 

 • Nhiều đơn vị cung cấp hỗ trợ thanh toán như sau:
 • Thông qua các kênh ngân hàng như Agribank; BIDV; Vietcombank; Vietinbank; SHB; VPBank đây là các ngân hàng phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng. Hệ thống mạng lưới rộng rãi khắp cả nước.
 • Các tổ chức thanh toán trung gian như: Payoo; Napas; Ngân lượng; Thông thường các đơn vị thanh toán này đều có bao gồm hết các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.
 • Các ví điện tử: Thường có chiết khấu, ưu đãi quà tặng trong mùa thanh toán như Momo, VNPT Money
 • Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money: Hiện đang có chương trình ưu đãi hoàn tiền 50% (tối đa 50 nghìn)

Mở Viettel Money, hoàn thành lệ phí xét tuyển!

 • Tiết kiệm thời gian
 • Thanh toán mọi lúc mọi nơi: có thể thanh toán trên toàn Quốc. Dù bạn đang ở Cao Bằng Bắc Kạn, hay ở Quảng Ninh Bắc Giang, hay ở Đà Nẵng Quảng Nam, Hay ở Bình Thuận Kon Tum, ở bất cứ địa chỉ nào đi nữa chỉ cần truy cập trên hệ thống tuyển sinh là có thể tiến hành xác nhận thanh toán.
 • Cập nhật lịch sử thanh toán nhanh chóng
 • Không lo mất hóa đơn thanh toán

Tham khảo: Các cách thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến

Nhược điểm:

 • Xảy ra lỗi giao dịch khi đột ngột tắt điện: Vấn đề này không đáng lo ngại đâu nhé, nhân viên sẽ luôn hỗ trợ tận tình trong 24h.
 • Nhập sai thông tin cá nhân là “thanh toán nguyện vọng giúp bạn”: Chỉ cần sai một mã số là đã thay đổi thông tin thí sinh. Do đó khi thanh toán thí sinh phải check kỹ thông tin của bạn nhé.
 • Bị nghẽn trang web khi lượng thí sinh truy cập quá nhiều.

Thanh toán nguyện vọng bằng Viettel Money

Viettel Money là một hệ sinh thái tài chính số toàn diện với nhiều tính năng và dịch vụ rộng rãi nhất hiện nay. Viettel Money hiện có hơn 300 dịch vụ, theo nhu cầu mua bán, chuyển tiền, đầu tư, bảo hiểm, thanh toán,.. của từng khách hàng.

Hạ tầng mạng viễn thông Viettel đã phủ tới 99% khắp cả nước, cung ứng dịch vụ cho 11.000 quận, huyện bao bao gồm cả vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo bất cứ nơi nào cũng có sóng di động của Viettel. , kể cả lúc không mang kết nối internet, khách hàng vẫn có thể dùng được Viettel Money thông qua Mobile Money.

Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money đang có chương trình Ưu đãi hoàn tiền 50%, tối đa 50 nghìn cho thí sinh thực hiện hiện thanh toán nguyện vọng thông qua app Viettel Money.

Xem hướng dẫn thanh toán!

Chỉ cần thao tác đơn giản là bạn có thể thanh toán nguyện vọng trên điện thoại mà không tốn thêm bất kì lệ phí nào khác. 

Danh sách hotline liên hệ hỗ trợ khi thanh toán

Đừng quên lưu lại các số điện thoại sau đây đề phòng khi có vấn đề nhé!

 1. Liên hệ số điện thoại của thầy cô/ trường phổ thông phụ trách hỗ trợ thí sinh
 2. Liên hệ Tổng đài hỗ trợ Cổng Dịch vụ công Quốc gia: 1800 1096 để hỗ trợ trong lúc thực hiện thanh toán nguyện vọng trên điện thoại.
 3. Khi cần hỗ trợ các vấn đề chung, thí sinh liên hệ tổng đài hỗ trợ xét tuyển: 1800 8000 phím số 2.
 4. Thí sinh cũng có thể liên hệ hỗ trợ trực tiếp từ đơn vị thanh toán nguyện vọng 2022
 • Các kênh thanh toán của VNPT: 1800 1091 (phím số 3)
 • Vietcombank: 1900 545413
 • Vietinbank: 1900 558868
 • Agribank: 1900 558818
 • BIDV: 1900 9247
 • SHB: 1800 588856
 • VPBank: 1900 545415
 • Ngân lượng: 1900 585899
 • KeyPay: 1900 636290
 • Payoo: 1900 636290
 • Napas: 02439361818
 • Momo: 1900 545441
 • Viettel Money: 1800 9000

Thanh toán nguyện vọng trên điện thoại mang đến nhiều lợi ích cho thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh nên lưu ý kiểm tra thông tin cá nhân thật kỹ trước khi chọn nút thanh toán. Không thể hoàn lại sau khi thực hiện giao dịch. Và mách cho bạn một mẹo nhỏ là đừng xóa chỉ thay thay đổi hoặc thêm thôi nhé! 

Năm 2022 thí sinh được thay đổi nguyện vọng nhiều lần do đó những thời gian từ ngày gần cuối dễ xảy ra sự thay đổi lớn về nguyện vọng các trường. Thí sinh nên lưu ý và chọn nguyện vọng thật cẩn thận nhé! Đừng quá lo lắng, Viettel Money luôn đồng hành cùng bạn.

Tất toán lệ phí xét tuyển với Viettel Money!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại