“Sóng và máy tính cho em” – Ươm mầm tương lai đất nước

Phát động toàn quốc chương trình “Sóng và máy tính cho em” trao tặng, hỗ trợ học sinh nghèo vùng sâu vùng xa có máy tính và kết nối Internet học trực tuyến.

“Sóng và máy tính cho em” – Ươm mầm tương lai đất nước

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động tổ chức dạy học trong những ngày đầu tiên của năm học mới gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống đường truyền Internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa hiệu quả. 

Để giải quyết vấn đề đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát động toàn quốc chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm giúp các học sinh nghèo vùng sâu vùng xa có điều kiện được học trực tuyến, ươm mầm tương lai đất nước. Hãy cùng Viettel Money theo dõi về chương trình này qua bài viết sau nhé!

Về “Sóng và máy tính cho em

Giới thiệu

Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp, đã được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Chính phủ kết nối với điểm cầu các tỉnh thành trên khắp cả nước. Đây là chương trình trao tặng trang thiết bị như máy tính, máy tính bảng cho các học sinh nghèo, học sinh vùng sâu vùng xa được đầy đủ trang thiết bị để học trực tuyến. 

Mục đích

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Không những vậy, chương trình này được thực hiện với mục đích thứ 2 là thúc đẩy triển khai hạ tầng viễn thông, xóa bỏ vùng lõm sóng, vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, dịch vụ viễn thông cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Ý nghĩa

“Sóng và máy tính cho em là thông điệp thích ứng phù hợp với tình hình, quản lý sự thay đổi và lan tỏa lòng nhân ái của mỗi chúng ta. Tôi tin rằng, Chương trình sẽ truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên công nghệ số”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ.

Viettel đồng hành cùng “Sóng và máy tính cho em”

Học sinh, sinh viên chính là tương lai của đất nước và phát triển doanh nghiệp phải đi đôi với trách nhiệm cộng đồng. Nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm xã hội của mình, Tập đoàn Viettel tiên phong hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm trao cơ hội học tập đến các em sớm nhất có thể. 

Xây dựng cơ sở hạ tầng 

“Chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng” là quan điểm phát triển trong triết lý Viettel, là một Tập đoàn lớn phát triển viễn thông, Viettel nhận thức được tầm quan trọng trong việc xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng để giúp phát triển hạ tầng viễn thông và hoàn thành các mục tiêu chiến lược được đề ra. Qua đó để hưởng ứng phong trào “Sóng và máy tính cho em”, Tập đoàn Viettel đã bổ sung 1.500 trạm phát sóng 4G, hơn 5.000 giải pháp nâng cấp dung lượng mạng, phủ sóng 100% các vùng lõm tại các địa phương đang thực hiện giãn cách.

Hỗ trợ trang thiết bị, kết nối Internet và nền tảng giáo dục

Toàn bộ 37.000 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel trao tặng trong chương trình là của Samsung, thương hiệu uy tín trên thế giới. Các chính sách bảo hành, sửa chữa… theo tiêu chuẩn của Samsung, áp dụng tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Bên cạnh đó, Viettel miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hiện, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu.

Viettel hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin, tài trợ 100% phí đường truyền Internet cho các nhà trường; tặng 50% lưu lượng data cho các gói cước dành cho học sinh, sinh viên (từ 14 – 22 tuổi), miễn phí 100% data truy cập các ứng dụng về giáo dục K12Online, SMAS, Website giáo dục riêng theo từng tỉnh… Tập đoàn cũng tài trợ Hệ thống quản lý nhà trường SMAS cho các trường học trên cả nước, trị giá tính đến thời điểm hiện tại là 127 tỷ đồng.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” huy động nguồn lực tổng thể của các ban, bộ, ngành và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước đủ điều kiện học học trực tuyến. Nhằm thúc đẩy phát triển xã hội số đảm bảo chất lượng, thiết thực, hiệu quả từ đó bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại