Bế mạc SEA Games 31: Kết thúc một Đại hội Thể thao thành công

Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn tối ngày 23/5 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội, khép lại 17 ngày thi đấu, tranh tài của các vận động viên đến từ các nước Đông Nam Á.

Bế mạc SEA Games 31: Kết thúc một Đại hội Thể thao thành công

Buổi lễ bế mạc Sea Games được tổ chức tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội, buổi lễ bế mạc bắt đầu bằng liên khúc các bài hát về thủ đô Hà Nội – nơi đăng cai tổ chức kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 với nhiều hình ảnh màu sắc, đặc trưng của thủ đô nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Tham dự buổi lễ bế mạc khoảng 3.000 người, bao gồm các quan khách, tổ trọng tài, đại diện các đoàn thể thao, tình nguyện viên,… .Điểm nhấn của buổi lễ bế mạc là hình ảnh 11 lá cờ của các nước Đông Nam Á trên những chiếc ô đạo cụ biểu diễn.

Bế mạc SEA Games 31: Kết thúc một Đại hội Thể thao thành công

Sau buổi lễ chào cờ đầu giờ, các đoàn thể thao tham gia đã được giới thiệu, kèm thành tích thi đấu đã qua trong suốt 17 ngày diễn ra Sea Games 31. Bên cạnh những tiết mục biểu diễn nghệ thuật và diễu hành, buổi lễ bế mạc cũng bao gồm đầy đủ nghi thức. Đặc biệt có bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, nhấn mạnh sự thành công của SEA Games 31 thể hiện Việt Nam đã chiến thắng dịch bệnh Covid-19 và phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Bế mạc SEA Games 31: Kết thúc một Đại hội Thể thao thành công

Bốn vận động viên tiêu biểu tại kỳ SEA Games 31 này cũng được vinh danh. Hai trong số đó là vận động viên Nguyễn Thị Oanh với thành tích ba HC vàng điền kinh và kình ngư Nguyễn Huy Hoàng với năm huy chương vàng bơi lội. Hai người còn lại là vận động viên điền kinh Thái Lan Joshua Robert Atkinson và kình ngư Singapore Jing Wen Quah. Tổng kết lại số huy chương, Việt Nam xuất sắc với thành tích nhất đoàn đoàn với 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng. Qua đó phá kỷ lục của Indonesia về tổng số huy chương vàng trong kỳ Sea Games diễn ra trước đó.

Bế mạc SEA Games 31: Kết thúc một Đại hội Thể thao thành công
Bế mạc SEA Games 31: Kết thúc một Đại hội Thể thao thành công
Quốc GiaHuy chương vàngHuy chương bạcHuy chương đồng
Việt Nam205125116
Thái Lan 92103136
Indonesia699181
Philippines5270104
Singapore474673
Malaysia394590
Myanmar91341
Campuchia91341
Laos2733
Brunei111
Timor-Leste032

Đại diện cho Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao lại lá cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cho Bộ trưởng du lịch Campuchia Thong Khon. Nước chủ nhà của SEA Games 32 và gửi lời chào bằng bốn tiết mục nghệ thuật, trong đó có những vũ khúc “Apsara” đặc trưng của người Khmer. Linh vật Sea Games 32 diễn ra tại Campuchia sẽ là “Thỏ trắng”. 

Đáp lại, 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh biểu diễn làn điệu Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về.

Lễ bế mạc là sự kết hợp giữa nghệ thuật dân gian truyền thống và đương đại. Tiết mục nhảy led trên nền nhạc dân ca được phối theo kiểu hiện đại thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế của Việt Nam. Kết thúc buổi lễ bế mạc là liên khúc các bài hát về Việt Nam. Tiết mục hoành tráng với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ là lời tạm biệt của nước chủ nhà SEA Games 31 gửi đến khán giả. Thành công của Sea Games 31 nằm ở việc nỗ lực cố gắng của nước chủ nhà Việt Nam và sự ủng hộ của các quốc gia trong khu vực. Chúng ta hãy mong chờ các kỳ Sea Games kế tiếp đặc biệt là các kỳ Việt Nam sẽ được đăng cai để chứng minh cho quốc tế thấy được sự phát triển vượt bậc của người Việt Nam khi hoà nhập, sánh vai cùng quốc tế.

26044

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Trung Kiên