Tình trạng mất phí khi nạp tiền vào tài khoản không dừng

Tình trạng mất phí khi nạp tiền vào tài khoản không dừng trên ứng dụng thanh toán thu phí tự động đang là vấn đề nhận được nhiều sự phản ánh của các tài xế trong những ngày qua.

mất phí khi nạp tiền vào tài khoản không dừng

Các trạm thu phí tuyến cao tốc trên toàn quốc đã triển khai thu phí tự động không dừng từ ngày 1/8. Điều này cho thấy, công nghệ ETC (thu phí tự động không dừng) đã có những ưu điểm nổi trội hơn MTC (thu phí một dừng) như không cần phải mất thời gian xếp hàng để mua vé, không cần trả tiền mặt, xe qua trạm được tự động nhận diện, mở barie tại trạm thu phí thông qua công nghệ sóng radio. Đó là những điểm khác biệt lớn nhất của ETC so với MTC. Tuy nhiên, hình thức thu phí tự động vẫn nhận được sự phản ánh của các tài xế đến các nhà cung cấp dịch vụ về việc phải mất phí khi nạp tiền vào tài khoản thanh toán. Vậy cách khắc phục vấn đề mất phí khi nạp tiền vào tài khoản không dừng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin phía bên dưới để có hình thức thanh toán phù hợp bạn nhé!

So sánh nạp tiền vào tài khoản không dừng mất phí và không mất phí 

Có thể nói, nạp tiền vào tài khoản không dừng mất phí và không mất phí tùy thuộc vào các kênh hoặc ứng dụng thanh toán không dừng của tài xế lựa chọn.

Mất phí khi nạp tiền vào tài khoản không dừng

Từ ngày 1/8, Chính phủ đã chính thức triển khai hình thức thanh toán không dừng trên toàn quốc. Công nghệ thu phí không dừng ra đời với kỳ vọng:

  • Giúp bác tài qua trạm nhanh chóng, tiện lợi
  • Giảm ùn tắc tại các BOT mỗi khi xe lưu thông qua trạm

Tuy nhiên sau vài ngày triển khai, các bác tài đã lên tiếng phản ánh về những khó khăn khi trải nghiệm dịch vụ thu phí không dừng.

  • Đầu tiên, để thực hiện đăng ký hoặc chuyển tiền trong tài khoản không dừng, khách hàng phải mang theo giấy tờ, hồ sơ liên quan đến các điểm giao dịch để thực hiện các thủ tục hồ sơ. Việc các bác tài xếp hàng chờ đợi đến lượt khiến họ cảm thấy khó chịu, phiền phức. 
  • Bên cạnh đó, việc không thể rút tiền khỏi tài khoản không dừng, hoặc chỉ có thể chuyển tiền từ tài khoản giao thông này sang tài khoản giao thông khác để tiếp tục sử dụng khiến họ không thể linh hoạt chi tiêu cho các nhu cầu phát sinh khác dù tiền vẫn nằm trong tài khoản. 
  • Không dừng lại ở đó, khi nạp tiền vào tài khoản không dừng, họ lại mất một khoản phí đến 2%.

Ví dụ khách hàng nạp vào tài khoản không dừng 1.000.000 VND bằng hình thức liên kết thẻ quốc tế, khách hàng phải thanh toán thêm 2% giá trị giao dịch và VAT là 2.000 VND. Vậy tổng số tiền khách hàng phải nạp là 1.000.000 VND vào tài khoản giao thông và 22.000 VND tiền phí. 

Nếu với khách hàng nạp 1.000.000 VND vào tài khoản giao thông qua ví điện tử sẽ mất 11.500 VND phí, qua thẻ ATM nội địa là 7.480 VND và mất 9.300 VND khi nạp qua Mobile Banking. 

Có thể nói, trung bình tài xế phải chi trả phí nạp trong mỗi tháng có thể mất đến 350.000 – 400.000 VND qua liên kết ATM nội địa, liên kết thẻ quốc tế mất hơn 1.000.000 – 2.000.000 VND và ví điện tử khoảng 400.000 – 500.000 VND.

Rõ ràng, hầu hết khi nạp tiền vào tài khoản không dừng trực tiếp tại các quầy giao dịch hay nạp trực tuyến trên ví điện tử, cổng thanh toán điện tử,… khách hàng đều phải tốn thêm khoản phí nạp không đáng. Vậy đâu là cổng thanh toán phí không dừng không tốn phí dành cho bác tài? Đó là vấn đề các bác tài đang trăn trở và đi tìm lời giải đáp.

Nạp tiền vào tài khoản không dừng không mất phí

Được biết, hình thức nạp tiền vào tài khoản không dừng không mất phí sẽ áp dụng với kênh thanh toán bằng ví hoặc ngân hàng là đối tác riêng của đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán. Các bác tài muốn miễn phí nạp tiền vào tài khoản không dùng phải lựa chọn một trong hai cách sau:

Cách 1: Nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng qua ngân hàng BIDV

  • Tài khoản ngân hàng BIDV đăng ký liên thông với công ty cung cấp dịch vụ thanh toán thu phí không dừng, cụ thể là VDTC và VETC. Với cách này, các bước thực hiện khá rườm rà đối với người sử dụng khi phải ra quầy giao dịch tại ngân hàng mở tài khoản ngân hàng BIDV trong khi đang sử dụng những tài khoản ngân hàng khác. Sau đó khách hàng mới thực hiện chuyển tiền từ ứng dụng ngân hàng qua ứng dụng thanh toán giao thông để sử dụng dịch vụ. 

Cách 2: Nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng qua hệ sinh thái tài chính số Viettel Money

Trước khi nạp tiền miễn phí vào tài khoản thanh toán không dừng, khách hàng cần liên kết hệ sinh thái tài chính số Viettel Money. Cách này cho phép người dùng duy trì tài khoản thanh toán không dừng chỉ cần một lần liên kết duy nhất, mà không phải chuyển tiền qua lại giữa các ứng dụng với nhau. Không chỉ nạp tiền vào tài khoản không dừng không mất phí, liên kết với Viettel Money khách hàng còn có thể rút số tiền dư trong tài khoản giao thông của mình để thanh toán đa dạng dịch vụ khác trên hệ sinh thái Viettel Money. Được biết, dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass chính là thành viên của Tập đoàn Viễn thông Viettel xây dựng và triển khai vận hành. Vì thế các bác tài không những yên tâm thanh toán tự động an toàn, tiện lợi, nhanh chóng mà còn được hưởng nhiều ưu đãi.

Trải nghiệm thanh toán không dừng ePass   

Tương tự với ePass, các bác tài đang sử dụng dịch vụ của VETC cũng có thể liên kết tài khoản với Viettel Money để thanh toán dễ dàng, nhanh chóng. 

 Thu phí tự động VETC cùng Viettel Money 

Hy vọng những thông tin trên, sẽ giải đáp bài toán khó nhằn về việc mất phí khi nạp tiền qua tài khoản không dừng. Giúp bạn lựa chọn được phương thức nạp tiền thích hợp, thuận tiện khi qua các trạm thu phí tự động. Ngoài ra, đăng ký dịch vụ thu phí tự động không dừng qua Viettel Money, khách hàng sẽ có cơ hội nhận ngay các ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn, tải ngay ứng dụng Viettel Money trải nghiệm ngay bạn nhé! 

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại