Hoàn tất thủ tục đăng ký ePass nhanh chỉ trong 1 phút

Dù là xe cá nhân hay doanh nghiệp, bạn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký ePass chỉ với vài bước. Tìm hiểu ngay các thủ tục đăng ký dễ dàng qua bài viết dưới đây.

đăng ký ePass

Để chấm dứt tình trạng các hàng xe nối đuôi nhau ở các trạm thu phí gây ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam – thành viên Tập đoàn Công Nghiệp Viễn Thông Quân đội Viettel đã cho ra đời dịch vụ ePass cho phép thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán tiền mặt.

Hiện tại, tất cả các trạm thu phí tại BOT do VETC và VDTC liên thông với nhau. Bạn chỉ cần đảm bảo trong tài khoản ePass có tiền là sẽ có thể đi qua được tất cả trạm ETC. Trong bài viết này, Viettel Money sẽ hướng dẫn bạn đọc hoàn tất thủ tục đăng ký ePass, và cách có thể hủy dịch vụ khi không có nhu cầu cực kì dễ dàng và nhanh chóng.

Thủ tục đăng ký ePass

Tùy theo đối tượng, chủ xe phương tiện đăng ký thủ tục ePass cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

Đối với các chủ xe cá nhân:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản (theo mẫu công ty VDTC hay theo mẫu có sẵn trên website ePass).
 • Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký phương tiện.
 • Giấy đăng kiểm phương tiện kèm 1 hình ảnh chụp chính diện xe, rõ biển số.

Đối với các đơn vị doanh nghiệp:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản gốc/ Bản photo công chứng) 
 • Số CV/QĐ (Nếu là cơ quan nhà nước)
 • Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu (Người đại diện hoặc người được ủy quyền)
 • Giấy ủy quyền (Nếu không phải là người đại diện)

Lưu ý: Đối với xe trả góp, khách hàng cần có thêm xác nhận của phí ngân hàng cho vay để đảm bảo giấy tờ đúng pháp lý theo quy định.

Địa điểm làm thủ tục đăng ký ePass

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục đăng ký ePass ở cả 2 đối tượng cá nhân và doanh nghiệp. 

Khách hàng cá nhân

Nếu bạn thuộc nhóm cá nhân, bạn có thể làm thủ tục đăng ký ePass qua 1 trong 4 cách dưới đây. 

Đăng ký Online

Với hình thức này khách hàng có thể làm thẻ thu phí không dừng ePass tại nhà. Đây là cách tốt nhất giúp bạn tối ưu thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại. Để thực hiện đăng ký khách hàng truy cập vào website https://epass-vdtc.com.vn/ hoặc trên ứng dụng ePass.

Cách đăng ký tại website áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Cách đăng ký này gồm 3 bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website ePass tại đây rồi bấm vào nút Đăng ký ngay ở bên phải màn hình.
 • Bước 2: Tùy theo từng đối tượng khách hàng, chọn Khách hàng cá nhân/Khách hàng doanh nghiệp. Sau đó, điền các thông tin và bấm nút Đăng ký. Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký dưới dạng tin nhắn.
 • Bước 3: Xem mã OTP trong tin nhắn vừa nhận được và điền vào ô trống rồi bấm Xác nhận. Việc đăng ký làm thẻ thu phí không dừng ePass hoàn tất.

Đăng ký dịch ePass tại các cửa hàng Viettel Store và bưu cục Viettel Post

Bên cạnh cách đăng ký làm thẻ không dừng ePass online tại nhà, khách hàng có thể đến cửa hàng Viettel Store và bưu cục Viettel Post. Viettel có hệ thống cửa hàng và bưu cục trải dài khắp 63 tỉnh, thành phố. 

Khi đến các cửa hàng Viettel để đăng ký, khách hàng sẽ nhận được một số lợi ích như:

 • Dễ tìm được điểm đăng ký gần và thuận tiện với mình nhất.
 • Được nhân viên Viettel hỗ trợ tận tình, đăng ký dán thẻ trong môi trường chuyên nghiệp.
 • Được trực tiếp trải nghiệm dịch vụ, dán thẻ ePass ngay sau khi hoàn tất quá trình đăng ký.

Làm thẻ ePass tại các trạm thu phí do VDTC quản lý

Ngoài các cách ở trên khách hàng có thể dừng lại tại các trạm thu phí do VDTC quản lý để đăng ký làm thẻ thu phí không dừng ePass. Nếu lựa chọn hình thức này, khách hàng chỉ cần đến trạm thu phí. Nhân viên trạm BOT sẽ hướng dẫn khách hàng đăng ký chỉ trong 5 phút. Sau đó, khách hàng có thể tiếp tục hành trình mà không mất thời gian hay bị ảnh hưởng gì.

Khách hàng tham khảo đường link sau để biết thêm thông tin về các trạm thu phí do VDTC quản lý: https://epass-vdtc.com.vn/tram-thu-phi/

Hoàn tất thủ tục ePass tại các trạm đăng kiểm xe cơ giới

Năm 2022, dịch vụ thủ tục đăng ký ePass đã được các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới cung cấp. Tuy nhiên, vẫn còn một số trung tâm chưa triển khai. Sau đây là danh sách các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đã triển khai dịch vụ làm thủ tục đăng ký ePass để các bạn tham khảo. Tránh việc đi sai địa điểm làm tốn chi phí, thời gian.

Tỉnh/ thành phốĐơn vị đăng kiểmĐịa chỉ
Hà NộiĐăng kiểm 2903V Cầu Giấy Hà NộiSố 2, Cầu Giấy, Láng Thượng, Cầu Giấy, hà Nội
Tuyên QuangCông ty Cổ phần Đăng kiểm Bắc Kạn cơ sở 2Đường dẫn cầu Tân Hà, Tân Hà, Tuyên Quang
Sơn LaCông ty Cổ phần Đăng kiểm Cơ giới Thủy bộ Sơn LaSố 95, Nguyễn Lương Bằng, phường Quyết Thắng, Sơn La
Hải DươngCông ty Cổ phần Đăng kiểm Cơ giới Hải DươngSố 22B, Tuy An, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương, Hải Dương
Lạng SơnCông ty Cổ phần Đăng kiểm Cơ giới Lạng SơnSố 52, Lê Đại Hành, Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, Lạng Sơn
Quảng TrịTrung tâm Đăng kiểm XCG 74-02D Công ty Cổ phần Trường DanhThôn Hà Thanh, Xá Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị
Bắc KạnCông ty Cổ phần Đăng kiểm Cơ giới Bắc KạnTổ 9, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn 
Thái NguyênCông ty Cổ phần Đăng kiểm Cơ giới Bắc Kạn tại tỉnh Thái NguyênXã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
Tuyên QuangCông ty Cổ phần Đăng kiểm Cơ giới Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên QuangThôn Lảm Lượng, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang
Bình PhướcĐăng kiểm Bình Phước

Khách hàng doanh nghiệp

Khác với các cá nhân, các đơn vị doanh nghiệp có 2 hình thức đăng ký, thực hiện hoàn tất thủ tục ePass, đó là: 

 • Đăng ký tại website: https://epass-vdtc.com.vn/.
 • Đăng ký tại các điểm dịch vụ của VDTC quản lý để làm thủ tục ePass. 

Hai hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp rút gọn quy trình kiểm soát nội bộ, giải quyết các vấn đề về hóa đơn, kiểm soát dòng tiền. Khi làm thủ tục đăng ký ePass thành công, các đơn vị doanh nghiệp có thể tra cứu hóa đơn online, tiện lợi cho việc quyết toán.

Một số lưu ý khi làm thủ tục đăng ký ePass 

Khi làm thủ tục đăng ký ePass và dán thẻ, bạn hãy lưu ý những giấy tờ sau: 

 • Đối với các khách hàng cá nhân, giấy phép lái xe cần là hạng B1 trở lên, đăng ký, đăng kiểm xe. 
 • Đối với các khách hàng doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan, đơn vị hành chính nếu đăng ký ePass cho nhiều xe thì cần phải có danh sách số lượng xe đăng ký. 
 • Giấy tờ phải rõ ràng thông tin, không bị nhàu nát và có hiệu lực. 
 • Nếu trường hợp xe không có đăng ký gốc. ePass sẽ vẫn chấp nhận xe có giấy tờ bản sao công chứng hoặc có dấu đỏ xác nhận thế chấp ngân hàng. 
 • Đối với xe loại 1 (Dưới 12 chỗ ngồi, trọng tải dưới 2 tấn) cần cung cấp đăng kiểm xe (bản gốc hoặc photo công chứng, giấy thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin). 
 • Đối với các xe trên 12 chỗ ngồi (Xe khách, trọng tải trên 2 tấn, xe chuyên dụng) cần bản gốc hoặc photo công chứng đăng kiểm xe. Bản xác nhận thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin. Trong giấy ghi rõ biển số xe, số khung, số máy, trọng tải và số chỗ ngồi chứng minh được loại phí xe.

Các thủ tục ngừng thanh toán ePass 

Giống như khi đăng ký dịch vụ thủ tục ngừng thanh toán ePass cho xe cá nhân và doanh nghiệp cũng không cần quá nhiều giấy tờ hay các thao tác rườm rà. Nếu như bạn không muốn gia hạn thanh toán ePass cho xe của mình thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết theo yêu cầu.

Sau đây là các giấy tờ cần thiết để tiến hành thủ tục hủy thanh toán ePass dành cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc:

 • Phiếu yêu cầu hủy TKGT hoặc PYC rút tiền trong TKGT (theo BM.01), điền thông tin chủ hợp đồng, ký tên hoặc đóng dấu đỏ (đối với doanh nghiệp).
 • Bản photo giấy tờ tùy thân của người đứng tên chủ hợp đồng hoặc người đại diện (đối với doanh nghiệp) (2 mặt),
 • Trường hợp người đi làm thủ tục không phải chủ tài khoản, cần có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, kèm theo photo 2 mặt giấy tờ tùy thân của người đi làm thủ tục.
 • Ngoài ra, còn có một số giấy tờ cần thiết khác tùy theo khách hàng thuộc diện cá nhân hay doanh nghiệp.

Đối với khách hàng cá nhân

 • Giấy photo đăng ký xe
 • Giấy photo đăng kiểm xe
 • (Lưu ý: Khách hàng photo giấy tờ và cầm theo bản gốc để đối chiếu)

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Bản photo giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Bản photo Giấy đăng ký xe.
 • Bản photo Giấy đăng kiểm xe.
 • Công văn yêu cầu hủy dịch vụ
 • (Lưu ý: Khách hàng photo giấy tờ và cầm theo bản gốc để đối chiếu)

Chú thích: TKGT là cụm từ viết tắt của tài khoản giao thông

Địa điểm hỗ trợ ngừng thanh toán ePass

Hiện tại ePass chưa có thủ tục ngừng thanh toán ePass cho xe cá nhân và doanh nghiệp online, nên bạn hãy đến các địa điểm cung cấp dịch vụ ePass để làm thủ tục hủy hợp đồng thanh toán ePass.

 • 21 trạm thu phí do VDTC vận hành (Tra cứu danh sách tại https://epass-vdtc.com.vn/tram-thu-phi/)
 • Trụ sở chính Công ty Cổ Phần Giao thông số Việt Nam: Tầng 15, tòa nhà Cục tần số vô tuyến điện, số 115, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lưu ý: Trước khi ngừng thanh toán ePass cho xe cá nhân và doanh nghiệp hãy đảm bảo bạn đã sử dụng hết vé trong tháng hoặc quý đó để không bị phí tiền của khách hàng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn hoàn tất thủ tục đăng ký ePass, và  ngừng thanh toán ePass cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Qua đó, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành nhanh chóng các bước đăng ký và hủy dịch vụ. Nhất là khi bạn liên kết tài khoản ePass với tài khoản trên ứng dụng Viettel Money.

Tuy nhiên, dù đã thanh toán phí sử dụng đường bộ bằng hình thức thanh toán điện tử ePass nhưng khi đi qua các trạm thu phí bạn vẫn nên tuân thủ ​​vận tốc xe < 40 km/h. Khoảng cách xe >15 m để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Mọi thắc mắc về việc mở tài khoản thủ tục đăng ký ePass và ngừng thanh toán quý khách vui lòng liên hệ 1900 9080 để được hỗ trợ (Miễn phí đối với khách hàng sử dụng Viettel, 1.000 VNĐ/ phút đối với khách hàng sử dụng mạng khác).

Tải Viettel Money ngay!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại