TIẾT KIỆM SIÊU LÃI SUẤT
LÊN ĐẾN 7.4%​

Các bước gửi tiết kiệm

 • 1

  Tải ứng dụng Viettel Money

  Tải miễn phí bằng cách tìm kiếm ứng dụng Viettel Money trên App Store hoặc Google Play Store
 • 2

  Nhập số điện thoại đăng ký

 • 3

  Xác minh chính chủ

 • 4

  Chọn dịch vụ quan tâm

 • 5

  Bắt đầu khám phá Viettel Money

 • 6

  Xác thực tài khoản Tiền di động

 • 1

  Tại màn hình chính chọn “Nạp tiền”

  Lưu ý: Tại 1 thời điểm, Khách hàng chỉ có thể liên kết 1 thẻ ATM vào 1 thuê bao Viettel Money.
 • 2

  Nhập số tiền nạp và chọn "Liên kết và nạp ngay"

 • 3

  Chọn ngân hàng liên kết

 • 4

  Nhập thông tin thẻ

 • 5

  Nhập số tiền nạp → Xác nhận số tiền nạp

 • 6

  Nhập mã xác thực OTP từ ngân hàng để hoàn tất liên kết

 • 1

  Tìm kiếm Điểm giao dịch

  Vào mục "Cá nhân" → chọn "Điểm giao dịch"
 • 2

  Chọn tab "Tra cứu Điểm giao dịch, chuyển tiền Viettel"

 • 3

  Chọn địa điểm phù hợp

 • 4

  Nhập khu vực tìm kiếm

 • 1

  Tại màn hình chính chọn “Xem thêm”

 • 2

  Vào mục "Tài chính, bảo hiểm" → Chọn "Gửi tiết kiệm"

 • 3

  Chọn Ngân hàng

 • 4

  Nhập "Số tiền" và chọn "Kỳ hạn" gửi

 • 5

  Nhập mật khẩu và OTP để hoàn tất giao dịch

Gửi tiết kiệm là gì? Gửi tiết kiệm ngay trên Viettel Money

Gửi tiết kiệm có thể được xem như là một hình thức đầu tư phổ biến bởi sự an toàn, ít rủi ro bằng cách gửi tiền vào ngân hàng và nhận tiền lãi định kỳ

Nhận ưu đãi hằng ngày

Gửi tiết kiệm là gì? Là một hình thức đầu tư bằng cách gửi tiền vào các ngân hàng và nhận về tiền lãi. Gửi tiết kiệm chính là một hình thức đầu tư phổ biến, hầu như ai cũng biết đến. Tuy lãi suất tiết kiệm thường không cao, nhưng đây chính là phương thức đầu tư an toàn, mức sinh lời ổn định theo lãi suất, ít rủi ro và có thể dễ dàng rút tiền khi cần.

Gửi tiết kiệm là một hình thức lựa chọn một ngân hàng bất kỳ nào đó để gửi một số tiền vào trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó người gửi sẽ được hưởng một lãi suất tiết kiệm tương ứng với kỳ hạn gửi. 

Về khả năng sinh lời, tuy so với các hình thức đầu tư vào chứng  khoán, mua vàng, ngoại tệ thì gửi tiết kiệm có phần ít hơn. Nhưng nếu so về mức độ ổn định và an toàn thị gửi tiết kiệm hoàn toàn có thể đảm bảo hơn so với những hình thức trên. Do đó với cách gửi tiết kiệm, khách hàng sẽ có một khoản tiền được cố định và sinh lời liên tục.

Về tính minh bạch, người gửi có thể kiểm soát, theo dõi nguồn tiền của mình rất dễ dàng thông qua sổ tiết kiệm, các dịch vụ như: internet banking, mobile banking và SMS banking.

Hiện nay, có 2 hình thức gửi tiết kiệm phổ biến đó chính là: Gửi tiết kiệm Offline tại ngân hàng và Gửi tiết kiệm Online

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng

Lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi tiền tiết kiệm sẽ giúp bạn an tâm về số tiền của mình hơn. So với các kênh đầu tư khác, mở sổ tiết kiệm ngân hàng vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân bởi tính an toàn cao. Đồng thời, trong bối cảnh lãi suất huy động của các ngân hàng đang trên đà tăng trưởng, khách hàng mở sổ tiết kiệm càng có lợi lớn.

Đây là kênh đầu tư và là hình thức đầu tư truyền thống đáng tin cậy, ít rủi ro do có sự bảo đảm của Ngân hàng Nhà nước.

Thủ tục làm sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch

Khi bạn mở sổ tiết kiệm tại quầy ở ngân hàng, khách hàng cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

 • Người trên 18 tuổi: CMND/Hộ chiếu
 • Người đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi: CMND/Hộ chiếu.

Bước 2: Cầm theo hồ sơ và đến trực tiếp địa điểm phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng. Ngoài ra khách hàng cần phải chuẩn bị 1 số tiền gửi cầm theo để đảm bảo có số dư trong tài khoản khi mở sổ tiết kiệm thành công.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên ngân hàng sẽ xác minh thông tin. Nếu đúng quy định, ngân hàng sẽ mở sổ tiết kiệm cho người gửi tiết kiệm.

Lãi suất của dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Để số tiền gửi tiết kiệm sinh lời nhiều nhất, bạn cần tra cứu, so sánh lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng với nhau để đưa ra quyết định. Thường thì nhóm ngân hàng nhà nước có uy tín cao nhưng mức lãi suất thường thấp, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần sẽ cao hơn vì muốn thu hút nhiều khách hàng. 

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm VND của nhóm ngân hàng Nhà nước (%/năm)

Ngân hàng

1 tháng

3 tháng

6 tháng

12 tháng

18 tháng

24 tháng

Agribank

3,1

3,4

4

5,6

5,6

5,6

GPBank

4

4

5,7

5,9

5,9

5,9

OceanBank

3,3

3,5

5,3

6,1

6,6

6,6

CBBank

3,5

3,7

6,25

6,55

6,7

6,7

VBSP

3.3

3.6

4.2

5.8

5.8

5.8

VDB

3.5

3.8

4.4

6.0

6.0

6.0

Vietcombank

3,1

3,4

4

5,5

5,3

VietinBank

3,1

3,4

4

5,6

5,6

5,6

BIDV

3,1

3,4

4

5,6

5,6

5,6

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm VND được áp dụng bởi một số ngân hàng TMCP (%/năm)

Ngân hàng

01 tháng

03 tháng

06 tháng

12 tháng

18 tháng

24 tháng

TPBank

3,5

3,55

5,4

6,3

Sacombank

3.1%

3.4%

4.8%

5.6%

6%

6.2%

ACB

3.1%

3.2%

4.5%

5.6%

HDBank

3.2%

3.3%

5.15%

6.05%

6.15%

5.95%

VPBank

3,3

4,7

5

5,1

Techcombank

2.95%

3.25%

4.5%

5.2%

5.2%

5.2%

Lưu ý: Đây là mức lãi suất khi nhận lãi cuối kỳ.

Nhìn chung lãi suất gửi tiết kiệm tại nhiều ngân hàng đang ở mức phổ biến 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 1 – 6 tháng), 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 6-12 tháng), 6,6-7,5%/năm (kỳ hạn 12 tháng trở lên). Theo đó, khách hàng gửi càng nhiều, thời hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao, lợi nhuận càng hấp dẫn.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn có nhiều điểm giống với gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Tuy nhiên, hai hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn này khác nhau như trong bảng sau:

Yếu tố

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Kỳ hạn

1/3/5/6/12/13/18/24/36…tháng.

Không quy định.

Lãi suất

Lãi suất cao sơn gửi tiết kiệm không kỳ hạn, trung bình từ 2 – 10 %/năm.

Lãi suất thấp hơn gửi tiết kiệm có kỳ hạn, thường ≤ 1%/năm.

Hình thức trả lãi

Cuối kỳ hoặc trả lãi định kỳ, trả lãi trước.

Theo từng ngày hoặc từng tháng.

Khả năng tất toán trước kỳ hạn

Không linh hoạt, phải thông báo cho ngân hàng và chỉ được hưởng mức lãi suất điều chỉnh.

Linh hoạt, không cần thông báo cho ngân hàng và nhận mức lãi suất không kỳ hạn như thỏa thuận ban đầu.

Tham khảo: 

Các hình thức gửi tiết kiệm đơn giản, lãi suất cao hiện nay

Tiết kiệm bậc thang – Gửi càng nhiều lãi suất càng nhiều

Qua bảng so sánh trên, chúng ta có thể thấy gửi tiết kiệm có kỳ hạn sở hữu nhiều ưu điểm hơn gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Điều đó thể hiện ở:

 • An toàn: Số tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ được ngân hàng đảm bảo an toàn trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Sinh lời cao: Lãi suất của gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong khoảng 2 – 10 %/năm. Đây là mức lãi suất cao hơn hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Nhờ đó, người gửi có được một mức thu nhập ổn định từ khoản tiền nhàn rỗi.
 • Tăng hiệu quả quản lý tài chính: Khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bạn sẽ hạn chế được việc chi tiêu mất kiểm soát. Hơn nữa, bạn còn có một khoản tiền nhất định dành để đầu tư, xây nhà, mua sắm mặt hàng có giá trị lớn hoặc phòng ngừa ốm đau, công việc bị ảnh hưởng.
 • Ít gặp rủi ro: Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn sẽ nhận được mức lãi suất cố định trong suốt thời gian gửi. Vì thế, khoản tiền gửi này sẽ không chịu sự biến động của tài chính trong một khoản thời gian nhất định.
Gửi tiết kiệm trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thì tính tiện lợi cho khách hàng trong tất cả các hoạt động luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Và trong lĩnh vực gửi tiết kiệm cũng vậy. Hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến hay còn gọi là gửi tiết kiệm online đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn so với gửi trực tiếp tại quầy. 

Đối với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng không cần phải chuẩn bị bất cứ loại giấy tờ nào. Tuy nhiên khách hàng phải đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng mà mình muốn gửi tiền vào.

Để gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng có thể thực hiện ngay trên trang web hoặc là ứng dụng của các ngân hàng trên điện thoại.

Bên cạnh đó, còn có thêm một cách gửi tiết kiệm online cực kỳ an toàn và tiện lợi, đó là gửi tiết kiệm online qua ứng dụng Viettel Money. 

Là một hệ sinh thái tài chính số, Viettel Money mong muốn có thể đáp ứng những nhu cầu của khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính, trong đó có việc gửi tiền tiết kiệm. Chính vì thế, Viettel Money đã hợp tác với các ngân hàng hàng đầu, đem đến cho khách hàng dịch vụ Tiết kiệm online ngay trên ứng dụng Viettel Money.

Không cần phải tốn thời gian đi đến quầy giao dịch và xếp hạng chờ đợi thực hiện các giấy tờ, chỉ với một chạm, khách hàng đã có thể gửi tiết kiệm, kiểm tra, quản lý số tiền mình đã gửi mọi lúc mọi nơi.

Khi gửi tiết kiệm online Viettel Money, những thông báo xác nhận sẽ được gửi đến khách hàng để có thể đảm bảo những quyền lợi cũng như tính an toàn. Tất cả thông tin khách hàng và thông tin giao dịch đều được lưu trữ trên chứng từ điện tử và chứng từ giấy để thuận tiện cho việc rà soát và tra cứu. 

Những ưu điểm khi gửi tiết kiệm trên ứng dụng Viettel Money:

 • Lãi suất cao hơn lãi suất tại quầy, linh hoạt theo từng mục

Hầu hết ngân hàng ưu đãi lãi suất cao so hơn hình thức lãi suất tiết kiệm truyền thống. Một trong những lý do lớn nhất đó là do mọi giao dịch đều do khách hàng tự thực hiện mà không cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên ngân hàng. Đây được cho là giải pháp tốt nhất giúp ngân hàng tiết kiệm được nguồn lực của mình.

Ví dụ: Nếu khách hàng gửi tiết kiệm 100,000,000 VNĐ kỳ hạn 6 tháng tại quầy giao dịch thì mức lãi suất mà khách hàng nhận được là 4,60%. Trong khi đó, cũng với số tiền và kỳ hạn đó, khách hàng A gửi tiết kiệm online hoặc gửi tiết kiệm trên ứng dụng Viettel Money thì mức lãi suất nhận được là 4,85%.

 • Kỳ hạn gửi đa dạng
 • Gửi tiền dễ dàng, an toàn, mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chạm 
 • Tra cứu hoặc tất toán tài khoản linh hoạt
 • Nhiều ưu đãi đặc biệt

Bên cạnh những ưu điểm về mức lãi suất, sự chủ động và an toàn thì Viettel Money mang đến rất nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ hay thường xuyên có nhiều cho khách phát sinh giao dịch thành công.

Để tiến hành các bước gửi tiết kiệm trên Viettel Money, khách hàng làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Viettel Money, tại giao diện chính của ứng dụng, chọn Xem tất cả dịch vụ.
 • Bước 2: Ở mục tài chính, bảo hiểm chọn Gửi tiết kiệm.
 • Bước 3: Lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm.
 • Bước 4: Điền thông tin cá nhân, lựa chọn các gói sản phẩm tiết kiệm, nhập số tiền cần gửi.
 • Bước 5: Nhập mã PIN và mã OTP sau đó chờ xác nhận mở tiết kiệm.

Qua những thông tin vừa được cung cấp ở trên, hy vọng đã giúp được khách hàng trả lời được câu hỏi Gửi tiết kiệm là gì? Cách để gửi tiết kiệm, cũng như giới thiệu đến khách hàng dịch vụ Tiết kiệm online trên Viettel Money.

Đây là một dịch vụ sinh ra để đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm online của khách hàng, Viettel Money mong muốn có thể trở thành sự lựa chọn của khách hàng để có thể mang đến sự tiện lợi, an toàn nhất.

Gửi tiết kiệm ngay trên Viettel Money

NỘI DUNG CHI TIẾT

Từ ngày 26/08/2022 đến hết ngày 25/11/2022, Khách hàng mở sổ tiết kiệm trên Viettel Money sẽ nhận được cơ hội trúng ngay 5.000.000đ trong chương trình quay số trúng thưởng: Gửi tiết kiệm ngay, 5 triệu về tay.

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại