Rảnh tay, vững lái khi liên kết ePass trên Viettel Money

Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian để nạp tiền vào ứng dụng ePass. Liên kết ePass trên hệ sinh thái tài chính số Viettel Money – Qua trạm nhanh như bay.

Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian để nạp tiền vào ứng dụng ePass. Liên kết ePass trên hệ sinh thái tài chính số Viettel Money - Qua trạm nhanh như bay.

Hiện nay, các tuyến đường quốc lộ, cao tốc ở Việt Nam có lưu lượng xe lưu thông rất đông. Tuy nhiên, tại các trạm thu phí vẫn còn thực hiện bằng hình thức soát vé thủ công, khiến người thu phí lẫn tài xế mất nhiều thời gian và gây ra hiện tượng bị ùn tắc. Trong khi đó, ePass ra đời như một giải pháp thiết thực cho các tài xế trong việc thúc đẩy việc tối ưu thời gian thu phí không dừng.

Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại, ePass được tích hợp trên hầu hết các nền tảng thanh toán điện tử, đặc biệt là Viettel Money nhằm giúp cho việc thanh toán lộ phí tiện lợi và nhanh chóng. Trong bài viết này, Viettel Money sẽ giới thiệu đến khách hàng cách thức liên kết ePass với Viettel Money dễ dàng, cũng như các bước thực hiện nạp hoặc rút tiền nhanh chóng nhất.

Viettel Money và dịch vụ thu phí không dừng ePass

Viettel Money tiến vào thị trường thanh toán tự động như một hệ sinh thái tài chính số ưu việt được sáng lập bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Với các tính năng thanh toán trực tuyến vượt trội, Viettel Money hỗ trợ người dùng giải quyết mọi vấn đề thanh toán thường nhật một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một số tính năng có thể kế đến như nạp/chuyển tiền, thanh toán điện nước, gửi tiết kiệm, mua vé tàu/máy bay,…

Trong đó, ePass là sản phẩm dịch vụ thu phí tự động không dừng được ra mắt bởi Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam – Thành viên Tập đoàn Viettel. Với việc ứng dụng sự ưu việt của công nghệ hiện đại, ePass giúp các cánh tài xế giải quyết mọi thủ tục tiền mặt rườm rà và tối ưu thời gian nộp/thu lộ phí một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: Tổng quan về ePass – Thu phí không dừng.

2 cách liên kết kết ePass dễ dàng

Hiện nay, khách hàng có thể liên kết ePass với ứng dụng Viettel Money vô cùng dễ dàng và nhanh chóng với 2 cách sau: 

Hướng dẫn cách liên kết nguồn tiền Viettel Money trên ứng dụng ePass

Sau đây là các bước liên kết nguồn tiền Viettel Money trên ứng dụng ePass:

 • Bước 1: Trên ứng dụng ePass, chọn Liên kết Viettel Money.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Viettel Money.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin và chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mã OTP và nhấn Xác nhận.

Với hình thức này, khi đi qua trạm hệ thống sẽ thực hiện quét và trừ tiền trực tiếp vào tài khoản Viettel Money. Nếu bạn chưa có tài khoản ePass, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Tham khảo thêm: Đăng ký ePass cần có thủ tục gì? 

Hướng dẫn cách liên kết Epass trên ứng dụng Viettel Money

Khi liên kết Epass với ứng dụng Viettel Money khách hàng sẽ không cần phải tốn thời gian nạp tiền vào ePass, xe qua trạm hệ thống sẽ trừ tiền trực tiếp vào tài khoản Viettel Money. Ngoài ra, khi liên kết tài khoản ePass ngay trên Viettel Money, khách hàng có thể có cơ hội nhận được ưu đãi cho đến 210K.

Để liên kết ePass với ứng dụng Viettel Money, khách hàng hãy thực hiện theo các bước dưới đây: 

 • Bước 1: Bạn vào cửa hàng ứng dụng App Store hoặc CH Play. Tìm kiếm app Viettel Money và tải về máy.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Viettel Money, chọn mục Thu phí không dừng ePass. Sau đó liên kết ePass với tài khoản Viettel Money. 
 • Bước 3: Nhập và kiểm tra thông tin, chọn Tiếp tục (Bạn phải đăng ký tài khoản ePass trước khi liên kết với Viettel Money).
 • Bước 4: Nhập mã PIN, OTP để xác nhận liên kết.

Các hình thức nạp tiền thu phí không dừng ePass

Hiện nay, ePass hỗ trợ rất nhiều hình thức nạp tiền khác nhau giúp khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản ePass một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể.

Một lưu ý quan trọng là sau khi đã liên kết tài khoản Viettel Money khách hàng cần nạp đủ tiền vào tài khoản Viettel Money hoặc ePass để có thể lưu thông qua các trạm thu phí BOT. Trong trường hợp, khi qua trạm tài khoản của khách hàng không đủ tiền sẽ tốn thời gian để quay đầu và đóng một khoản phí phạt trong khoảng từ 1 – 3 triệu đồng.

Nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ePass

Đây là hình thức truyền thống và trực tiếp nhất cho các tài xế không ưa chuộng các cách thức nạp tiền online. Trong đó, bạn có thể đến các điểm dịch vụ tại trạm thu phí BOT do VDTC (Công ty CP Giao thông số Việt Nam) quản lý và yêu cầu nạp tiền vào tài khoản ePass.

Tại đó, để nạp tiền thu phí không dừng ePass, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, bao gồm: thông tin tài khoản, số giấy tờ tùy thân, biển số xe và số tiền cần nạp.

Nạp tiền thông qua ngân hàng

Với hình thức nạp tiền thông qua ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện nạp tiền dễ dàng qua 3 hình thức đó là: tại quầy giao dịch ngân hàng, chuyển khoản, internet banking/ mobile banking.

1. Tại quầy giao dịch ngân hàng

Ngoài các quầy giao dịch ePass, bạn còn có thể đến các quầy giao dịch tại bất kỳ ngân hàng nào trên toàn quốc. Khi đến các chi nhánh ngân hàng, bạn cần yêu cần nhân viên tư vấn về dịch vụ nạp tiền thu phí không dừng ePass. Tại đó, bạn cần cung cấp những thông tin cần thiết trên phiếu/giấy nộp tiền.

Ví dụ minh họa:

 • Người hưởng: EPASS NGUYỄN VĂN A
 • Số TK người hưởng: V5EPASS + Mã tài khoản giao thông/Biển số xe
 • Tại ngân hàng: BIDV CHI NHÁNH SỞ GIAO DỊCH 1
 • Số tiền: *Nhập số tiền khách hàng muốn nạp*
 • Nội dung: NGUYỄN VĂN A NẠP TIỀN TÀI KHOẢN V5EPASS + Mã tài khoản giao thông/Biển số xe
 • Người nộp tiền: NGUYỄN VĂN A
 • Số CMND/CCCD: 079*********   Ngày cấp:–/–/–    Nơi cấp: *Điền nơi cấp”
 • Địa chỉ: *Điền địa chỉ của bạn*

Lưu ý: Bạn cần điền đúng cấu trúc thông tin đã được nêu trên. Nếu thông tin bạn điền có cấu trúc không tương thích, giao dịch có thể sẽ thực hiện KHÔNG thành công hoặc bị thất lạc. 

2. Qua hình thức trích nợ tự động

Khi đến ngân hàng, nếu bạn không có sẵn tiền mặt, bạn có thể nạp tiền tài khoản ePass thông qua hình thức trích nợ tự động. Bạn yêu cầu phiếu/giấy Ủy nhiệm chi từ nhân viên ngân hàng và tiến hành điền các thông tin cần thiết theo cấu trúc như sau:

Tên TK trích nợ: NGUYỄN VĂN A

Số TK trích nợ: *Điền số tài khoản của bạn tại BIDV*

Chi nhánh: *Điền chi nhánh ngân hàng*

Người hưởng: EPASS NGUYỄN VĂN A

Số TK: V5EPASS + Mã tài khoản giao thông/Biển số xe

Tại ngân hàng: BIDV CHI NHÁNH SỞ GIAO DỊCH 1

Số tiền: *Nhập số tiền khách hàng muốn nạp*

Nội dung: NGUYỄN VĂN A NẠP TIỀN TÀI KHOẢN V5EPASS + Mã tài khoản giao thông/Biển số xe.

3. Qua Internet Banking/Mobile Banking

Hiện nay, các ngân hàng đều phát hành riêng cho mình những ứng dụng Internet Banking/ Mobile Banking nhằm thuận lợi cho các hoạt động tài chính liên quan. Trong khi đó, nạp tiền thu phí không dừng ePass cũng được tích hợp trong đa số các ứng dụng thanh toán này. Để nạp tiền tài khoản ePass bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản tùy theo nền tảng. Sau đây là ví dụ điển hình ứng dụng trên nền tảng của BIDV Smart Banking:

 • Bước 1: Đăng ký/Đăng nhập tài khoản Internet Banking.
 • Bước 2: Tìm và chọn danh mục Thanh toán.
 • Bước 3: Tìm kiếm theo từ khóa ePass trên thanh tìm kiếm và chọn Thu phí tự động không dừng ePass. Hoặc Tìm danh mục Giao thông và chọn Nhà cung cấp Công ty CP Giao thông số Việt Nam. Sau đó chọn Thu phí tự động không dừng ePass.
 • Bước 4: Nhập Mã khách hàng (Số tài khoản/hợp đồng hoặc biển số xe). Ví dụ: V001000933 hoặc 29G99999.
 • Bước 5: Điền Số tiền cần thanh toán.
 • Bước 6: Xác nhận lại các thông thanh toán và nhập mã số OTP để xác nhận giao dịch chuyển tiền.

Nạp tiền thông qua ứng dụng thanh toán trực tuyến

1. Qua các ví điện tử

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các ứng dụng thanh toán điện tử tiến vào thị trường như những giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết các hoạt động thanh toán tài chính rườm rà. Trong đó, một số được biết đến với tên gọi thân thuộc là ví điện tử hoặc hệ sinh thái tài chính số.

Các ví điện tử thông dụng không thể không nhắc đến MoMo, VNPay,… với các tính năng thanh toán ưu việt giúp bạn thanh toán mọi loại chi phí cần thiết, trong đó có nạp tiền thu phí không dừng ePass. Sau đây là các bước nạp tiền thu phí tự động ePass với nền tảng ví điện tử MoMo:

Bước 1: Đăng ký/ Đăng nhập vào App MoMo.

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa ePass, chọn ePass – Thu phí không dừng.

Bước 3: Chọn loại thông tin tìm kiếm và chọn Số hợp đồng gia thông.

Bước 4: Nhập thông tin khách hàng (Số hợp đồng hoặc Biển số xe).

Bước 5: Xác nhận thông tin thanh toán.

2. Qua ứng dụng Viettel Money

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số được tích hợp đầy đủ các tính năng thanh toán hỗ trợ người dùng xử lý các hoạt động tài chính cần thiết. Với sự an toàn, minh bạch và hiệu quả, Viettel Money được đông đảo khách hàng lựa chọn trở thành cánh tay phải đắc lực giúp quản lý mọi chu trình thanh toán hóa đơn hiệu quả.

Trong đó, Viettel Money phổ biến với việc tích hợp khả năng nạp tiền thu phí không dừng ePass khiến mọi thao tác thanh toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài việc tiết kiệm thời gian, khách hàng nạp tiền tài khoản ePass trên Viettel Money còn nhận được nhiều ưu đãi hoàn tiền bất ngờ đến từ nền tảng uy tín này. Khách hàng thực hiện các bước nạp tiền tài khoản ePass trên ứng dụng Viettel Money như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Viettel Money.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tất cả.
 • Bước 3: Trong mục Dành cho bạn hoặc Đi lại, du lịch, tìm mục Thu phí không dừng với icon ePass.
 • Bước 4: Chọn Nạp tiền tài khoản ePass.
 • Bước 5: Điền các thông tin cần thiết bao gồm biển số xe hoặc số tài khoản (số thẻ ePass), số tiền cần nạp. Sau đó bấm Xác nhận
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về máy điện thoại. Bạn hãy nhập mã OTP vào máy và xác nhận hoàn tất giao dịch.

Rút tiền thu phí không dừng ePass

Sau đây là các hình thức để khách hàng có thể rút tiền dễ dàng khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ePass nữa, hoặc do vô tình nạp quá nhiều tiền vào tài khoản mà không dùng hết. Đặc biệt, với hình thức rút tiền ra khỏi tài khoản ePass khách hàng chỉ có thể thực hiện được khi đến trực tiếp các quầy giao dịch của ePass hoặc qua ứng dụng Viettel Money.

Thủ tục để rút tiền thu phí không dừng ePass

Dưới đây là những thông tin cần thiết cho khách hàng khi muốn rút tiền ePass, có hai loại tài khoản cho chủ tài khoản giao thông là khách hàng cá nhân và chủ tài khoản giao thông là khách hàng doanh nghiệp:

Chủ tài khoản là khách hàng cá nhân: Nếu là khách hàng cá nhân muốn rút tiền ePass thì thủ tục đơn giản hơn. Chỉ cần khách hàng có ảnh chụp 2 mặt giấy tờ tùy thân chính chủ,  điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu hủy và rút tiền trong tài khoản ePass (BM.01) các mục I; III; IV; V và ký tên mục Khách hàng. 

Chủ tài khoản là khách hàng doanh nghiệp: Khi muốn rút tiền ePass nhưng là KH doanh nghiệp, cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu hủy và rút tiền trong tài khoản ePass (BM.01) các mục I; III; IV; V và ký tên & đóng dấu mục Khách hàng. Trong đó:

 • Tên chủ TK: Điền tên của Doanh nghiệp
 • Người yêu cầu: Điền tên của người đại diện.
 • Ảnh chụp 2 mặt giấy tờ tùy thân của người đại diện.
 • Ảnh chụp 2 mặt giấy phép đăng ký kinh doanh. 

Cách thức rút tiền thu phí không dừng ePass

Để thực hiện rút tiền thu phí không dừng ePass khách hàng thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng tải biểu mẫu tại đây, và tiến hành điền đầy đủ như hướng dẫn ở phần thủ tục.
 • Bước 2: Khách hàng liên hệ hotline 19009080 để nhân viên tiếp nhận yêu cầu.
 • Bước 3: Bộ phận xử lý sẽ liên hệ lại với khách hàng theo số điện thoại trên hợp đồng để nhận hình ảnh các giấy tờ qua zalo và kiểm tra xác minh.
 • Bước 4: Nếu giấy tờ hợp lệ, ePass sẽ hỗ trợ và thông báo kết quả tới khách hàng

Ngoài ra, ưu điểm chỉ có trên ứng dụng Viettel Money là khách hàng có thể rút tiền từ tài khoản giao thông ePass về ứng dụng Viettel Money vô cùng nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Thu phí không dừng ePass là nền tảng thanh toán lộ phí mới được ra mắt và khuyến khích sử dụng bởi Chính phủ. Nhờ nền tảng này, các cánh tài xế dễ dàng đăng ký dán thẻ ePass sẽ có thể tối ưu thời gian hành trình cũng như bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Liên kết ePass với Viettel Money sẽ giúp bạn thuận tiện thanh toán các chi phí liên quan ngay trên thiết bị di động của mình. Hãy liên kết ePass trên Viettel Money ngay để tham gia chương trình khuyến mãi đầy hấp dẫn cũng như nhận được ưu đãi hoàn tiền siêu hời!

Liên kết ePass với Viettel Money ngay!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại