Đặt vé máy bay – Chắp cánh cho hành trình trong mơ của bạn!

Hành trình thoải mái, nhanh nhất có thể, vừa có thể sang chảnh vừa có thể tiết kiệm – chính xác là hàng không! Để đặt vé máy bay, hãy đọc ngay bài viết này!

Đặt vé máy bay

Cùng với sự phát triển của xã hội, việc di chuyển giữa các nơi đều dễ dàng hơn trước rất nhiều. Máy bay trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều du khách, là một phương tiện được lựa chọn nhiều hơn khi họ muốn di chuyển đến các địa điểm trong và ngoài nước với sự thoải mái và nhanh nhất.

Với những người lần đầu đi máy bay, chắc chắn sẽ không tránh được khỏi sự bỡ ngỡ, cũng vì chúng cũng có những đặc thù khác hoàn toàn so với những phương tiện khác. Để đảm bảo rằng bạn có thể đặt vé đúng cách, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về cách thức và thủ tục nhé!

Đặc thù của vé máy bay

Vé máy bay là hợp đồng cam kết vận chuyển giữa một hãng hàng không với hành khách, thể hiện dưới hình thức vé giấy hoặc vé điện tử. Các thông tin được thể hiện trên vé máy bay bao gồm: 

 • Hãng bay. 
 • Mã đặt chỗ (mã số hợp đồng vận chuyển). 
 • Tên (danh sách) hành khách. 
 • Thông tin đại lý/ nơi xuất vé, ngày xuất vé, hành trình bay và tình trạng đặt chỗ. 
 • Thông tin số hiệu chuyến bay, hãng khai thác, ngày và giờ cất/ hạ cánh. 
 • Thông tin thanh toán gồm giá vé, thuế, phụ phí khác. 
 • Thông tin điều kiện đi kèm và hành lý miễn cước.

Có rất nhiều điều thú vị và hữu ích khác mà Viettel Money có thể viết về chiếc vé máy bay. Nhưng bây giờ, hãy đọc tiếp để biết một điều cũng cần thiết không kém khi đặt vé máy bay online: Phương thức đặt vé!

Các phương thức đặt vé máy bay hiện nay

Máy bay là một phương thức di chuyển ngày càng phổ biến, và nếu như ngày xưa chỉ có thể mua vé máy bay từ các đại lý hoặc tại hãng, thì ngày nay đã có rất nhiều lựa chọn cho bạn! Cùng tìm hiểu ngay các phương thức mua vé máy bay trực tiếp và trực tuyến trong phần sau!

Đặt vé tại hãng

Đặt vé máy bay tại hãng là hình thức đặt vé máy bay tại các hãng hàng không thông qua phòng bán vé đại diện với nhiều thức như:

 • Phòng bán vé máy bay của hãng.
 • Quầy bán vé trực tiếp tại sân bay.

Tại Việt Nam, các hãng bay uy tín bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, và Bamboo Airway. Sau phần này, bài viết sẽ đưa ra thêm thông tin về mỗi hãng bay – hãy đọc tiếp nhé!

Đặt vé máy bay tại đại lý

Đặt vé máy bay tại đại lý là hình thức mua vé tại các đại lý tư nhân tại địa phương để tiếp cận với khách hàng dễ hơn, và là một trong những phương thức đặt vé máy bay lâu đời nhất.

Với hình thức mua vé trực tiếp từ đại lý, khách hàng có thể nghe tư vấn kỹ càng từ nhân viên bán hàng về chuyến bay, giờ bay và giá cả, tránh tình trạng đặt nhầm mà không thể hoàn vé hay mất tiền oan cho chi phí đổi chuyến.

Đặt vé máy bay trực tuyến

Đặt vé máy bay trực tuyến, từ khi ra đời, đã trở thành một hình thức đặt vé phổ biến, và đã trở thành thói quen của nhiều người vì sự tiện lợi và tự chủ mà nó mang lại. Cùng tiếp tục khám phá những hình thức đặt vé trực tuyến mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ trong phần sau!

Đặt vé tại các trang trực tuyến của hãng

Các trang website chính thức trực thuộc các hãng hàng không, đây là nơi giúp mọi du khách có thể dễ dàng đặt vé, kiểm tra giá, cũng như các quy định liên quan đến thủ tục và giấy tờ, hành lý.

Đặt vé tại các trang trực tuyến của đại lý

Không chỉ các hãng hàng không, các đại lý cũng có các trang bán vé trực tuyến riêng. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng giúp khá nhiều cho việc kinh doanh của các đại lý này.

Đặt vé qua ứng dụng

Hiện nay, cũng có nhiều ứng dụng bên thứ ba được sinh ra để làm nền tảng giao dịch giữa khách hàng và đại lý hoặc hãng bay. Các ứng dụng du lịch như Trivago, hay các ứng dụng tài chính số như Viettel Money đều là những cái tên nổi tiếng mà trên đó, bạn có thể tìm vé máy bay giá rẻ nhất!

Cụ thể về Viettel Money, đây là một ứng dụng cung cấp dịch vụ đặt vé uy tín của nhiều hãng hàng không tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Viettel Money cũng sở hữu chức năng thanh toán vô cùng dễ dàng, giúp các khách hàng lần đầu đặt vé nhanh chóng có được tấm vé mong muốn.

Với hình thức mua vé trực tuyến, khách hàng sẽ giảm thiểu được khá nhiều chi phí di chuyển và thời gian. Chỉ cần tìm kiếm thông tin chuyến bay muốn đặt và đăng ký, hành khách đã có thể mua vé máy bay giá rẻ nhất. Không chỉ vậy, các trang trực tuyến thường có những chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng “săn” vé.

Tìm hiểu thêm thông tin đặt vé máy bay online tại đây!

Các hãng đặt vé máy bay uy tín

Như đã nêu trên, tại Việt Nam, thị trường hàng không được thống trị bởi ba “ông lớn” là Vietnam Airlines, Vietjet Air, và Bamboo Airways. Sau đây là một số thông tin ngắn gọn của các hãng hàng không nội địa này, để giúp bạn có thể đặt vé một cách nhanh nhất có thể!

Mỗi hãng hàng không đều sẽ có những điểm riêng như quy định về hành lý, hay các địa điểm hỗ trợ làm thủ tục tại sân bay – do đó, nếu có thời gian, bạn nên đọc kỹ những bài viết đã được Viettel Money gắn ở trên nhé! Bên cạnh đó, cũng nên nắm những thông tin về thủ tục, như cần mang những loại giấy tờ gì chẳng hạn.

Bên cạnh đó, với các chặng bay quốc tế như trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, cũng có những thông tin đặc biệt bạn cần ghi nhớ!

Một số lưu ý khi đặt vé máy bay

Đặt vé máy bay, bạn có thể hưởng nhiều quyền lợi như làm thủ tục vé máy bay online, in vé điện tử không lo mất, và có thể săn vé máy bay giá rẻ nhất một cách thoải mái. Tuy nhiên, cũng có một số điều bạn cần để tâm cho các chuyến bay nội địa và quốc tế đế có một trình bay tiện lợi nhất nhé!

Khi đặt vé trực tiếp

 • Lắng nghe kỹ thông tin tư vấn từ nhân viên bán vé.
 • Xem kỹ thông tin vé (Thời gian, địa điểm,…).
 • Vé máy bay sẽ không được hoàn tiền nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thanh toán.
 • Khối lượng hành lý.

Khi đặt vé trực tuyến

 • Tìm hiểu thông tin đầy đủ, tránh mua nhầm vé giả.
 • Cân nhắc các hãng khác trước khi đặt.
 • Xem xét các chi phí phụ thêm,
 • Thường xuyên xem các trang bán vé xem khuyến mãi giá vé.

Mỗi hình thức mua vé đều có rủi ro cũng như lợi ích riêng nên khách hàng có thể tham khảo kỹ càng để chọn được hình thức phù hợp nhất. Tuy nhiên, bài viết khuyến khích khách hàng lựa chọn hình thức mua vé máy bay qua Viettel Money, vừa tiện lợi, tiết kiệm được thời gian mà còn uy tín, đặc biệt sẽ có thể mua được vé máy bay giá rẻ nhất với các khuyến mãi độc quyền!

Đặt vé máy bay giá rẻ ngay hôm nay!

Trên đây là một số thông tin về vé máy bay cũng như hình thức và cách đặt vé tại hãng và đại lý cho các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu. Mong rằng qua bài viết chúng tôi đã giúp các bạn trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức về hình thức vận chuyển này cũng như các lợi ích mà nó mang lại cho hành trình của bạn!

Viettel Money – Cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay uy tín!

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại