Vietnam Forward giúp học sinh nông thôn trau dồi kỹ năng số

Vietnam Forward chương trình giúp đỡ trẻ em vùng nông thôn tiếp cận được kỹ năng số do Qualcomm tổ chức. Hãy cùng tìm hiểu về chương trình qua bài viết sau.

Vietnam Forward giúp học sinh nông thôn trau dồi kỹ năng số

Hiện nay có khoảng 1,5 triệu học sinh ở nông thôn Việt Nam không thể tiếp cận thường xuyên với các thiết bị kỹ thuật số, không thể kết nối mạng và các tài nguyên trực tuyến giúp các em học về kỹ năng và năng lực kỹ thuật số STEM, trong đó có cả kinh nghiệm về mã hóa, khoa học máy tính và robot điều khiển để chuẩn bị cho thị trường lao động. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, trong năm 2020, hơn 90% học sinh trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 24 triệu học sinh Việt Nam bị gián đoạn việc học. 

Vietnam Forward là chương trình trao tặng cũng như giúp đỡ các học sinh vùng nông thôn được tiếp cận với những công nghệ số hiện đại. Hãy cùng Viettel Money khám phá về chương trình Vietnam Forward và những hỗ trợ của Tập đoàn Viettel đồng hành cùng chương trình. 

Giới thiệu

Vietnam Forward là chương trình trao tặng học sinh máy tính Always On, Always Connected (máy tính luôn luôn kết nối) chạy trên nền tảng máy tính Snapdragon của Qualcomm Technologies, và được trang bị tính năng LTE di động để kết nối Internet với 4G/LTE của Tập Đoàn Công nghiệp – Viễn Thông Quân Đội (Viettel) vì độ phủ sóng tốt và tốc độ cao. 

Những người đồng hành 

Qualcomm là nhà cung cấp chip cho điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới và cũng là nhà cung cấp các linh kiện quan trọng cho hệ thống mạng 5G. Công ty này đã giải quyết được cuộc chiến pháp lý kéo dài với các cơ quan quản lý và giành lại được một khách hàng quan trọng là Apple Inc. 

Đồng hành cùng Qualcomm tổ chức Vietnam Forward có sự đóng góp của Quỹ Dariu Foundation để cung cấp 2.400 máy tính xách tay máy tính Always On, Always Connected (luôn mở, luôn kết nối) cho các trường học ở 15 tỉnh nông thôn Việt Nam. 

Tập đoàn Viettel cùng đồng hành với chương trình và tham gia hỗ trợ về công nghệ mạng di động 4G/LTE đảm bảo luôn có kết nối Internet và cơ sở hạ tầng giúp cho việc phủ sóng tốt và tốc độ mạnh.

Mục tiêu và lợi ích của chương trình

Mục tiêu và lợi ích của chương trình đem lại rất nhiều mặt tích cực trong việc giúp việc chuyển đổi số trong ngành giáo dục Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình Vietnam Forward: 

  • Tạo điều kiện cho các học sinh vùng sâu vùng xa có thể kết nối Internet.
  • Giúp học sinh bổ trợ các kỹ năng STEM, bao gồm lập trình, khoa học máy tính, lập trình và điều khiển robot.

Lợi ích của chương trình: 

  • Học sinh vùng sâu vùng xa được trang bị các nền tảng kỹ thuật để phát triển các kỹ năng cần thiết tại nơi làm việc, từ đó có khả năng tự cung tự cấp về kinh tế. 
  • Rút ngắn sự chênh lệch về kỹ thuật số trên khắp Việt Nam.
  • Nhiều sáng kiến từ học sinh đã được công nhận trong các cuộc thi lập trình khu vực.
  • Hỗ trợ các tỉnh đào tạo gần 10.000 giáo viên về ngôn ngữ lập trình. 

Vietnam Forward chỉ là một trong nhiều chương trình mà Qualcomm đã khởi xướng nhằm tận dụng các công nghệ của Qualcomm để định hình lại cách thế giới học hỏi và giảng dạy.

Viettel cam kết luôn đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số của ngành giáo dục và đào tạo, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, phát triển các giải pháp mới cũng như ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại để hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục, tạo ra một xã hội học tập hiệu quả và cho mọi người.

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại