Chọn vật phẩm phong thủy theo thuyết ngũ hành tương sinh

Nếu lựa chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ giúp hài hòa, cân bằng, nâng cao năng lượng tốt trong cuộc sống và công việc của gia chủ.

vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy gắn liền với những quan niệm về phong thủy của đa số những người Á Đông. Đó có thể là đồ trang sức, đồ trưng bày trong phòng khách, nơi làm việc hay cơ sở kinh doanh. Đồ phong thủy không chỉ đẹp mà còn có thể mang đến cho chủ nhân sự may mắn, giàu sang, phát tài. Mọi người thường tin vào phong thủy, do đó, các sản phẩm phong thủy xuất hiện để hỗ trợ gia chủ cầu sức khỏe và tài lộc. Tuy nhiên, chúng ta phải biết cách chọn cho mình một vật phong thủy phù hợp, nếu không sẽ gây ra hậu quả xấu hoặc tai họa. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết một số mẹo chọn mua vật phẩm phong thủy và trải nghiệm mua vật phẩm phong thủy vô cùng uy tín trên Viettel Money.

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy hay còn gọi là pháp khí được coi là vật phẩm được sử dụng với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc. Đồng thời, nó còn được coi là vật trang trí làm đẹp không gian của gia đình bạn và mang lại nhiều điều tốt lành nếu biết cách tận dụng. Vật phong thủy có thể chia làm 2 loại:

 • Chấn: có nghĩa là hòa giải
 • Chiêu: có nghĩa là thu hút tiền bạc, may mắn và tài lộc.

Vật phẩm phong thủy theo mệnh trong ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy- Hỏa – Thổ, mỗi người sẽ tương ứng với 1 hành trong số 5 hành này. Quy luật ngũ hành này là quy tắc cần tuân theo khi mua đồ phong thủy. Mỗi người trong số các bạn sẽ có một năm sinh, và bạn sẽ tìm kiếm cung mệnh của mình. Việc sử dụng màu sắc phong thủy phù hợp với từng cung hoàng đạo sẽ mang lại cho người mang nó nhiều sức khỏe, may mắn và phú quý.

Nói một cách đơn giản tương sinh chính là sinh trưởng, hỗ trợ nhau làm tốt lên. Theo ngũ hành tương sinh, ta có:

 • Kim sinh Thủy: Dưới nhiệt độ cao, kim loại chảy ra thành chất lỏng (Thủy).
 • Thủy sinh Mộc: Cây (Mộc) cần có nước (Thủy) để phát triển.
 • Mộc sinh Hỏa: Gỗ (Mộc) được xem là nguyên vật liệu để đốt lửa (Hỏa). Lửa sẽ tự tắt sau khi gỗ cháy hết.
 • Hỏa sinh Thổ: Khi một ngọn lửa (Hỏa) bị dập tắt, sự vật sẽ trở thành tro (Thổ).
 • Thổ sinh Kim: Kim được “chôn vùi” trong đất đá (Thổ) và có thể được tinh luyện thành kim loại.

Dành cho người mệnh Kim

 • Màu sắc tương sinh: người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, vàng sậm. Bạn cũng có thể đi với một trong các màu tương thích như bạc, trắng hoặc vàng nhạt.
 • Màu sắc tương khắc: nên tránh các màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây,…
 • Những vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài lộc, đem lại may mắn cho người mệnh Kim: nhẫn đá thạch anh tự nhiên, dây chuyền, đá mắt hổ, vòng gỗ, nhẫn bạc,…

Dành cho người mệnh Mộc

 • Màu sắc tương sinh: người mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển hoặc đen, hoặc các màu khác, chẳng hạn như xanh lá cây hoặc màu gỗ.
 • Màu sắc tương khắc: nên tránh dùng các màu vàng, nâu, trắng, bạc.
 • Đá thạch anh xanh tự nhiên, đen, xanh lá cây, dây chuyền tỳ hưu mã não xanh lá hay đá thạch anh đen, nhẫn cẩm thạch thiên nhiên,… là những vật phẩm phong thủy hay trang sức lý tưởng cho người mệnh Mộc.

Dành cho người mệnh Thủy

 • Màu sắc tương sinh: mệnh Thủy phù hợp với các màu bao gồm bạc, trắng và vàng nhạt. Bạn cũng có thể chọn một trong những màu chẳng hạn như xanh lam hoặc đen.
 • Màu sắc tương khắc: nên tránh các màu vàng, nâu đất, xanh lục, đỏ, cam, tím
 • Vòng đá tự nhiên có màu xanh, trắng, đen, vàng là vật phẩm phong thủy rất lý tưởng cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, trang sức bạc, dây chuyền Tỳ Hưu đá đen, trắng,… cùng phù hợp. Đặc biệt nhất, nếu tài chính cho phép, bạn nên mua đồ trang sức bằng ngọc trắng tinh có mạ vàng 9999.

Dành cho mệnh Hỏa

 • Màu sắc tương sinh: Người mệnh Hỏa thích hợp với màu xanh lá cây hoặc màu gỗ, bạn cũng có thể hợp với một trong các màu  như hồng, đỏ, tím.
 • Màu sắc tương khắc: nên kiêng kỵ sử dụng các màu là bản mệnh của hành thủy và thổ như đen, nâu đất, xanh biển… 
 • Hãy chọn màu sắc bổ trợ cho những vật phẩm phong thủy hoặc trang sức phong thủy có tác động khiến đường tình duyên của người mệnh Hỏa phát đạt, chẳng hạn như vòng tay Tỳ Hưu thạch anh hồng. Đeo những chiếc vòng đá tự nhiên có màu xanh lục, tím, hồng, đỏ để cầu bình an, may mắn, tài lộc… Trang sức bằng cẩm thạch cũng rất tốt cho người mệnh Hỏa.

Dành cho mệnh Thổ

 • Màu sắc tương sinh: hoa màu đỏ thẫm hoặc tím thích hợp với người mệnh Thổ, ngoài ra bạn cũng có thể hợp với màu nâu đất hoặc vàng sậm.
 • Màu sắc tương khắc: nên tránh những màu sắc liên quan đến mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục sẫm, xanh da trời.
 • Vòng tay gỗ tự nhiên quý, các loại đá tự nhiên như mắt hổ, mã não, thạch anh,… là vật phẩm phong thủy lý tưởng cho người mệnh kim.

Mua vật phẩm phong thủy trên ứng dụng Viettel Money

Phong thủy cực kỳ quan trọng trong sự tồn tại của con người và có thể được sử dụng để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Thông qua ứng dụng khoa học của niềm tin từ tri thức cổ xưa của các nền văn hóa phương Đông, sự tương tác giữa phong thủy và con người giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Hằng ngày vẫn có rất nhiều người tìm vật phẩm phong thủy nhưng không phải ai cũng có sự am hiểu. Bạn nên sử dụng các ứng dụng đáng tin cậy như Viettel Money để tìm hiểu về các vật phong thủy khác nhau và được hướng dẫn cách chọn vật phẩm phong thủy tốt nhất cho mình.

Xem vật phẩm phong thủy trên Viettel Money

Hy vọng những thông tin mà Viettel Money cung cấp ở bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua vật phẩm phong thủy, đặc biệt là sử dụng Viettel Money. Để sử dụng đồ phong thủy hiệu quả nhất, bạn nên chọn màu sắc hài hòa với cung mệnh của mình theo thuyết ngũ hành. Năm yếu tố ngũ hành trong vũ trụ bao gồm vĩnh cửu như Kim, sắc sảo như Mộc, long lanh như Thuỷ, mê hoặc như Hỏa và huyền bí như Thổ. Sự hài hòa giữa màu sắc hợp phong thủy với gia chủ luôn thuận lợi dẫn đến sự phát triển trong công việc làm ăn, tình cảm thêm khăng khít, các mối quan hệ lành mạnh hơn, bớt xui xẻo, bớt phiền não,… Hãy cùng tham khảo và lựa chọn những điều tốt nhất cho mình. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của Viettel Money. 

Tin tức khác

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Viettel Digital

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại

NHẬN THÔNG TIN
TỪ VIETTEL MONEY

_________________

Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Số 01, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
GCN ĐKHĐ: 0100109106-478 – Cấp lần đầu: 06/06/2019, Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Văn Đại